Hà Nội

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt

(Chinhphu.vn) - Sáng 20/10, được sự đồng ý của Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ (VPCP), đặc biệt là sự đồng hành của Công ty Cổ phần Thời trang Sen vàng, Ban Nữ công Công đoàn VPCP tổ chức buổi “Gặp gỡ Tháng 10” nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022).

20/10/2022 14:02
‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn VPCP, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn VPCP Nguyễn Thanh Thủy phát biểu tại chương trình. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Chương trình nhằm ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các đồng chí nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động VPCP. 

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thanh Thủy, Chủ tịch Công đoàn VPCP, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn VPCP; Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; Bùi Thu Hiền, Viện trưởng Viện Công nghệ giáo dục… cùng gần 200 chị em đại diện cho các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc VPCP.

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Nguyễn Thanh Thủy, Chủ tịch Công đoàn VPCP, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn VPCP nhấn mạnh, kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại, truyền cảm hứng cho chúng ta tiếp tục tiến bước trên chặng đường của tương lai với niềm tự hào và sứ mệnh thiêng liêng của phụ nữ Việt Nam, tự tin, đam mê, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, trở thành động lực quan trọng để phát triển xã hội, vì sự phát triển của phụ nữ.

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Thời trang nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng dàn người mẫu biểu diễn tại chương trình. Ảnh: VGP/Thùy Linh

Ngày nay, với thiên chức đặc biệt làm vợ, làm mẹ, phụ nữ chúng ta dành hết tâm sức, tình yêu thương cho gia đình; ở cơ quan, chúng ta cống hiến sự cần cù, trí tuệ và công sức cho công việc, với đầy nhiệt huyết và tinh thần làm chủ. Phụ nữ Việt Nam ngày càng khẳng định mình có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Tại cơ quan VPCP, được sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của Đảng uỷ và lãnh đạo VPCP, Công đoàn VPCP, các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã nỗ lực rèn luyện phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, trở thành những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xuất sắc của cơ quan, người vợ đảm đang, người mẹ hiền, người con hiếu thảo trong gia đình.

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 3.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP tham dự chương trình. Ảnh: VGP/Thùy Linh

"Đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP với hơn 800 chị em ngày càng được tín nhiệm, đào tạo, bồi dưỡng, được bổ nhiệm vào nhiều vị trí chủ chốt, quan trọng, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn cơ quan trong suốt thời gian qua", bà Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ.

Theo Chủ tịch Công đoàn VPCP Nguyễn Thanh Thủy, bên cạnh những đóng góp về chuyên môn, nghiệp vụ, nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại VPCP còn là lực lượng nòng cốt tham gia tích cực vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, văn hóa, văn nghệ, thể thao, góp phần xây dựng cơ quan đoàn kết, phát triển toàn diện, rèn luyện theo chuẩn mực Phụ nữ Thủ đô "Trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch".

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 4.

Nhà thiết kế thời trang Đỗ Trịnh Hoài Nam trao quà cho các nữ cán bộ, công chức, viên chức VPCP có phần trình diễn áo dài xuất sắc tại chương trình. Ảnh: VGP/Thùy Linh

"Được sự quan tâm đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ, hôm qua đại diện các chị em VPCP chúng ta rất xúc động và vui mừng khi nhận trên tay tấm bưu thiếp chúc mừng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Thủ tướng; tại buổi giao lưu ngày hôm nay, chúng ta sẽ được thưởng thức chương trình biểu diễn thời trang áo dài đặc sắc và giao lưu với Nhà thiết kế Thời trang nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam", Chủ tịch Công đoàn VPCP Nguyễn Thanh Thủy cho hay.

Tại Chương trình, các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP đã được Nhà thiết kế Thời trang nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam giới thiệu về phong thái phụ nữ duyên dáng chuyên nghiệp gắn liền với Văn hóa áo dài Việt; hướng dẫn kỹ năng làm stylist và phối hợp phụ kiện với áo dài và khăn lụa;

Đặc biệt, Nhà thiết kế Thời trang nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam còn hướng dẫn các chị, em kỹ năng tạo dáng chuẩn phụ nữ khi bước lên sân khấu hay sự kiện với áo dài; ngôn ngữ cơ thể - các cách tạo dáng áo dài chuẩn Việt trước ống kính trong các sự kiện, hội nghị; bí quyết chọn chọn Áo dài trẻ đẹp mà sang trọng và có những bài tập thực hành kèm theo.

Sau gần 2 tiếng giao lưu và thưởng thức các tiết mục biểu diễn áo dài của Nhà thiết kế Thời trang nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam, các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP cũng đã tự tin sải bước, trình diễn trên sân khấu với những tà áo dài Việt.

Chương trình không chỉ là một hoạt động kỷ niệm đơn thuần mà còn là nơi "thổi" tình yêu tà áo dài đến với những người phụ nữ VPCP, yêu tà áo dài là yêu thêm nước Việt.

Một số hình ảnh biểu diễn áo dài tại chương trình:

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 5.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của nhiều chị em. Ảnh: VGP/Thùy Linh

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 7.

Những bộ áo dài của các Nhà thiết kế trong chương trình thể hiện được nét đẹp của áo dài Việt Nam. Ảnh: VGP/Thùy Linh

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 8.

Những bộ sưu tập áo dài vừa phong phú về chất liệu, vừa đa dạng về kiểu dáng. Ảnh: VGP/Thùy Linh

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 9.

Người mẫu tha thiết trong tà áo dài. Ảnh: VGP/Thùy Linh

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 10.

Ảnh: VGP/Thùy Linh

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 11.

Ảnh: VGP/Thùy Linh

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 12.

Những nữ cán bộ, công chức, viên chức VPCP cũng thể hiện tài năng trình diễn áo dài tại chương trình. Ảnh: VGP/Thùy Linh

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 13.

Ảnh: VGP/Thùy Linh

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 14.

Ảnh: VGP/Thùy Linh

‘Gặp gỡ Tháng 10’: Phụ nữ duyên dáng gắn liền với tà áo dài Việt - Ảnh 15.

Ảnh: VGP/Thùy Linh

Thùy Linh

Top