Hà Nội

Nâng cao năng lực lãnh đạo về các vấn đề khu vực công và quốc tế

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ tốt nghiệp Khóa học ngắn hạn “Chứng chỉ lãnh đạo chiến lược về các vấn đề khu vực công và quốc tế”.

24/05/2024 17:12
Nâng cao năng lực lãnh đạo về các vấn đề khu vực công và quốc tế- Ảnh 1.

Lễ tốt nghiệp khóa học ngắn hạn “Chứng chỉ lãnh đạo chiến lược về các vấn đề khu vực công và quốc tế" - Ảnh: VGP/HG

"Chứng chỉ lãnh đạo chiến lược về các vấn đề khu vực công và quốc tế" là khóa học ngắn hạn do Chính phủ Australia thông qua Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia dành cho Việt Nam, được tổ chức thông qua Trung Tâm Việt-Úc (VAC) hợp tác cùng Đại học Curtin thực hiện.

Tham gia khóa học lần này gồm 20 quản lý đến từ Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh và các Trường Chính trị tỉnh Hải Dương, Lào Cai, Ninh Thuận và Sơn La.

Khóa học này được triển khai ở cả Việt Nam và Australia nhằm củng cố năng lực và phong cách lãnh đạo cốt lõi của các học viên, đồng thời hỗ trợ họ áp dụng kiến thức và kỹ năng mới vào công việc hàng ngày.

Trong 8 tháng của khóa học, các học viên đã xây dựng và triển khai các dự án ứng dụng theo các chủ đề khác nhau như chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực và năng lực lãnh đạo, bảo vệ môi trường và thị trường carbon.

Nâng cao năng lực lãnh đạo về các vấn đề khu vực công và quốc tế- Ảnh 2.

Bà Carol Holmes, Quyền Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu tại lễ tốt nghiệp khóa học - Ảnh: VGP/HG

Bà Carol Holmes, Quyền Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam nhấn mạnh, Australia và Việt Nam là đối tác tin cậy và Trung tâm Việt - Úc (VAC) là trọng tâm của mối quan hệ hợp tác này. Thật tuyệt vời khi thấy các cơ sở giáo dục của chúng tôi trao đổi kiến thức và hỗ trợ các lãnh đạo Việt Nam có sự chuẩn bị tốt hơn để giải quyết các vấn đề cấp bách và mới nổi.

Thay mặt các học viên, TS. Nguyễn Dũng Anh, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực III đã chia sẻ, việc hoàn thành khóa học, đặc biệt là sau khi triển khai Dự án ứng dụng đã mở ra một hành trình mới trong tiếp cận, nhận thức, vận dụng những tri thức đã học vào thực tiễn. 20 học viên đã được trang bị thêm những phương pháp, kỹ năng làm việc nhóm để có thể vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt vào công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành ở cơ quan đơn vị, địa phương cũng như trong cuộc sống.

Nâng cao năng lực lãnh đạo về các vấn đề khu vực công và quốc tế- Ảnh 3.

3 cán bộ của Văn phòng Chính phủ nhận chứng chỉ tốt nghiệp - Ảnh: VGP/HG

Trong khóa học này, Văn phòng Chính phủ có 3 cán bộ đã hoàn thành khóa học với những dự án ứng dụng, đó là ông Nguyễn Xuân Tuyến, Chuyên viên chính, Vụ Nông nghiệp với dự án "Nghiên cứu, vận dụng một số kinh nghiệm của Australia và Singapore trong thành lập, quản lý và vận hành thị trường carbon tại Việt Nam"; bà Bùi Thị Minh, Chuyên viên chính, Vụ Tổ chức hành chính nhà nước và công vụ với dự án "Lồng ghép yếu tố giới vào trong khung tiêu chuẩn gia đình văn hóa và góp ý dự thảo Nghị định quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục hồ sơ xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Thôn, tổ dân phố văn hóa", "Xã, phường, thị trấn tiêu biểu"; ông Phạm Văn Sơn, Chuyên viên cao cấp, Vụ Khoa giáo Văn xã với dự án "Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn".

Hoàng Giang

Top