Hà Nội

Tin nổi bật

Công tác hành chính không chỉ đơn giản là đánh máy, phát hành, lưu trữ tài liệu

Công tác hành chính không chỉ đơn giản là đánh máy, phát hành, lưu trữ tài liệu

11:14 | 28/08/2020

(Chinhphu.vn) - Dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào cán bộ, công chức Vụ Hành chính, Văn phòng Chính phủ cũng phát huy được vai trò của mình, có những đóng góp nhất định, làm dày thêm thành tích chung của cơ quan Văn phòng Chính phủ qua các thời kỳ.

Hội thi nâng cao kỹ năng phục vụ hội nghị và đón tiếp khách quốc tế

(Chinhphu.vn) - Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống VPCP (28/8/1945-28/8/2020), ngày 27/8, VPCP tổ chức Hội thi “Nâng cao kỹ năng phục vụ hội nghị và đón tiếp khách quốc tế của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo VPCP”.

Ứng dụng CNTT trong tiến trình lịch sử 75 năm của Văn phòng Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Kết quả triển khai vận hành hệ thống thông tin và hiệu quả hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) gắn liền với tiến trình lịch sử phát triển của Văn phòng Chính phủ (VPCP) trong suốt 30 năm qua. Đó là sự kế thừa, phát triển quá trình đóng góp công sức, trí tuệ của các tập thể, cá nhân và đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Chính phủ, VPCP qua nhiều thế hệ.

Trưng bày ảnh “Văn phòng Chính phủ - 75 năm một chặng đường vẻ vang”

(Chinhphu.vn) - Trưng bày ảnh “Văn phòng Chính phủ - 75 năm một chặng đường vẻ vang” diễn ra tại sảnh tầng 2, Trụ sở Văn phòng Chính phủ nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Văn phòng Chính phủ (28/8/1945-28/8/2020 và Đại hội thi đua yêu nước Văn phòng Chính phủ.

VPCP phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025

(Chinhphu.vn) - Tại Đại hội thi đua yêu nước và Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống VPCP, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng VPCP đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 với chủ đề: “Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Hiện đại - Hiệu quả”.

Phát huy truyền thống, góp phần xây dựng Chính phủ hành động, phục vụ nhân dân

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ sẽ nỗ lực phấn đấu, ra sức thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang 75 năm qua, xứng đáng là cơ quan tham mưu tổng hợp, giúp việc trực tiếp, tin cậy của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, góp phần xây dựng thành công “Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân”.

Tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước VPCP

(Chinhphu.vn) - Trong không khí của những ngày mùa thu Cách mạng Tháng 8 lịch sử, ngày mai (20/8), Văn phòng Chính phủ (VPCP) sẽ tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội thi đua yêu nước VPCP giai đoạn 2020-2025. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi kỷ niệm.

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP vừa có quyết định về việc công nhận điển hình tiên tiến và tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến thuộc VPCP giai đoạn 2015-2020. Theo đó, có 17 tập thể và 129 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 của VPCP được tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP.

Những kinh nghiệm đóng góp vào kết quả CCHC và xây dựng Chính phủ điện tử

(Chinhphu.vn) - Từ năm 2018 đến nay, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, công tác cải cách hành chính (CCHC) và xây dựng Chính phủ điện tử đã có những kết quả nổi bật. Nhiều kinh nghiệm trong quá trình triển khai đã góp phần đổi mới phương thức làm việc dựa trên giấy tờ sang môi trường điện tử, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

VPCP với Nghị quyết ‘thuận thiên’

(Chinhphu.vn) – Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã chủ động làm việc với các bên liên quan, huy động sức mạnh từ các chuyên gia và nhà khoa học, tạo chuyển động đồng bộ, đồng tốc giữa các bộ ngành khẩn trương triển khai nhiều giải pháp phù hợp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và yêu cầu mà Chính phủ, Thủ tướng đặt ra về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu.

Công đoàn phối hợp tạo động lực thi đua cho cán bộ, công chức, viên chức

(Chinhphu.vn) - Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Văn phòng Chính phủ đã phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ tham mưu giúp Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ phát động các phong trào thi đua gắn với những sự kiện trọng đại của đất nước, của dân tộc, ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ, gắn thi đua với tăng cường thanh tra công vụ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ trong xử lý, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc.

Quyết liệt đổi mới để nâng cao chất lượng công việc

(Chinhphu.vn) - Mỗi câu chuyện của các cá nhân điển hình tiên tiến là minh chứng rõ nét cho thấy tinh thần của người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong VPCP luôn tận tụy, mệt mài, với những suy nghĩ đổi mới hơn để nâng cao chất lượng công việc.

Thi đua để đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc

(Chinhphu.vn) - Điểm thuận lợi của Vụ Quan hệ quốc tế (QHQT) là một tập thể đoàn kết, hầu hết đều là những cán bộ được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn, có ý thức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua của Vụ đã góp phần nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc, giảm thấp nhất số lượng văn bản quá hạn xử lý.

