Hà Nội

Tin nổi bật

Trao đổi chuyên đề về cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số

Trao đổi chuyên đề về cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số

18:45 | 17/05/2022

(Chinhphu.vn) - Theo chia sẻ của chuyên gia đến từ Cộng hoà Pháp, dù triển khai trên quan điểm nào thì tất cả đều xuất phát từ nguyên tắc: Lấy người dùng làm trung tâm trong cải cách thủ tục hành chính để giảm bớt gánh nặng về thủ tục cho người dân, doanh nghiệp.

Kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo và nêu gương Bác

(Chinhphu.vn) - Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu tập trung hơn nữa và kết hợp chặt chẽ vào 3 nội dung: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương Bác; nhấn mạnh và đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu.

Tuyên truyền sâu rộng kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

(Chinhphu.vn) - Sáng 12/5, Đảng ủy Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức Hội nghị thông báo nhanh Kết quả Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII với hình thức kết nối trực tuyến điểm cầu của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thúc đẩy cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh

(Chinhphu.vn) - Cổng tham vấn quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh chính là công cụ giúp triển khai thành công Nghị quyết 68/NQ-CP, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Vận hành tốt Cổng tham vấn sẽ góp phần nâng cao hiệu quả cải cách quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Kinh nghiệm của Cộng hòa Áo về cung cấp dịch vụ lấy người dùng làm trung tâm

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/5, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm của Cộng hòa Áo với chủ đề: “Cung cấp dịch vụ lấy người dùng làm trung tâm: Cách tiếp cận và ví dụ của Áo”.

Các lĩnh vực KTXH tiếp tục khởi sắc trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm

(Chinhphu.vn) - Thông tin với báo chí về phiên họp thường kỳ tháng 4/2022 của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, cho biết các thành viên Chính phủ thống nhất nhận định tình hình KTXH tháng 4 tiếp tục khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực.

Trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hành chính-Quản trị II

(Chinhphu.vn) - Ông Bùi Hữu Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng Cục Hành chính-Quản trị II.

Văn phòng Chính phủ quán triệt, triển khai Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị

(Chinhphu.vn) - Sáng 15/4, Đảng ủy Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với hình thức kết nối trực tuyến với điểm cầu của Trung ương.

Văn phòng Chính phủ trao sổ hưu cho cán bộ nghỉ theo chế độ

Chinhphu.vn) - Sáng 15/4, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi gặp mặt, trao sổ hưu trí cho 5 cán bộ và trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì Huân chương Lao động Hạng Ba cho 3 cán bộ nghỉ theo chế độ.

Sẵn sàng mọi tình huống, bảo đảm an toàn thông tin cho Cổng Dịch vụ công quốc gia

(Chinhphu.vn) - Với việc lựa chọn Cổng Dịch vụ công Quốc gia làm mục tiêu diễn tập thực chiến, đã cho thấy Văn phòng Chính phủ (VPCP) rất coi trọng công tác bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) trên những hệ thống thông tin quan trọng.

Cải cách quy định kinh doanh: Giám sát, đánh giá các bộ ngành bằng công cụ số

(Chinhphu.vn) - Các bộ ngành, cơ quan sẽ được giám sát, đánh giá về hoạt động cải cách quy định kinh doanh thông qua Cơ sở dữ liệu và Cổng Tham vấn quy định kinh doanh. Điều này giúp cá thể hóa trách nhiệm cũng như chấn chỉnh, tăng cường kỷ cương hành chính.

Hợp tác phát triển Chính phủ điện tử, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Với sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của Đại sứ quán Pháp, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) trong giai đoạn vừa qua, những hoạt động xây dựng Chính phủ điện tử do Văn phòng Chính phủ (VPCP) chủ trì đã đạt được những kết quả rõ rệt, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.

TỔNG THUẬT: Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022

(Chinhphu.vn) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra chiều 4/4, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, 3 ứng cử viên vaccine nghiên cứu trong nước (Nanocovax, Covivax, Arct 154) đang thử nghiệm lâm sàng và tiếp tục được hoàn thiện hồ sơ.

