Hà Nội

Tuổi trẻ VPCP tri ân các gia đình có công với cách mạng tại Nam Định

(Chinhphu.vn) - Đoàn Thanh niên VPCP vừa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên của: Văn phòng Chủ tịch nước; Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; huyện Nghĩa Hưng, huyện Hải Hậu (Nam Định) thực hiện Chương trình tình nguyện và giao lưu học hỏi kinh nghiệm về công tác Đoàn tại Nam Định.

30/06/2024 12:13
Tuổi trẻ VPCP tri ân các gia đình có công với cách mạng tại Nam Định- Ảnh 1.

Đoàn công tác thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thược tại Xóm 2, xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ảnh: VGP/Minh Thúy

Hoạt động trên nhằm triển khai Chương trình công tác năm 2024, triển khai Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2024 và hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) của Đoàn Thanh niên VPCP.

Đoàn công tác đã thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thược tại Xóm 2, xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định; trao tặng 02 sân chơi cho trường mầm non xã Nghĩa Lợi và trường mầm non xã Phúc Thắng; 60 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong tại huyện Nghĩa Hưng và 06 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Tuổi trẻ VPCP tri ân các gia đình có công với cách mạng tại Nam Định- Ảnh 2.

Đoàn công tác thắp hương nhà lưu niệm người anh hùng LLVT Vũ Văn Hiếu. Ảnh: VGP/ Minh Thúy

Bên cạnh đó, Đoàn công tác đã đến thăm và thắp hương Nhà lưu niệm người anh hùng lực lượng vũ trang Vũ Văn Hiếu. Đoàn cũng tham quan Cầu Ngói -1 trong 4 câu cầu cổ và đẹp nhất cả nước và tham quan Nhà thờ đổ - chứng tích biến đổi khí hậu tại xã Hải Lý.

Hoạt động ý nghĩa của Đoàn Thanh niên các Văn phòng Trung ương và địa phương nhằm hướng về cội nguồn của dân tộc, tri ân những công lao và sự hi sinh cao cả của những người lính, những người anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống để cho đất nước được hòa bình, để cho các thế hệ sau này được vui sống trong hạnh phúc.

Tuổi trẻ VPCP tri ân các gia đình có công với cách mạng tại Nam Định- Ảnh 3.

Đoàn công tác trao 60 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong tại huyện Nghĩa Hưng. Ảnh: VGP/Minh Thúy

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với lực lượng đoàn viên thanh niên trẻ, nhắc nhở các thế hệ trẻ hiện nay về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, giá trị của hòa bình ngày hôm nay. Chúng ta đã và đang được sống chính là nhờ sự hi sinh xương máu, tuổi xuân của của thế hệ trước đã anh dũng ngã xuống cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Tuổi trẻ VPCP tri ân các gia đình có công với cách mạng tại Nam Định- Ảnh 4.

Đoàn công tác trao tặng Công trình thanh niên “Sân chơi cho thiếu nhi”. Ảnh: VGP/Minh Thúy

Thông qua các hoạt động trên đã giúp chúng ta ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; khơi dậy truyền thống "uống nước, nhớ nguồn", "tri ân, báo ân" của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, nhân dân, các ngành, các cấp trong việc giải quyết chế độ chính sách và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". 

Minh Thúy

Top