Hà Nội

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 10 đảng viên của Đảng bộ VPCP

(Chinhphu.vn) - Chiều 17/1, thực hiện các Quyết định của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng uỷ Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng 30 năm - 40 năm tuổi Đảng cho 10 đảng viên của Đảng bộ VPCP.

17/01/2024 16:38


Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 10 đảng viên của Đảng bộ VPCP- Ảnh 1.

Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP trao Huy hiệu Đảng, tặng hoa chúc mừng các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng- Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Tham dự buổi lễ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ VPCP; đại diện các đảng bộ, chi bộ có có đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng.

Trong lễ trao tặng lần này, đồng chí Nguyễn Quốc Xuân, đảng viên Đảng bộ Cục Hành chính - Quản trị II vinh dự nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; các đồng chí: Chu Đức Nhuận, Vụ trưởng Vụ Khoa giáo - Văn xã; Bùi Tất Hợp, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp; Lương Anh Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật; Lê Việt Đông, Phó Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; Vũ Mạnh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Quốc hội, Địa phương và Đoàn thể; Nguyễn Trung Thảo, Chuyên viên chính Vụ Đổi mới doanh nghiệp; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Đoàn trưởng Đoàn xe Cục Quản trị; Nguyễn Tuấn Phong, Chuyên viên chính Cục Hành chính - Quản trị II; Nguyễn Trọng Thuận, Phó Trưởng phòng Bảo vệ Cục Hành chính - Quản trị II vinh dự nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 10 đảng viên của Đảng bộ VPCP- Ảnh 2.

Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP phát biểu tại Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo VPCP, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP chúc mừng 10 đồng chí đảng viên vừa được trao tặng Huy hiệu Đảng.

Bộ trưởng Trần Văn Sơn cho biết, việc trao tặng các danh hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của các đồng chí đảng viên mà đây cũng là niềm vinh dự và tự hào đối với Đảng bộ VPCP, là Đảng bộ có truyền thống vẻ vang và nhiều năm đạt "trong sạch, vững mạnh", là nơi có nhiều đảng viên là cán bộ lão thành cách mạng, là cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước đã và đang làm việc, sinh hoạt tại Đảng bộ.

Danh hiệu cao quý được Đảng trao tặng cho các đồng chí hôm nay thể hiện sự trân trọng, ghi nhận của Đảng về quá trình công tác, sự đóng góp, cống hiến của các đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và đối với Đảng bộ VPCP.

Trong suốt quá trình công tác, 10 đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng đều đã hoặc đang đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau. Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, các đồng chí đều là những đảng viên ưu tú của Đảng bộ, luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng; tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên cộng sản, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực phấn đấu hết sức mình thực hiện các chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Trần Văn Sơn đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm quý báu của mình để tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức, đơn vị và chính quyền trong sạch vững mạnh, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Bộ trưởng nhấn mạnh, sự nghiệp cách mạng của chúng ta có được những thành tựu và kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh, cống hiến của các bậc tiền bối, những người đi trước, sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của toàn dân, toàn quân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Những thế hệ đi sau luôn phải khắc ghi, trân trọng và biết ơn công lao, đóng góp của các thể hệ đi trước và phát huy những giá trị truyển thống tốt đep, thành tựu đạt được để xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Qua nhiều giai đoạn, nhiều thời kỳ phát triển của đất nước, VPCP luôn thể hiện vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược, giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Đảng bộ, cơ quan VPCP luôn tuyệt đối trung thành, tận tụy, đoàn kết, chủ động, sáng tạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát huy truyền thống của Đảng bộ, cơ quan VPCP, trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động VPCP tiếp tục làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm xây dựng VPCP, đổi mới, kỷ cương, hành động, sáng tạo, hiệu quả để phục vụ tốt nhất các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 10 đảng viên của Đảng bộ VPCP- Ảnh 3.

Thay mặt các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Lê Việt Đông, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Thay mặt các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Lê Việt Đông, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, đảng viên VPCP.

Chia sẻ về quá trình công tác tại VPCP, đồng chí Lê Việt Đông bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi được làm việc, rèn luyện, trưởng thành tại cơ quan VPCP. Trong 30 năm tuổi Đảng thì đồng chí có hơn 27 năm công tác tại VPCP . Tại cơ quan VPCP, các khối tham mưu tổng hợp, bảo đảm thông tin, hậu cần quản trị đều trăn trở, tận tụy, miệt mài không quản ngày đêm cho sự nghiệp đổi mới của đất nước, tận tụy, trung thành, đóng góp vào công việc chung của VPCP. 

Đồng chí Lê Việt Đông khẳng định, Huy hiệu Đảng không chỉ là vinh dự của riêng cá nhân, gia đình mà còn là nguồn động viên to lớn để các đảng viên tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực ngày đêm, phấn đấu nhiều hơn nữa, đóng góp sức mình vào sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng và phát triển của Đảng bộ VPCP, cơ quan VPCP ngày càng vững mạnh, đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước cũng như các nhiệm vụ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề ra, xứng đáng với vai trò gương mẫu của người Đảng viên.

Hoàng Giang

Top