Hà Nội

Tổng kết khóa tập huấn 'Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo'

(Chinhphu.vn) - Khóa học "Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo" đã giúp các học viên lĩnh hội những kiến thức và kỹ năng mới, đồng thời trở nên tự tin hơn để chủ động tham gia vào quá trình ra quyết định trong tổ chức và cơ quan của mình.

10/06/2024 16:58
Tổng kết khóa tập huấn 'Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo'- Ảnh 1.

Các đại biểu và học viên tham dự Hội thảo tổng kết khóa tập huấn “Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo”. Ảnh: VGP/Minh Thúy

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Hội thảo tổng kết khóa tập huấn “Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự Lễ bế mạc có Bà Julie Hart, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam; ông Matthew Dale chuyên gia Audit Express & Educonomy; Đại diện Aus4Skills/Trung tâm Việt – Úc cùng 33 đại biểu từ 4 cơ quan Văn phòng Trung ương gồm: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội (với 25 đại biểu từ Hợp phần 1 và 8 đại biểu được đề cử ở Hợp phần 2).

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Khóa tập huẩn "Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo" đã hoàn thành Chương trình đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ cho các báo cáo viên của 4 Văn phòng Trung ương (Hợp phần 1).

Tổng kết khóa tập huấn 'Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo'- Ảnh 2.

Các học viên của các Văn phòng Trung ương chụp ảnh kết thúc Khóa tập huấn. Ảnh: VGP/Minh Thúy

Cùng với sự hỗ trợ của 25 học viên cốt cán từ Hợp phần 1 tổ chức tối đa 15 hội thảo AWIL kéo dài nửa ngày cho tối đa 100 học viên (mỗi hội thảo) từ 04 văn phòng trung ương, Hợp phần 2 đã diễn ra thành công.

Tại hợp phần 3, tổ chức Hội thảo tổng kết với sự tham gia của 25 học viên cốt cán từ Hợp phần 1 và 8 học viên nữ xuất sắc từ Hợp phần 2, các học viên thể hiện khả năng áp dụng kiến thức và kỹ năng thu được trong cuộc sống và công việc cũng như để đánh giá kết quả của hoạt động.

Tổng kết khóa tập huấn 'Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo'- Ảnh 3.

Các học viên Hợp phần 1 chụp ảnh kết thúc Khóa tập huấn. Ảnh: VGP/Minh Thúy

Khoá tập huấn đi từ việc phát triển lãnh đạo bản thân đến phát triển các kiến thức và kỹ năng lãnh đạo tổ chức hướng tới công bằng giới và học viên đã được trang bị một số kỹ năng như: Lắng nghe hiệu quả, thuyết trình trước công chúng, tạo động lực có đáp ứng giới, uỷ quyền hiệu quả có tính đến yếu tố giới; kỹ năng phân tích và lồng ghép giới trong quy định và chính sách của tổ chức…

Khóa học "Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong công tác lãnh đạo" đã giúp các học viên lĩnh hội những kiến thức và kỹ năng mới, đồng thời trở nên tự tin hơn để chủ động tham gia vào quá trình ra quyết định trong tổ chức và cơ quan của mình. Bên cạnh đó các học viên được mở rộng mạng lưới quan hệ, nâng cao kiến thức và nhận thức về bình đẳng giới cũng như kỹ năng lãnh đạo, góp phần tăng tỷ lệ đại diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và ra quyết định ở tất cả các cấp.

                                                           Minh Thúy

Top