Hà Nội

Khóa học về ‘Hành trình hỗ trợ phụ nữ trong vai trò lãnh đạo’

(Chinhphu.vn) - Khóa học bổng ngắn hạn “Hành trình Hỗ trợ phụ nữ trong vai trò lãnh đạo" lần 5 năm 2023 (Khóa hành trình 5) đã được khai giảng tại Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động để góp phần đánh dấu tròn 50 năm Việt Nam và Australia thiết lập quan hệ ngoại giao (26/2/1973 - 26/2/2023).

31/03/2023 22:02
Khóa học về ‘Hành trình hỗ trợ phụ nữ trong vai trò lãnh đạo’ - Ảnh 1.

Khai giảng khóa học "Hành trình Hỗ trợ phụ nữ trong vai trò lãnh đạo" - Ảnh: VGP

"Hành trình Hỗ trợ phụ nữ trong vai trò lãnh đạo" là một khóa học bổng ngắn hạn dành cho Việt Nam được tài trợ bởi Chính phủ Australia thông qua Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), trong khuôn khổ Trung tâm Việt - Úc. Đây là khóa học được thực hiện bởi Đại học Curtin (Australia) với sự cộng tác của Trung tâm Nghiên cứu Giới và Lãnh đạo nữ (GeLEAD) thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Tham gia khóa học lần này có 20 đại diện của phụ nữ trong các tổ chức và cơ quan, tác động tới quá trình ra quyết định trong lĩnh vực chính trị và khu vực công.

Thông qua khóa học, học viên sẽ được trao cơ hội để nâng cao kỹ năng lãnh đạo, mở rộng mạng lưới quan hệ, nâng cao kiến thức và nhận thức về bình đẳng giới cũng như kỹ năng lãnh đạo, góp phần tăng tỷ lệ đại diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và ra quyết định ở tất cả các cấp.

Đây là khóa đào tạo trọng tâm nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn của các chuyên gia Australia và Việt Nam để hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực công của Việt Nam. Các nhà lãnh đạo, quan chức Chính phủ, chuyên gia và học giả uy tín, có tầm ảnh hưởng lớn của Việt Nam và Australia sẽ giảng dạy cho khoá học này.

PV

Top