Hà Nội

Tin nổi bật

Thi đua yêu nước từ nỗ lực, sáng kiến của nhiều tập thể

Thi đua yêu nước từ nỗ lực, sáng kiến của nhiều tập thể

17:28 | 28/08/2015

(Chinhphu.vn) – Các tham luận trong Đại hội thi đua yêu nước của Văn phòng Chính phủ (VPCP) giai đoạn 2015-2020 được tổ chức ngày 28/8 đã cho thấy những bước phát triển của VPCP thời gian qua được đóng góp từ nỗ lực, sáng kiến của nhiều đơn vị, tập thể của VPCP.

(Chinhphu.vn) - Nhiều cá nhân trong Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã có những nỗ lực trong công tác chuyên môn của mình để tạo dựng nên thành tích chung của tập thể. Các cá nhân tham luận tại Đại hội thi đua yêu nước của VPCP ngày 28/8 đã nêu lên những câu chuyện cụ thể về những đóng góp của mình vào thành tích chung của cơ quan VPCP.

Các thế hệ VPCP luôn tự hào, giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang

(Chinhphu.vn) - Trong suốt 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chung của đất nước.

Thi đua thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ giai đoạn 2015 – 2020.

(Chinhphu.vn) - Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước Toàn quốc lần thứ IX và Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ, sáng nay 28/8, VPCP đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước VPCP giai đoạn 2015 - 2020.

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Sáng 28/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Văn phòng Chính phủ trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (28/8/1945-28/8/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Tự hào, phát huy truyền thống của cơ quan tham mưu, giúp việc Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Cách đây 70 năm, ngày 28/8/1945, Nội các thống nhất quốc gia do lãnh tụ Hồ Chí Minh đứng đầu ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào về việc thành lập Chính phủ Lâm thời của nước Việt Nam mới. Bộ máy giúp việc Chính phủ, tiền thân của Văn phòng Chính phủ mang tên Văn phòng Chủ tịch Chính phủ, ra đời cùng ngày đặt tại Bắc Bộ phủ. Từ năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày này hằng năm là Ngày truyền thống của Văn phòng Chính phủ và cũng là Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước.

Giao lưu gặp mặt các thế hệ đoàn xe VPCP tại phía Nam

(Chinhphu.vn) - Hòa chung không khí kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Văn phòng Chính phủ (28/8/1945-28/8/2015), với mục đích học tập, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu và ôn lại truyền thống lịch sử của Đoàn xe, ngày 25/8, tại TP.HCM, Đoàn xe Cục Hành chính – Quản trị II đã tổ chức buổi Giao lưu gặp mặt các thế hệ cán bộ, lái xe.

Tri ân mảnh đất Tân Lập anh hùng

(Chinhphu.vn) - Việc ủng hộ, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học vùng biên giới, nơi đã che chở, giúp đỡ chính quyền lâm thời cách mạng miền Nam ngày đầu thành lập là việc làm ý nghĩa, thiết thực luôn được tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP quan tâm, duy trì thực hiện.

Giao lưu gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống VPCP

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/8 tại TP.HCM, các đơn vị Văn phòng Chính phủ (VPCP) phía Nam đã tổ chức tổng kết các hoạt động văn hóa – thể thao và giao lưu gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống VPCP.

Người giữ Sổ tiết kiệm của Bác Hồ

(Chinhphu.vn) - Mười một năm ông được trực tiếp phục vụ Bác Hồ, trong đó nhiều năm là Trưởng phòng văn thư của Văn phòng Phủ Chủ tịch. Sau khi Bác Hồ mất, cũng chừng ấy năm ông là Thư ký riêng của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Chúng tôi đã tham gia công việc xóa đói, giảm nghèo như thế nào?

(Chinhphu.vn) - Trong những năm tháng công tác của mình, tôi đã đặt chân đến hầu khắp những vùng đất nghèo trong cả nước. Từ những chuyến đi về cơ sở, từ những cuộc tiếp xúc với cán bộ địa phương và những người nghèo, tôi đã nhận ra rằng: Sự giàu có ở mỗi vùng, miền có thể khác nhau, nhưng cái nghèo thì ở đâu cũng vậy…

Phía sau hai Nghị quyết cải cách của Chính phủ

(Chinhphu.vn) – Ngày cuối cùng của năm 2013, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì một cuộc họp và tại đây, ông đưa ra bài toán: Làm thế nào để nâng cao được năng lực cạnh tranh quốc gia trong chiến lược cạnh tranh toàn cầu.