Thanh niên VPCP xung kích, đồng hành, cống hiến về mọi mặt

(Chinhphu.vn) - Thông qua những hoạt động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa xã hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Văn phòng Chính phủ đã thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, tạo môi trường lành mạnh giúp thanh niên VPCP có môi trường cống hiến và sáng tạo, qua đó càng ngày càng khẳng định vị trí và vai trò của tổ chức Đoàn cũng như của đoàn viên, thanh niên.

VPCP đổi mới, nâng cao chất lượng nhiều mặt công tác

(Chinhphu.vn) – Trong giai đoạn 2015-2020, VPCP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm thông tin phục vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tăng cường công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế; công tác hành chính được thực hiện chặt chẽ; bảo đảm chu đáo điều kiện vật chất, kỹ thuật, hậu cần phục vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; công tác cán bộ đổi mới, tăng cường chất lượng đội ngũ; đồng thời VPCP góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Tận tụy, mẫn cán, chu đáo, trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(Chinhphu.vn) - Thông qua các phong trào thi đua, nhận thức của công chức, người lao động Cục Quản trị, Văn phòng Chính phủ (VPCP) về vai trò, trách nhiệm của mình được nâng cao. Từ đó, các cá nhân, tập thể đã có giải pháp cải tiến áp dụng trong công tác mang lại hiệu quả thiết thực, chất lượng công việc ngày càng được nâng cao; bầu không khí thân thiện, đoàn kết giữa các cá nhân, tập thể trong toàn Cục ngày càng gắn bó và xuất hiện những cá nhân là điển hình tiên tiến, được tập thể đánh giá cao.

Quán triệt xây dựng Đảng, chính trị, tư tưởng đến từng cán bộ, đảng viên

(Chinhphu.vn) - Trong nhiệm kỳ 2015-2020, cơ quan Văn phòng Chính phủ đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính trị, tư tưởng đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Công tác này đã giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ rèn luyện, tu dưỡng bản thân, từ đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ, trọng trách được giao.

Thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(Chinhphu.vn) - Tại Vụ Khoa giáo-Văn xã, Văn phòng Chính phủ, thi đua và nâng cao tinh thần thi đua không chỉ là huân chương, bằng khen, sáng kiến, mà còn chính là sự ghi nhận của lãnh đạo thông qua đánh giá, nhận xét, động viên, khuyến khích, biểu dương, sự chia sẻ. Điều này càng thể hiện tác dụng tích cực trong Vụ do đặc thù của lĩnh vực khoa giáo - văn xã là mang nhiều yếu tố định tính, tác động đến toàn xã hội, nhiều vấn đề nhạy cảm, phức tạp, luôn đòi hỏi phải được xem xét, xử lý một cách thận trọng, toàn diện.

Văn phòng Chính phủ và những điểm sáng đột phá

(Chinhphu.vn) - Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu tổng hợp, công tác kiểm soát, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử đạt nhiều kết quả tích cực, mang lại hiệu quả thiết thực; Tổ công tác của Thủ tướng hoạt động quyết liệt, không ngại va chạm. Đây là những điểm sáng, nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của VPCP những năm gần đây.

Tăng cường xây dựng thể chế để phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ nhận thức rõ, nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, coi đây là nhiệm vụ trung tâm, ưu tiên hàng đầu trong hoạt động chỉ đạo, điều hành.

Cơ quan tham mưu, giúp việc tận tâm, tin cậy và hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng

(Chinhphu.vn) - Từ năm 2001 đến nay, VPCP đã đạt được những thành tích đặc biệt xuất sắc, nổi bật trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu tổng hợp, là cơ quan giúp việc tận tâm, tin cậy và hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong đó có nhiều kiến nghị, đề xuất độc lập, thể hiện tính chủ động, sự nghiên cứu tham mưu sâu và có tầm chiến lược.

Hội thi nâng cao kỹ năng phục vụ các cuộc họp, hội nghị lớn của Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống VPCP (28/8/1945-28/8/2020), chiều 4/8, VPCP tổ chức Hội thi nâng cao kỹ năng phục vụ các cuộc họp, hội nghị lớn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong từng giai đoạn phát triển của lịch sử

(Chinhphu.vn) – Trong thời kỳ kháng chiến và đấu tranh thống nhất đất nước, Văn phòng Chính phủ đã tham mưu, giúp việc, phục vụ Chính phủ giải quyết những vấn đề cấp bách liên quan đến vận mệnh đất nước, đồng thời có những đóng góp hết sức quan trọng trong việc đưa ra những quyết sách mới…

Thăm, tặng quà gia đình công chức, viên chức có thân nhân liệt sỹ

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 27/7, đoàn công tác VPCP đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà đại diện 2 gia đình công chức, viên chức, người lao động khối hành chính VPCP đang công tác là con liệt sỹ.

Top