Hà Nội

Đoàn Thanh niên VPCP trao tặng quà tới học sinh vùng khó khăn tỉnh Quảng Ninh

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu năm 2022, trong 2 ngày (10-11/9), tại Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức hoạt động từ thiện, tặng quà học sinh vùng sâu, vùng xa và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác đoàn tại TP. Cẩm Phả và huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

12/09/2022 11:06
Đoàn Thanh niên VPCP trao tặng quà tới học sinh vùng khó khăn tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 1.

Đoàn Thanh niên VPCP và các đơn vị đồng hành trao tặng quà cho cô trò Trường tiểu học Đồn Đạc - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Đại diện Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Trường tiểu học Đồn Đạc là ngôi trường thuộc xã Đồn Đạc - vùng núi, khó khăn của huyện Ba Chẽ. Tại đây, Đoàn Thanh niên VPCP đã trao tặng 400 đầu sách thiếu nhi của NXB Kim Đồng, 2 bộ máy tính bàn, 200 quyển vở mới và một số sách giáo khoa đã qua sử dụng.

Thay mặt giáo viên và học sinh trường Trường tiểu học Đồn Đạc, Cô Hoàng Thị Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường có trên 80% học sinh là dân tộc thiểu số, chủ yếu là Dao Thanh Phán. 5 điểm trường nằm cách xa nhau, rải rác trên địa bàn 8 thôn của xã Đồn Đạc, có điểm lẻ cách điểm chính tới 20 km. 

Mặc dù đã được các cấp, các ngành quan tâm, song cơ sở vật chất nhà trường vẫn thiếu thốn, đặc biệt là máy tính để phục vụ cho công tác dạy và học; sách truyện để học sinh đọc. Các bậc cha mẹ học sinh đa số đều sống bằng nghề nông, lâm nghiệp, hoàn cảnh gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn, nhiều em gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Vì vậy, so với học sinh ở các nơi khác thì các em còn nhiều thiệt thòi.

Đoàn Thanh niên VPCP trao tặng quà tới học sinh vùng khó khăn tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 2.

Đoàn Thanh niên VPCP trao tặng sách thiếu nhi của NXB Kim Đồng cho các em học sinh - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Cô Hoàng Thị Bình xúc động và gửi lời cảm ơn Đảng ủy, lãnh đạo VPCP, đoàn viên, thanh niên VPCP, các nhà tài trợ bởi những món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với học sinh vùng sâu, vùng xa để các em được tiếp cận với thiết bị học tập hiện đại, giúp các em giảm bớt khó khăn, tạo ra không khí học tập sôi nổi và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập, trong cuộc sống.

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên VPCP Nguyễn Ngọc Sơn Tùng, được sự đồng ý của Đảng ủy và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên VPCP đã xây dựng kế hoạch chương trình thiện nguyện và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại Quảng Ninh.

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên VPCP đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên huyện Ba Chẽ và Đoàn Thanh niên TP. Cẩm Phả trong tổ chức triển khai thực hiện chương trình cũng như tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và các nhà tài trợ tham gia.

Đoàn Thanh niên VPCP trao tặng quà tới học sinh vùng khó khăn tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 3.

Thăm quan mô hình thanh niên làm kinh tế - trồng và sản xuất trà hoa vàng Ba Chẽ tại thị trấn Ba Chẽ - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Các phần quà trên được huy động từ nguồn xã hội hóa, sự tài trợ của NXB Kim Đồng và tham gia đóng góp của đoàn viên, chứa đựng tình cảm, tấm lòng của các đoàn viên thanh niên VPCP và các đơn vị đồng hành đối với thầy cô và học sinh trường tiểu học Đồn Đạc. Qua đó cũng thể hiện tinh thần xung kích, thiện nguyện và tình cảm của tuổi trẻ các đơn vị hướng về cộng đồng, góp phần sẻ chia với những khó khăn vất vả của các thầy cô giáo và các em học sinh ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa trên cả nước.

Bí thư Đoàn Thanh niên VPCP Nguyễn Ngọc Sơn Tùng chúc các thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe, "vững tay chèo" để đưa thêm nhiều chuyến đò cập bến; chúc các em học sinh tiếp tục phấn đấu, là con ngoan trò giỏi, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội.

Đoàn Thanh niên VPCP trao tặng quà tới học sinh vùng khó khăn tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 4.

Đoàn thắp hương tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà thuộc xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ. Di tích là minh chứng cho quá trình chinh phục tự nhiên, khai phá vùng đất biên giới phía bắc Tổ quốc, cũng như công cuộc chống giặc ngoại xâm gìn giữ non sông, bờ cõi của cha ông ta - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Từ nhiều năm qua, những hoạt động thiện nguyện của Đoàn thanh niên VPCP cùng các đơn vị đồng hành đã góp phần cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương giúp đỡ các đối tượng chính sách bớt khó khăn trong cuộc sống; giúp các em học sinh có thêm điều kiện đến trường cũng như học tập tốt hơn.

Đoàn Thanh niên VPCP trao tặng quà tới học sinh vùng khó khăn tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 5.

Thông qua chương trình, các đoàn viên, thanh niên VPCP thêm gắn bó, đoàn kết, có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các đoàn bạn - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên VPCP đã tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác đoàn với Đoàn Thanh niên huyện Ba Chẽ, Đoàn Thanh niên TP. Cẩm Phả; thăm Bảo tàng Quảng Ninh, Quảng trường Công nhân mỏ và một số di tích để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa đất nước; thăm quan mô hình thanh niên làm kinh tế - trồng và sản xuất trà hoa vàng Ba Chẽ tại thị trấn Ba Chẽ.

Hoàng Giang

Top