Hà Nội

Trao tặng quà cho học sinh khó khăn tại Ninh Bình

(Chinhphu.vn) - Được sự đồng ý về chủ trương của Đảng ủy và Đoàn Thanh niên VPCP, ngày 15/5, Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Khối Hành chính đã phối hợp với Huyện Đoàn Yên Khánh (Ninh Bình), Ban Nữ công (Công đoàn VPCP) và Tập đoàn NTEA Việt Nam tổ chức Chương trình hoạt động thiện nguyện và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tại xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

15/05/2022 18:48
Trao tặng quà cho học sinh khó khăn tại Ninh Bình - Ảnh 1.

Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên VPCP Nguyễn Ngọc Tuấn, đại diện Tập đoàn NTEA trao tặng quà tới Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Khánh Vân. Ảnh: VGP/Ngọc Anh

Tham dự chương trình, về phía đoàn của VPCP có đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng ủy VPCP; lãnh đạo một số Vụ, cục, đơn vị; đại diện Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương; đại diện Ban Thường vụ, BCH Đoàn Thanh niên VPCP; đoàn viên thanh niên Chi đoàn cơ sở Khối hành chính, đại diện Tập đoàn NTEA Việt Nam.

Về phía huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Khánh Vân, Đoàn Thanh niên Huyện Yên Khánh, Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Khánh Vân và các thầy cô, các em học sinh tiêu biểu đại diện cho tập thể học sinh toàn trường.

Trao tặng quà cho học sinh khó khăn tại Ninh Bình - Ảnh 2.

Tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Ảnh: VGP/Ngọc Anh

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của lãnh đạo địa phương, nhà trường và của đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Đảng ủy VPCP, tại trường Trung học cơ sở Khánh Vân, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng 10 máy tính để bàn cho trường và tặng 20 suất học bổng (01 triệu đồng/suất) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Thay mặt giáo viên và học sinh trường Trung học cơ sở Khánh Vân, cô Phạm Thị Thu Hoài, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mặc dù đã được các cấp quan tâm, song cơ sở vật chất nhà trường vẫn thiếu thốn, còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện học tập tốt.

Cô Phạm Thị Thu Hoài xúc động và gửi lời cảm ơn Đảng ủy, lãnh đạo VPCP, các bạn đoàn viên, thanh viên VPCP bởi những phần quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện nét đẹp truyền thống và tinh thần tương thân, tương ái, tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, các nhà hảo tâm, góp phần hỗ trợ, động viên, giúp cho các em học sinh tiếp tục có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, học tập và rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi.

Trao tặng quà cho học sinh khó khăn tại Ninh Bình - Ảnh 3.

Đoàn viên, thanh niên VPCP hỗ trợ lắp đặt máy tính cho trường Trung học cơ sở Khánh Vân. Ảnh: VGP/Ngọc Anh

Theo anh Nguyễn Ngọc Sơn Tùng, Bí thư Chi đoàn cơ sở Khối Hành chính, các phần quà trên được huy động từ nguồn xã hội hóa và tham gia đóng góp của đoàn viên, qua đó thể hiện tấm lòng của các đoàn viên thanh niên VPCP nói chung và của Chi đoàn cơ sở Khối Hành chính nói riêng đối với thầy cô và học sinh trường Trung học cơ sở Khánh Vân.

Thời gian qua, BCH Chi đoàn Khối Hành chính đã xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Chương trình hoạt động thiện nguyện và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tại xã Khánh Vân, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình; phối hợp với Văn phòng Đoàn Thanh niên VPCP kết nối với địa phương và tuyên truyền, vận động đoàn viên Chi đoàn tham gia Chương trình.

Trao tặng quà cho học sinh khó khăn tại Ninh Bình - Ảnh 4.

Hướng dẫn các em học sinh sử dụng máy tính. Ảnh: VGP/Ngọc Anh

Từ nhiều năm nay, những hoạt động thiện nguyện của Đoàn thanh niên VPCP cùng các đơn vị đồng hành đã góp phần cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương giúp đỡ các đối tượng chính sách bớt khó khăn trong cuộc sống; giúp các em học sinh có thêm điều kiện đến trường cũng như học tập tốt hơn.

Hoàng Giang

Top