Hà Nội

Khối thi đua 2 tìm hiểu thực tế tại Tập đoàn Viettel

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/10, Chi bộ Vụ Kinh tế tổng hợp chủ trì, phối hợp với ba Chi bộ: Vụ Pháp luật, Vụ Quan hệ quốc tế, Vụ Đổi mới doanh nghiệp (Khối thi đua 2) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, tham quan, tìm hiểu thực tế tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

07/10/2023 16:19
Khối thi đua 2 tìm hiểu thực tế tại Tập đoàn Viettel - Ảnh 1.

Đoàn công tác VPCP nghe giới thiệu, tìm hiểu về sản phẩm hạ tầng mạng lưới viễn thông của Tập đoàn Viettel - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Tham dự có các đồng chí: Đào Xuân Vũ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel; Trần Anh Tiến, Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp; Lê Thanh Vân, Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp; Đặng Chung Thủy, Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế; Phạm Thúy Hạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật cùng các cán bộ, đảng viên của 4 Chi bộ.

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, đến nay Viettel đã trở thành Tập đoàn kinh tế Nhà nước hàng đầu tại Việt Nam với ngành nghề kinh doanh chính là: Viễn thông; Công nghệ thông tin; An ninh mạng; Nghiên cứu sản xuất công nghệ cao; Bưu chính.

Viettel đã trải qua 3 giai đoạn phát triển quan trọng (Xây lắp, Viễn thông, Công nghệ) và chính thức bước vào giai đoạn phát triển thứ 4, giai đoạn chuyển đổi số, trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước, tiên phong kiến tạo xã hội số và là nòng cốt xây dựng tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao.

Khối thi đua 2 tìm hiểu thực tế tại Tập đoàn Viettel - Ảnh 2.

Đoàn nghe giới thiệu về Trung tâm Vận hành Khai thác toàn cầu của Tập đoàn Viettel - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Trao đổi với đoàn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Đào Xuân Vũ đã chia sẻ về những kết quả nổi bật trong các lĩnh vực, tình hình tăng trưởng, doanh thu 9 tháng năm 2023 của Tập đoàn.

Phó Tổng giám đốc Đào Xuân Vũ cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của VPCP trong việc lựa chọn Viettel là nhà cung cấp dịch vụ và hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt dộng điều hành của Chính phủ.

Viettel đã hợp tác với VPCP từ năm 2013 đến nay và được VPCP tin tưởng sử dụng các sản phẩm như: Phần mềm quản lý văn bản hồ sơ công việc, Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet)... Ngoài ra, Viettel đang cung cấp gói cước ưu đãi cho khoảng1.000 công đoàn viên VPCP, thường xuyên hỗ trợ SIM DATA cho các đoàn công tác của lãnh đạo Chính phủ khi đi công tác nước ngoài…

Thời gian qua, Viettel cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn của các đơn vị chức năng của VPCP, đặc biệt trong việc tham mưu cho lãnh đạo Chính phủ về các chính sách sách lớn của Tập đoàn như: Chiến lược phát triển của Tập đoàn Viettel đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Viettel… Trong thời gian tới, Viettel mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ của VPCP.

Khối thi đua 2 tìm hiểu thực tế tại Tập đoàn Viettel - Ảnh 3.

Xem phim về quá trình phát triển của Tập đoàn Viettel, trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Anh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy VPCP, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã tạo điều kiện cho 4 Vụ trong Khối thi đua 2 VPCP đến tham quan, trao đổi, tìm hiểu về các hoạt động của Tập đoàn Viettel.

Đồng chí Trần Anh Tiến bày tỏ ấn tượng với quá trình hình thành và phát triển của Tập đoàn Viettel. 34 năm là khoảng thời gian không dài nhưng Tập đoàn đã đạt được nhiều thành tựu tích cực, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, kết hợp tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh với nhiệm vụ kinh tế xã hội. Nhiều lĩnh vực của Tập đoàn ở trong nước hiện đang dẫn đầu và vươn ra nước ngoài.

Khối thi đua 2 tìm hiểu thực tế tại Tập đoàn Viettel - Ảnh 4.

Tim hiểu về các sản phẩm của Tập đoàn Viettel - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Đồng chí Trần Anh Tiến cảm ơn sự hỗ trợ về công nghệ thông tin của Viettel dành cho VPCP, Các hệ thống hoạt động tốt, ổn định, góp phần nâng cao hiệu quả công việc cho cán bộ, công chức VPCP.

Chúc Tập đoàn Viettel gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới, đồng chí Trần Anh Tiến cho biết, ở góc độ tham mưu, các đơn vị chuyên môn của VPCP sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ ngành, cơ quan để tham mưu, giúp việc cho Chính phủ, Thủ tướng về các cơ chế, chính sách, các quy định nhằm xử lý những khó khăn, vướng mắc của Tập đoàn, tạo điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn trong việc thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn của mình.

Khối thi đua 2 tìm hiểu thực tế tại Tập đoàn Viettel - Ảnh 5.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở Tập đoàn Viettel - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, đoàn đã tham quan khu trưng bày sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, Trung tâm Vận hành Khai thác toàn cầu, Học viện Viettel; xem phim về quá trình phát triển của Tập đoàn Viettel, trao đổi các thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh, các sản phẩm của Tập đoàn. Các cán bộ, đảng viên cũng tham quan, tìm hiểu về Bảo tàng số tại Trụ sở Tập đoàn Viettel. 

Đây cũng là một trong những đợt sinh hoạt chuyên đề bổ ích, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy VPCP về việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn của các Chi bộ, đơn vị.

Hoàng Giang

Top