Hà Nội

Đoàn Thanh niên VPCP tặng quà cô trò trường mầm non tại Hà Tĩnh

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và triển khai Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2022, trong 2 ngày (18-19/11), Đoàn Thanh niên VPCP phối hợp với Huyện Đoàn Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) và Công ty TNHH VJS Việt Nam tổ chức các hoạt động "về nguồn" và chương trình thiện nguyện tại trường mầm non Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

20/11/2022 14:22
Đoàn Thanh niên VPCP tặng quà cô trò trường mầm non tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh, Đoàn Thanh niên VPCP và nhà tài trợ trao tặng quà tới trường mầm non Sơn Lĩnh - Ảnh: VGP/Vân Anh

Tham dự chương trình thiện nguyện, về phía đoàn của VPCP có: Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh; Bí thư Đoàn Thanh niên VPCP Nguyễn Ngọc Sơn Tùng; đại diện Ban Thường vụ, BCH Đoàn Thanh niên VPCP, đoàn viên thanh niên các chi đoàn, đoàn cơ sở; ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công ty TNHH VJS Việt Nam - đại diện đơn vị phối hợp, đồng hành chương trình.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có: Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Ny Hương; Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hương Sơn Nguyễn Việt Dũng; Bí thư Huyện đoàn Hương Sơn Nguyễn Văn Linh; đại diện Đảng ủy, lãnh đạo xã Sơn Lĩnh cùng ban giám hiệu, giáo viên và các em học sinh trường mầm non Sơn Lĩnh.

Sơn Lĩnh là xã miền núi thuộc phía Tây của huyện Hương Sơn, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Do điều kiện địa hình xã Sơn Lĩnh chạy dài, dân cư phân bố không tập trung nên Trường mầm non Sơn Lĩnh được xây dựng tại 2 điểm. Trường có tổng số học sinh 177 em, bao gồm 2 lớp 5 tuổi, 2 lớp 4 tuổi, 3 lớp 3 tuổi, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm có 19 người.

Trong những năm qua, mặc dù nhà trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ngành, sự đồng hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận ủng hộ của các bậc phụ huynh, cùng với đó là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tạo điều kiện rất nhiều trong việc xây dựng tổ chức môi trường chăm sóc giáo dục trẻ tại trường.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay cơ sở vật chất nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn: Hệ thống phòng học, phòng chức năng nay đã xuống cấp nhiều (do xây dựng đã lâu), mái thường xuyên bị thấm dột, mặt sàn ẩm ướt, tường xây bị nứt, bong tróc, thiếu an toàn và thẩm mỹ, hệ thống trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi còn rất ít, đặc biệt là thiết bị hiện đại hầu như không đáng kể.

Trường bố trí tại 2 điểm nên việc đầu tư cơ sở vật chất phải dàn trải, trong khi điều kiện kinh tế - xã hội địa phương còn nhiều khó khăn, mức thu nhập của người dân còn thấp, công tác xã hội hóa huy động các nguồn lực đầu tư giáo dục rất hạn chế. Các nguồn kinh phí ngân sách, huy động xã hội hóa chủ yếu tập trung vào việc sửa chữa, mua sắm, nâng cấp các hạng mục, thiết bị hư hỏng. Nhà trường cũng chưa có điều kiện để cải tạo xây dựng kiên cố các hạng mục công trình và đầu tư mua sắm bảo đảm các trang thiết bị, đồ dùng dạy học đủ theo quy định, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường.

Đoàn Thanh niên VPCP tặng quà cô trò trường mầm non tại Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Đoàn trao tặng và bàn giao tủ hấp cơm, nồi nấu cháo cho nhà trường - Ảnh: VGP/Vân Anh

Được sự ủng hộ các các nhà hảo tâm và các cơ quan đoàn thể, Đoàn Thanh niên VPCP cùng Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp và Công ty TNHH VJS Việt Nam đã vận động được số quà hiện vật gồm: 02 máy tính, 02 camera, 01 máy chiếu, 01 màn chiếu, 30 bộ quần áo mới, 01 tủ hấp cơm công nghiệp, 01 nồi nấu cháo công nghiệp, 01 Smart Tivi và 01 bộ đồ chơi trẻ em và 10 thùng sữa. Đoàn đã trao tặng tận tay những món quà ý nghĩa này tới cô trò trường mầm non Sơn Lĩnh.

Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò trường mầm non Sơn Lĩnh, Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh cho biết, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên VPCP đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo VPCP, các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, luôn xung kích tình nguyện, nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của VPCP.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh đánh giá những hoạt động thiện nguyện của Đoàn thanh niên VPCP cùng các đơn vị đồng hành đã góp phần cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương giúp đỡ các đối tượng chính sách bớt khó khăn trong cuộc sống; giúp các em học sinh có thêm điều kiện đến trường cũng như học tập tốt hơn.

Những món quà trên thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ VPCP và các nhà hảo tâm, hướng về cộng đồng, góp phần sẻ chia với những khó khăn vất vả của các thầy cô giáo và các em học sinh ở các địa phương khó khăn trên cả nước.

Đoàn Thanh niên VPCP tặng quà cô trò trường mầm non tại Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Đoàn thăm và tặng quà các em học sinh của trường mầm non Sơn Lĩnh - Ảnh: VGP/Vân Anh

Thay mặt lãnh đạo địa phương và nhà trường, đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hương Sơn; cô Trần Thị Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường xúc động và gửi lời cảm ơn Đảng ủy, lãnh đạo VPCP, đoàn viên, thanh niên VPCP, các nhà tài trợ bởi những món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với nhà trường để các em được tiếp cận với thiết bị học tập hiện đại, giúp nhà trường và học sinh giảm bớt khó khăn, góp phần hỗ trợ, động viên, giúp cho các em học sinh tiếp tục có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, học tập và rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi.

Đoàn Thanh niên VPCP tặng quà cô trò trường mầm non tại Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm với thầy cô trường mầm non Sơn Lĩnh - Ảnh: VGP/Vân Anh

Bí thư Đoàn Thanh niên VPCP Nguyễn Ngọc Sơn Tùng cho biết, được sự đồng ý của Đảng ủy và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, BCH Đoàn Thanh niên VPCP đã xây dựng kế hoạch chương trình thiện nguyện tại Hà Tĩnh.

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên VPCP đã tích cực phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn trong tổ chức triển khai thực hiện chương trình cũng như tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và các nhà tài trợ tham gia.

Các phần quà trên được huy động từ nguồn xã hội hóa, sự tài trợ của Công ty TNHH VJS Việt Nam và tham gia đóng góp của đoàn viên, chứa đựng tình cảm, tấm lòng của các đoàn viên thanh niên VPCP và các đơn vị đồng hành đối với thầy cô và học sinh trường mầm non Sơn Lĩnh.

Bí thư Đoàn Thanh niên VPCP Nguyễn Ngọc Sơn Tùng chúc các thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe, các em học sinh tiếp tục phấn đấu, là con ngoan trò giỏi, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội.

Đoàn Thanh niên VPCP tặng quà cô trò trường mầm non tại Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Đoàn thăm và tìm hiểu về Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú - Ảnh: VGP/Vân Anh

Tại Hà Tĩnh, đoàn cũng đã đến dâng hương và tìm hiểu về Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú, Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông, Ngã ba Đồng Lộc và tượng đài Lý Tự Trọng. Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tăng cường giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử đấu tranh cách mạng. Qua đó, các đoàn viên, thanh niên VPCP nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình, phát huy sức trẻ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của cơ quan VPCP.

Hoàng Giang

Top