Hà Nội

Đoàn Thanh niên 4 Văn phòng TƯ về nguồn, dâng hương tưởng nhớ Bác tại K9

(Chinhphu.vn) - Nhân Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, Đoàn Thanh niên 4 Văn phòng Trung ương đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương và học tập tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội (K9).

19/05/2022 19:12
Đoàn Thanh niên 4 Văn phòng TƯ về nguồn, dâng hương tưởng nhớ Bác tại K9 - Ảnh 1.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP/Hồng Huy

Tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, các đoàn viên, thanh niên đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ dâng hương, Đoàn Thanh niên 4 Văn phòng Trung ương đã thăm quan, nghe hướng dẫn viên tái hiện những dấu mốc lịch sử quan trọng của Khu di tích K9 qua từng tên gọi khác nhau gắn với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Đoàn Thanh niên 4 Văn phòng TƯ về nguồn, dâng hương tưởng nhớ Bác tại K9 - Ảnh 2.

Đoàn thanh niên 4 Văn phòng Trung ương nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử Khu di tích K9. Ảnh: VGP/Hồng Huy

Khu di tích K9 nằm bên bờ sông Đà, là một trong những địa danh lịch sử, văn hóa, di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây, từ năm 1957, Bác đã chọn để xây dựng căn cứ của Trung ương và cách mạng, từ năm 1960 - 1969 là nơi các đồng chí trong Bộ Chính trị và Trung ương đã bàn và quyết định các vấn đề hệ trọng trong giai đoạn quyết định của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Và sau này giai đoạn từ năm 1969 - 1975, Khu căn cứ K9 đã được Bộ Chính trị và Quân uỷ Trung ương chọn làm nơi gìn giữ, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích mang đậm dấu ấn cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã và đang làm sâu sắc hơn, tỏa sáng giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần đưa giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm nhuần thành đạo đức, văn hóa, lẽ sống, là hành động tự giác, hằng ngày của mỗi người dân Việt Nam.

Đoàn Thanh niên 4 Văn phòng TƯ về nguồn, dâng hương tưởng nhớ Bác tại K9 - Ảnh 3.

Thông qua chương trình về nguồn, thế hệ trẻ của 4 Văn phòng Trung ương được giáo dục truyền thống lịch sử cũng như thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó. Ảnh: VGP/Hồng Huy

Khi đến với Khu di tích, các đoàn viên, thanh niên 4 Văn phòng Trung ương đã cảm nhận sâu sắc lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh của Người, các đoàn viên tự nhủ, sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên và phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng cơ quan ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên 4 Văn phòng Trung ương sẽ thường xuyên tổ chức những chương trình về nguồn, giáo dục truyền thống lịch sử. Thông qua những chương trình về nguồn, thế hệ trẻ của 4 Văn phòng Trung ương thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó cũng như có thêm cơ hội tìm hiểu lịch sử và những giá trị thiêng liêng, để từ đó nâng cao nhận thức và khát khao cống hiến, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển chung của cơ quan, cộng đồng, xã hội.

Hoàng Giang

Top