Hà Nội

Đoàn Thanh niên VPCP dâng hương Bác Hồ tại huyện đảo Cô Tô

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn năm 2023 và hoạt động trải nghiệm tại huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), ngày 29/9, Đoàn Thanh niên VPCP đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt - khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

29/09/2023 15:45
Đoàn Thanh niên VPCP dâng hương Bác Hồ tại huyện đảo Cô Tô - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ, thanh niên VPCP tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ẢNh: VGP/Hoàng Giang

Tham gia đoàn có GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương; ông Nguyễn Việt Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô; ông Đoàn Công Huynh, Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT; ông Nguyễn Đồng Linh, nguyên Trưởng khoa công tác thanh niên, Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam; bà Đỗ Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ (VPCP); Bí thư Đoàn VPCP Nguyễn Ngọc Sơn Tùng; đại diện các cơ quan đơn vị, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam…

Tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt - khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên VPCP đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn Thanh niên VPCP dâng hương Bác Hồ tại huyện đảo Cô Tô - Ảnh 2.

Bí thư Đoàn Thanh niên VPCP Nguyễn Ngọc Sơn Tùng, các đoàn viên dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - ẢNh: VGP/Hoàng Giang

Theo tư liệu lịch sử, ngày 9/5/1961, lần đầu tiên Bác Hồ đã ra thăm đảo Cô Tô và căn dặn đồng bào, chiến sĩ trên đảo "...Thủ đô Hà Nội tuy cách xa các đảo, nhưng Đảng và Chính phủ luôn quan tâm đến đồng bào các đảo và mong đồng bào đoàn kết cố gắng, tiến bộ".

Với tấm lòng kính trọng vô hạn đối với Bác Hồ, quân và dân trên đảo Cô Tô đã xin được dựng tượng Người trên đảo. Nguyện vọng quân và dân trên đảo Cô Tô đã được Bác Hồ đồng ý. Đây là nơi duy nhất Bác cho phép dựng tượng mình khi Bác còn sống.

Di tích lịch sử (Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô) được xây dựng từ năm 1968 và được xếp hạng Di tích quốc gia vào năm 1997. Trải qua 55 năm, sau nhiều lần tu sửa, nâng cấp, mở rộng, công trình vẫn lưu giữ được nguyên bản về giá trị và ngày càng có ý nghĩa sâu sắc.

Cùng với tượng đài Bác Hồ trên đảo Cô Tô, năm 2005, huyện Cô Tô đã xây dựng ngôi đền thờ Bác trên khuôn viên ngay sau tượng đài. Ngoài ra, nhiều hạng mục khác như vườn cây, ao cá cũng được đầu tư tôn tạo, thể hiện lòng thành kính của người dân trên đảo Cô Tô đối với Bác.

Đoàn Thanh niên VPCP dâng hương Bác Hồ tại huyện đảo Cô Tô - Ảnh 3.

Đoàn viên, thanh niên VPCP tìm hiểu về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt - khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Đến ngày 18/01/2022, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt. Đây là niềm vinh dự lớn đối với cán bộ, nhân dân huyện đảo Cô Tô nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung, cũng là động lực để Cô Tô tiếp tục nỗ lực phát triển hướng đến là vùng kinh tế biển năng động, hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư cũng như du khách trong nước, quốc tế đến với Cô Tô.

Trước anh linh của Người, Đoàn cán bộ, thanh niên VPCP vô cùng xúc động và tự hào, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Đoàn Thanh niên VPCP dâng hương Bác Hồ tại huyện đảo Cô Tô - Ảnh 4.

Đoàn cán bộ, thanh niên VPCP chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Bác Hồ trên đảo Cô Tô - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Đoàn Thanh niên VPCP xin nguyện một lòng đi theo con đường mà Đảng, Bác đã lựa chọn; tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân với chế độ xã hội chủ nghĩa; phát huy vai trò xung kích của thanh niên thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp, điều phối, giúp việc cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, tích cực tổ chức thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên, tạo nhiều sân chơi giao lưu, gắn bó, đoàn kết tạo động lực tinh thần cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên cống hiến, đáp ứng yêu cầu vì mục tiêu phát triển của cơ quan VPCP và vì một đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc như ước vọng sinh thời của Bác.

Hoàng Giang

Top