Hà Nội

Chi bộ Vụ Đổi mới doanh nghiệp nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới

(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 12 và 13/5/2023, tại Quảng Ninh và Hải Phòng, Chi bộ Vụ Đổi mới doanh nghiệp đã tổ chức thăm quan thực tế về nguồn, dâng hương tại Di tích Quốc gia đường Hồ Chí Minh trên biển (bến tàu không số) và sinh hoạt chuyên đề "Xây dựng Chi bộ Vụ Đổi mới doanh nghiệp và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới".

14/05/2023 21:14
Chi bộ Vụ Đổi mới doanh nghiệp nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới - Ảnh 1.

Chi bộ Vụ Đổi mới doanh nghiệp dâng hương tại Di tích Quốc gia đường Hồ Chí Minh trên biển (bến tàu không số). Ảnh: VGP/Trung Anh

Đoàn do đồng chí Lê Thanh Vân, Bí thư Chi Bộ, Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp làm trưởng đoàn cùng toàn thể đảng viên Vụ Đổi mới doanh nghiệp.

Chương trình về nguồn và sinh hoạt chuyên đề là một trong những hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. 

Đồng thời hoạt động thiết thực này cũng góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong Đảng bộ Văn phòng Chính phủ theo tinh thần Nghị quyết số 18-CTr/ĐU ngày 18/10/2021 của Đảng uy Văn phòng Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Đây là một trong những đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, vừa thăm quan thực tế vừa trao đổi nội dung chuyên đề, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy VPCP về việc tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và công tác xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn.

Chi bộ Vụ Đổi mới doanh nghiệp nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới - Ảnh 2.

Chi bộ Vụ Đổi mới doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại Di tích Quốc gia đường Hồ Chí Minh trên biển (bến tàu không số). Ảnh: VGP/Trung Anh

Với nội dung "Xây dựng Chi bộ Vụ Đổi mới doanh nghiệp và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới", chuyên đề có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng và phục vụ công tác tham mưu, tổng hợp giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ của Vụ Đổi mới doanh nghiệp. 

Năm 1959, Bộ chính trị chỉ đạo thành lập 2 con đường vận chuyển chiến lược để chi viện cho cách mạng Miền Nam. Một trong số đó chính là con đường vận tải xuyên Biển Đông hay còn được gọi là con đường Hồ Chí Minh trên biển. 

Đường Hồ Chí Minh trên biển là một kỳ tích, một huyền thoại góp phần cùng quân và dân miền Nam đánh thắng chiến lược "Chiến tranh cục bộ " và "Việt Nam hóa chiến tranh" của đế quốc Mỹ. 

Trong suốt thời gian kháng chiến, từ bến tàu không số K15 đã có hàng trăm lượt tàu xuất phát, vận chuyển thành công hơn 150.000 tấn vũ khí, trang thiết bị hỗ trợ và 68.000 cán bộ chiến sĩ từ Bắc vào Nam để viện trợ chiến trường.

Trung Anh

Top