Chính phủ nhận định: Công tác chống dịch hiệu quả, KTXH quý I khởi sắc

(Chinhphu.vn) – Cung cấp thông tin tới báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 vào chiều 4/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, các thành viên Chính phủ thống nhất nhận định: Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát cho thấy rõ hiệu quả của các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời tình hình KTXH quý I khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực.

VPCP diễn tập thực chiến bảo đảm an toàn thông tin mạng

(Chinhphu.vn) - Thay vì diễn tập theo những kịch bản có sẵn và thực hiện trên các hệ thống mô phỏng, giả lập như trước đây, diễn tập lần này được tổ chức dưới dạng diễn tập thực chiến, được thực hiện trên hệ thống Cổng Dịch vụ Công Quốc gia mà không có kịch bản từ trước.

Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

(Chinhphu.vn) - Sáng 1/4, Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP), Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành đã tiếp ông Derek Chollet, Cố vấn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhân dịp ông Derek Chollet có chuyến công tác tại Việt Nam.

Triển khai Đề án về ứng dụng dữ liệu dân cư, phục vụ chuyển đổi số

(Chinhphu.vn) - Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia là Đề án có quy mô lớn, tiến hành trên phạm vi rộng, có sự phối hợp của nhiều bộ, ngành, nhiễu địa phương, có tính lan tỏa cao, lợi ích thiết thực, hiệu quả lâu dài.

Ưu tiên triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu phục vụ người dân, doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Trong tháng 3/2022, việc tái cấu trúc quy trình đang được thực hiện để người dân có thể đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử trực tuyến. Đây là 3 trong số 25 dịch vụ công thiết yếu được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia trong quá trình triển khai Đề án 06 của Chính phủ.

Tạo điều kiện về hoàn trả phí, lệ phí trong thực hiện thanh toán TTHC trực tuyến

(Chinhphu.vn) - Để tạo điều kiện cho người dân làm thủ tục trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Văn phòng Chính phủ cùng các Bộ, cơ quan liên quan cùng phối hợp nhằm tạo thuận lợi về hoàn trả phí, lệ phí trong thực hiện thanh toán TTHC trực tuyến với mục tiêu phục vụ người dân tốt nhất, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025.

Công cụ tạo đòn bẩy thúc đẩy mạnh mẽ cải cách quy định kinh doanh

(Chinhphu.vn) - Công cụ số đã và đang cung cấp cho các chính phủ giải pháp để hiện đại hóa nền hành chính. Bên cạnh Cổng dịch vụ công quốc gia và các nền tảng khác, VPCP đang hoàn thiện Cơ sở dữ liệu và Cổng tham vấn quy định kinh doanh là công cụ tạo đòn bẩy để thúc đẩy mạnh mẽ cải cách quy định kinh doanh tại Việt Nam.

Thúc đẩy phối hợp cung cấp thông tin chính thống trên mạng xã hội

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và mạng xã hội Facebook tiếp tục hợp tác cung cấp thông tin chính thức về chỉ đạo điều hành của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đến đông đảo nhân dân và doanh nghiệp một cách nhanh nhất, chính xác nhất thông qua các nền tảng mạng xã hội. Trong thời gian tới, Công ty Meta sẽ tiếp tục ưu tiên ủng hộ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đẩy mạnh cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế sau đại dịch.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Anh trong cải thiện môi trường kinh doanh

(Chinhphu.vn) - Hợp tác giữa Việt Nam và Anh trong lĩnh vực cải cách quy định, cải thiện môi trường kinh doanh đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp.

Ứng dụng kỹ thuật số thúc đẩy cải cách quy định kinh doanh

(Chinhphu.vn) - Các giải pháp kỹ thuật số được ứng dụng để tiến hành cải cách quy định kinh doanh theo phương thức mới, sáng tạo và tiết kiệm chi phí.

Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 tại Văn phòng Chính phủ trong tình hình mới

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 tại Văn phòng Chính phủ trong tình hình mới.

Top