Hà Nội

Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo tại Văn phòng Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/5, Hội nghị Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo tại Văn phòng Chính phủ được tổ chức nhằm giúp toàn thể cán bộ, công chức, viên chức hiểu rõ hơn về bình đẳng giới, cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về tầm quan trọng của bình đẳng giới trong lãnh đạo.

30/05/2024 08:58
Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo tại Văn phòng Chính phủ- Ảnh 1.

Hội nghị Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo tại Văn phòng Chính phủ. Ảnh: VGP/ Minh Thúy

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Khóa tập huẩn "Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo" đã hoàn thành Chương trình đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ cho các báo cáo viên của 4 Văn phòng Trung ương (Hợp phần 1). Theo đó, các học viên Văn phòng Chính phủ đã được chuyên gia của Australia hướng dẫn cách xây dựng tài liệu, nội dung, phương pháp thuyết trình về bình đẳng giới.

Ngay sau khi hợp phần 1 khép lại, đã có 3 hội thảo chuyên đề về bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của Phụ nữ VPCP. Đặc biệt Cục Kiểm soát thủ thục hành chính là đơn vị đầu tiên tổ chức cho toàn thể công chức của Cục.

Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo tại Văn phòng Chính phủ- Ảnh 2.

Hội nghị giúp toàn thể công chức hiểu rõ hơn về bình đẳng giới, cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về tầm quan trọng của bình đẳng giới trong lãnh đạo. Ảnh: VGP/ Minh Thúy

Đối với các Vụ, Cục, đơn vị đã cử đại diện tham dự tập huấn tại Hợp phần 1 chủ động bố trí thời gian, địa điểm để tham gia theo dõi nội dung trình bày do các báo cáo viên của đơn vị mình thực hiện.

Các báo cáo viên có thể trình bày độc lập hoặc kết hợp với báo cáo viên của các đơn vị khác để hoàn thành bài thuyết trình trước ngày 10/6/2024 (ngày tổ chức hợp phần 3). Hình thức tổ chức buổi thuyết trình, gồm: Tổ chức hội thảo chuyên đề về "Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo" tại đơn vị (hoặc nhóm đơn vị cùng Khối thi đua); Lồng ghép nội dung thuyết trình tại buổi sinh hoạt Chi bộ, cuộc họp triển khai công tác chuyên môn, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024.

Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo tại Văn phòng Chính phủ- Ảnh 3.

Các cán bộ công chức VPCP chụp ảnh kết thúc hội nghị. Ảnh: VGP/ Minh Thúy

Hội nghị giúp toàn thể công chức hiểu rõ hơn về bình đẳng giới, cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về tầm quan trọng của bình đẳng giới trong lãnh đạo. Giáo dục về các rào cản ngăn cản bình đẳng giới, khuyến khích sự hiểu biết và tôn trọng các quan điểm văn hóa đa dạng trong bối cảnh lãnh đạo và đào tạo. Đảm bảo những người tham gia được trang bị để xử lý và kết hợp hiệu quả những khác biệt về văn hóa trong hoạt động lãnh đạo và đào tạo của họ.

Minh Thúy

Top