Hà Nội

Đoàn Thanh niên VPCP mang Tết đến người dân và học sinh nghèo Hà Giang

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng Chiến dịch Xuân Tình nguyện 2023, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức Chương trình “Xuân biên giới – Tết biển đảo” năm 2023 tại xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

09/01/2023 16:06
Đoàn Thanh niên VPCP mang Tết đến người dân và học sinh nghèo Hà Giang - Ảnh 1.

Đoàn Thanh niên VPCP và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp thăm hỏi, tặng quà các em học sinh trường tiểu học Tả Ván - Ảnh: VGP/HG

Trong không khí những ngày Tết đến xuân về, Đoàn Thanh niên VPCP và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã trao tặng các em học sinh tại Trường tiểu học Tả Ván 200 áo khoác ấm, 200 đôi ủng, 2 bộ trống đội, 35 thùng sữa, 350 đầu sách thiếu nhi, 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; tặng các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tả Ván 70 suất quà, mỗi suất gồm 10 kg gạo, các nhu yếu phẩm và 500 nghìn đồng tiền mặt, 20 thùng quần áo ấm, 20 chăn ấm và 3 bộ máy vi tính cho cấp ủy, chính quyền xã...

Xã Tả Ván là xã vùng cao, biên giới phía Bắc của tỉnh Hà Giang; có chiều dài đường biên giới 9,456km, với 20 cột mốc. Toàn xã có tổng diện tích hơn 4,5 nghìn ha, chủ yếu là đồi núi dốc; tổng số hộ là 664 hộ với 2.722 khẩu, trong đó, số hộ nghèo 511 hộ với 2.117 khẩu, số hộ cận nghèo 75 hộ với 300 khẩu. Xã là nơi sinh sống của 3 dân tộc (Mông, Dao, Nùng) trong đó dân tộc Mông chiếm trên 98%.

Đoàn Thanh niên VPCP mang Tết đến người dân và học sinh nghèo Hà Giang - Ảnh 2.

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tả Ván - Ảnh: VGP/HG

Bí thư Đoàn Thanh niên VPCP Nguyễn Ngọc Sơn Tùng cho biết, với truyền thống "tương thân, tương ái" của dân tộc, trong những năm qua, VPCP,  Bộ Tư pháp nói chung và đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, của cộng đồng.

Tết Nguyên đán đang cận kề, để kịp thời mang hơi ấm đến với các em học sinh nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại những nơi biên cương của Tổ quốc, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên VPCP đã kêu gọi các cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, nhà hảo tâm tham gia quyên góp, ủng hộ. 

Những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng thể hiện tấm lòng nghĩa tình của Đoàn Thanh niên VPCP, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Tỉnh Đoàn Hà Giang và một số tổ chức, cá nhân.

Đoàn Thanh niên các đơn vị hy vọng chương trình này sẽ góp phần khích lệ, động viên các gia đình và học sinh nghèo, cũng như nhân dân trên địa bàn xã đón Tết cổ truyền của dân tộc thực sự vui vẻ, ấm áp, từ đó tạo động lực tiếp tục vượt qua khó khăn, sớm hoàn thành mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Đoàn Thanh niên VPCP mang Tết đến người dân và học sinh nghèo Hà Giang - Ảnh 3.

Khánh thành công trình "Thắp sáng vùng biên" - Ảnh: VGP/HG

Thay mặt Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Tả Ván, ông Lò Dũng Phù, Bí thư Đảng ủy xã Tả Ván gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của VPCP, Bộ Tư pháp, Tỉnh Đoàn Hà Giang; cho biết sẽ nỗ lực tổ chức cho nhân dân trong xã vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc tiết kiệm, an toàn, hạnh phúc và không ngừng vượt khó vươn lên, giữ vững an ninh chính trị, biên giới của Tổ quốc, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2023.

Cũng tại xã Tả Ván, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình "Thắp sáng vùng biên" cho thôn Sải Giàng Phìn. Công trình gồm 10 cột bóng đèn năng lượng mặt trời, tổng trị giá 70 triệu đồng do Đoàn Thanh niên VPCP và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tài trợ.

Đây là công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với mong muốn công trình sẽ góp phần chung sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và thuận lợi cho việc đi lại của người dân trong xã và tuần tra biên giới của cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng.

Đoàn Thanh niên VPCP mang Tết đến người dân và học sinh nghèo Hà Giang - Ảnh 4.

Thăm, tặng quà, động viên cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Thanh Thủy, đồn biên phòng Lũng Cú - Ảnh: VGP/HG

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Đài hương 468; thăm, tặng quà, động viên cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Thanh Thủy, đồn biên phòng Lũng Cú, tổ chức lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cũ trên đỉnh núi Rồng linh thiêng nơi địa đầu của Tổ quốc...

Thông qua những hoạt động này nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần "tương thân tương ái" của cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị chung sức giúp đỡ trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội. Đồng thời là dịp để đoàn viên, thanh niên các đơn vị rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tăng cường giao lưu, gắn bó, đoàn kết, góp phần xây dựng phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh.

Hoàng Giang

Top