Hà Nội

Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới

(Chinhphu.vn) - Được sự đồng ý của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Đảng ủy VPCP trong hai ngày 30-31/3, tại Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), Đoàn Thanh niên VPCP đã tổ chức Hội nghị tập huấn "Trách nhiệm của thanh niên trong công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo".

01/04/2024 15:22
Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới- Ảnh 1.

Hội nghị tập huấn "Trách nhiệm của thanh niên trong công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo". Ảnh: VGP/Minh Thúy

Sự kiện này nhằm triển khai chương trình công tác năm 2024 của Đoàn Thanh niên VPCP và Hưởng ứng phong trào của Tháng thanh niên năm 2024. Đây cũng là hoạt động nâng cao hiểu biết và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Hội nghị có sự tham dự của Chánh Văn phòng HĐND và UBND thành phố Móng Cái Phạm Văn Hoan; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Móng Cái Vũ Việt Hưng; Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ Nguyễn Ngọc Sơn Tùng.

Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới- Ảnh 2.

Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ chụp ảnh giao lưu cùng lãnh đạo Thành phố Móng Cái. Ảnh: VGP/ Minh Thúy

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, biển, đảo đã trở thành nguồn lực to lớn và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, cũng như an ninh quốc phòng.

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của các đoàn viên, thanh niên Văn phòng Chính phủ về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về những vấn đề liên quan đến biển, đảo; đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm của đoàn viên, thanh niên Văn phòng Chính phủ đối với các chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc thiêng liêng.

Một số hình ảnh thực tế tại Móng Cái (Quảng Ninh) và Mũi Sa Vĩ:

Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới- Ảnh 3.

Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ Nguyễn Ngọc Sơn Tùng trao tặng bản đồ Việt Nam cho Đại diện Lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: VGP/ Minh Thúy

Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới- Ảnh 4.

Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ thực tế tại Mũi Sa Vĩ. Ảnh: VGP/ Minh Thúy

Minh Thúy

Top