Trao học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh vùng ATK Định Hóa

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9, 70 năm Ngày truyền thống VPCP (28/8/1945 – 28/8/2015), ngày 18/8, Đoàn công tác gồm cán bộ, công chức Vụ Kinh tế tổng hợp và Vụ Kế hoạch tài chính – VPCP đã đến thăm hỏi, trao học bổng, tặng quà cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Định Biên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị bước vào năm học mới.

Người lái xe của Bác Hồ và Bác Tôn

(Chinhphu.vn) - Ông là người duy nhất nhiều năm lái xe cho cả hai vị Chủ tịch nước: Bác Hồ và Bác Tôn. Về hưu đã nhiều năm nhưng lúc nào ký ức về những ngày được lái xe cho Bác Hồ và Bác Tôn cũng sống động trong ông.

Liên hoan Văn nghệ quần chúng VPCP: Đặc sắc và ấn tượng

(Chinhphu.vn) - Sau gần 1 ngày đua tranh sôi nổi của các đơn vị thuộc VPCP, Liên hoan Văn nghệ lần thứ VII của VPCP đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều dư âm và ấn tượng. Các tiết mục trình diễn được Hội đồng Giám khảo đánh giá là có chất lượng, dàn dựng công phu, thể hiện tính chuyên nghiệp ngày càng cao so với các Hội diễn khác.

Sôi nổi Liên hoan văn nghệ quần chúng VPCP

(Chinhphu.vn) - Tạm rời xa những bộn bề công việc hàng ngày, khoác lên mình những bộ trang phục biểu diễn, dưới ánh đèn sân khấu, những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Chính phủ (VPCP) bỗng hóa thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Sẵn sàng cho Liên hoan văn nghệ quần chúng VPCP

(Chinhphu.vn) - Hiện nay các Vụ, Cục, đơn vị của VPCP đã chuẩn bị sẵn sàng để Liên hoan văn nghệ quần chúng VPCP năm 2015 được tổ chức thành công tốt đẹp.

Khánh thành 2 Nhà văn hóa xã tại tỉnh Thái Nguyên

(Chinhphu.vn) – Sáng 10/8, tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Văn phòng Chính phủ (VPCP), Quỹ NongHyup Foundatinon Hàn Quốc và UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức Lễ khánh thành 2 công trình Nhà văn hóa xóm Tiền Phong (thị trấn Đình Cả) và xóm Ba Nhất (xã Phú Thượng) do Quỹ NongHyup Foundatinon tài trợ.

Khai mạc Hội thao các đơn vị VPCP phía nam

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/8 tại TP.HCM, Cục Hành chính – Quản trị II(VPCP) phối hợp cùng Hội trường Thống Nhất tổ chức lễ khai mạc Hội thao chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ(28/8/1945-28/8/2015).

Cán bộ hưu trí về với quê hương cách mạng ATK

(Chinhphu.vn) – ATK Định Hóa, Thái Nguyên và Khu di tích Sơn Dương, Tuyên Quang là những địa danh gắn liền với những di tích lịch sử cách mạng hào hùng của đất nước ngay từ khi khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống VPCP, 70 năm Ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Đoàn cán bộ hưu trí VPCP đã trở về thăm lại những địa danh lịch sử này.

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có công văn gửi Chánh Văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các cơ quan thuộc Chính phủ và Chánh Văn phòng UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng Cơ quan hành chính nhà nước.

(Chinhphu.vn) - Nhằm tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước Văn phòng Chính phủ (VPCP) giai đoạn 2011 - 2015, đến nay, 21/21 Vụ, Cục, đơn vị của VPCP đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến cơ sở tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn 2011 - 2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2016 - 2020, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

70 năm…1 lý tưởng

17:54 | 22/07/2015
70 năm…1 lý tưởng

(Chinhphu.vn) - Những câu chuyện liền mạch về những tháng ngày ông làm việc tại Văn phòng Chính phủ cứ cuốn hút chúng tôi. 85 tuổi, ông Võ Minh Thảo nhớ rõ mọi sự kiện xảy ra đến từng chi tiết. Với ông những ký ức ấy là khoảng thời gian đáng tự hào nhất trong suốt cuộc đời mình.

Sôi nổi ngày hội thể thao truyền thống các cơ quan HCNN

(Chinhphu.vn) - Giao lưu thể thao 4 Văn phòng Trung ương, Văn phòng UBND các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ II diễn ra trong 2 ngày (18-19/7/2015) tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Mỹ Đình, TP Hà Nội vừa kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh tinh thần thể thao hữu nghị, đoàn kết, quyết tâm cao của các vận động viên là những cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính nhà nước.

Top