Hà Nội

Tuổi trẻ VPCP ra quân Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây tại Thái Bình

(Chinhphu.vn) - Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ cả nước, là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện, trở thành mốc son của phong trào Thanh niên tình nguyện, được hàng chục triệu đoàn viên, thanh niên và nhân dân chờ đón, hưởng ứng và tham gia mỗi dịp Xuân về.

02/03/2024 19:16
Tuổi trẻ VPCP ra quân Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây tại Thái Bình- Ảnh 1.

Đoàn Thanh niên VPCP, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, Đoàn Thanh niên Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng 2 công trình thanh niên "Sân chơi cho thiếu nhi" - Ảnh: VGP/HG

Ngày 2/3, Đoàn Thanh niên VPCP phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Bình và Đoàn Thanh niên các đơn vị: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Ban Nội chính Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ GTVT, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Hàng không tổ chức chương trình “Lễ Khởi động Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024” tại tỉnh Thái Bình.

Trong hành trình 20 năm kể từ ngày Đảng, Nhà nước đồng ý chọn tháng 3 hằng năm là Tháng Thanh niên (3/2004 – 3/2024), tổ chức Đoàn các cấp đã chủ động, kiên trì tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa với nội dung, hình thức đa dạng, có sự đổi mới qua từng năm, phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Năm nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã lựa chọn chủ đề công tác năm 2024 là "Năm Thanh niên tình nguyện", xác định chủ đề Tháng Thanh niên năm nay là "Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"; tổ chức lồng ghép Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ trong cùng một thời điểm, thể hiện tinh thần hành động, quyết tâm cao của các cấp bộ Đoàn.

Tuổi trẻ VPCP ra quân Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây tại Thái Bình- Ảnh 2.

Bàn giao công trình thanh niên "Sân chơi thiếu nhi" tại Trường Mầm non xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình - Ảnh: VGP/HG

Tháng Thanh niên năm 2024 được các cấp bộ đoàn tập trung vào các nhiệm vụ: Phát huy vai trò của tuổi trẻ thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị; thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số; tình nguyện bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai các công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội liên hiệp thanh niên các cấp; đồng hành với với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng...

Tại chương trình khởi động Tháng Thanh niên của Tỉnh đoàn Thái Bình và Đoàn Thanh niên các bộ, ban, ngành Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng 25 suất học bổng và quà cho các em học sinh vượt khó. Đoàn Thanh niên các bộ, ban, ngành Trung ương, các doanh nghiệp, đơn vị đã trao nguồn lực thực hiện các công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên cho Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thái Bình, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thái Bình trao biển tặng các công trình thanh niên cho các huyện, thành đoàn. Tổng nguồn lực tiếp nhận và trao tặng trong chương trình khởi động tháng thanh niên là gần 3 tỷ đồng.

Tuổi trẻ VPCP ra quân Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây tại Thái Bình- Ảnh 3.

Bí thư Đoàn thanh niên VPCP Nguyễn Ngọc Sơn Tùng trồng cây tại xã Dũng Nghĩa (Vũ Thư) - Ảnh: VGP/HG

Trong đó, Đoàn Thanh niên VPCP đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, Đoàn Thanh niên Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và nhà tài trợ trao tặng 2 công trình thanh niên "Sân chơi cho thiếu nhi" tại Trường mầm non xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư và Trường mầm non xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình, tổng giá trị là 50 triệu đồng.

Ngay sau chương trình, Đoàn Thanh niên VPCP phối hợp với Đoàn Thanh niên các đơn vị trao tặng công trình thanh niên thắp sáng đường quê, trồng cây tại xã Dũng Nghĩa, bàn giao công trình thanh niên sân chơi cho thiếu nhi tại Trường Mầm non xã Hiệp Hòa (Vũ Thư).

Tuổi trẻ VPCP ra quân Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây tại Thái Bình- Ảnh 4.

Thông qua các chương trình, tuổi trẻ VPCP thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó cũng như có thêm cơ hội giao lưu với đoàn bạn, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển chung của cơ quan, cộng đồng, xã hội- Ảnh: VGP/HG

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên VPCP cũng tham quan, tìm hiểu các di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Thái Bình, qua đó giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc cho các đoàn viên, thanh niên.

Tuổi trẻ VPCP ra quân Tháng Thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây tại Thái Bình- Ảnh 5.

Đoàn Thanh niên VPCP tìm hiểu các di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Thái Bình - Ảnh: VGP/HG

Từ nhiều năm qua, những hoạt động của Đoàn Thanh niên VPCP cùng các đơn vị đồng hành đã góp phần cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương giúp đỡ các đối tượng chính sách bớt khó khăn trong cuộc sống, giúp các em học sinh có thêm điều kiện đến trường cũng như học tập tốt hơn...Thông qua các chương trình, tuổi trẻ VPCP thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó cũng như có thêm cơ hội giao lưu với đoàn bạn, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển chung của cơ quan, cộng đồng, xã hội.

Hoàng Giang

Top