Hà Nội

VPCP gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

(Chinhphu.vn) - Trong không khí ấm áp, phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2024, tiếp nối thống tốt đẹp của Văn phòng Chính phủ (VPCP), ngày 3/2, tại Hà Nội, VPCP tổ chức buổi gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên lãnh đạo VPCP và cán bộ hưu trí VPCP.

03/02/2024 14:46
VPCP gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Giáp Thìn - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, nguyên lãnh đạo VPCP qua các thời kỳ và các cán bộ hưu trí VPCP tại Hà Nội và một số địa phương phía Bắc.

Thay mặt Đảng ủy, tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn kính chúc các cán bộ hưu trí năm mới Xuân Giáp Thìn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn phấn khởi báo cáo với các cán bộ hưu trí những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước năm 2023.

Trong bối cảnh tình hình thế giới biến động nhanh, phức tạp, nhiều vấn đề phát sinh, vượt dự báo, ở trong nước, chúng ta có những cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn.

Nhờ sự nỗ lực, quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thường xuyên, trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự đồng hành của Quốc hội, sự đồng lòng của nhân dân, doanh nghiệp, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, tình hình kinh tế-xã hội của đất nước tiếp tục phục hồi tích cực; tháng sau tốt hơn tháng trước; quý sau cao hơn quý trước; cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát đề ra và nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế; an sinh xã hội và đời sống người dân được cải thiện; phòng chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh; quốc phòng, an ninh được củng cố, tăng cường; đối ngoại, hội nhập quốc tế đạt kết quả toàn diện, nổi bật; uy tín, vị thế của đất nước và niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước được củng cố, nâng lên.

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của VPCP, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã khẳng định: Trong thành tựu chung, trong mỗi điểm sáng đó đều có sự đóng góp quan trọng, thiết thực của VPCP – bộ máy giúp việc trực tiếp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tham mưu, tổng hợp, điều phối giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, bảo đảm sự thống nhất, thông suốt, liên tục của nền hành chính quốc gia.

Suốt gần 79 năm xây dựng, trưởng thành, VPCP đã có những đóng góp hết sức tích cực, quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vai trò, vị thế, uy tín đã được gây dựng, củng cố, phát triển.

Trong đó, năm 2023, VPCP đã đạt được các kết quả khá toàn diện trên cả 3 mặt công tác và 16 nhóm nhiệm vụ, quyền hạn, với 9 điểm nổi bật.

Đó là: Thực hiện tốt việc xây dựng, theo dõi, đôn đốc thực hiện Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ (hoàn thành, trình 100% đề án thuộc Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; theo dõi, đôn đốc các bộ, cơ quan, địa phương thực hiện hơn 18 nghìn nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao).

VPCP gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 2.

Buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Giáp Thìn - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

VPCP đã có nhiều sáng kiến, đóng góp tích cực, hiệu lực hiệu quả, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế cơ chế, chính sách. Công tác tham mưu tổng hợp, điều phối có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực, mặc dù công việc ngày càng nhiều, nội dung phức tạp, yêu cầu cao, thời gian gấp (tham mưu chỉ đạo, xử lý hiệu quả nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách, phức tạp, tồn đọng kéo dài; tiếp nhận, xử lý gấp 1,5 lần trung bình năm của nhiệm kỳ trước..).

VPCP cũng tiếp tục tiên phong và đóng góp tích cực trong cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử. Tiếp tục vận hành, phát triển các nền tảng, hệ thống thông tin quan trọng, cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Công tác thông tin truyền thông tiếp tục được đổi mới, chất lượng, hiệu quả hơn; trong đó việc xây dựng trang "Xây dựng chính sách, pháp luật" trên Cổng TTĐT Chính phủ là một thành công lớn, sau hơn 01 năm hoạt động đã có hơn 10 triệu lượt truy cập, được đánh giá là hữu ích với người dân, doanh nghiệp).

Bên cạnh đó, VPCP không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả quan hệ công tác giữa Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với các cơ quan Đảng, Quốc hội, cơ quan tư pháp, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

Công tác cán bộ được thực hiện chặt chẽ, công khai, minh bạch. Công tác hậu cần, kỹ thuật ngày càng chuyên nghiệp, chu đáo, tin cậy.

Đảng bộ VPCP đã phát huy vai trò lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ trên các mặt công tác; quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn, Đoàn Thanh niên thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Công đoàn VPCP tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028; quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các công đoàn viên.

VPCP gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 3.

Các đồng chí nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, nguyên lãnh đạo VPCP qua các thời kỳ tại buổi gặp mặt - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Để đạt được những kết quả tích cực đó, VPCP luôn trân trọng và đánh giá cao sự ủng hộ, khích lệ, động viên và những ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo, các cán bộ, công chức VPCP qua các thời kỳ, giúp cho VPCP tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong suốt 79 năm qua.

Theo Bộ trưởng Trần Văn Sơn, năm 2024 là năm tăng tốc, bứt phá thực hiện các mục tiêu Kế hoạch năm 2021- 2025. Dự báo, tình hình quốc tể, trong nước có những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn. Nhiệm vụ là rất lớn, nhiều việc khó, phức tạp và phải xử lý nhiều vấn đề chưa có tiền lệ.

Xác định đúng vai trò vị trí của mình, bám sát phương châm hành động của Chính phủ, VPCP đã phát động phong trào thi đua trong toàn cơ quan năm 2024 với chủ đề "Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, chuyên nghiệp hiệu quả", kêu gọi toàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, không ngừng nỗ lực, ra sức phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Trần Văn Sơn nhấn mạnh, gặp mặt với các cán bộ hưu trí mỗi dịp Xuân về là dịp để cán bộ, công chức hôm nay bày tỏ tình cảm với các thế hệ đi trước - những cán bộ, công chức đã dày công xây dựng, cống hiến qua nhiều thế hệ cho truyền thống VPCP. Thế hệ cán bộ, công chức VPCP hôm nay kính mong cán bộ hưu trí VPCP tiếp tục quan tâm, chia sẻ, động viên, tiếp lửa cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Để kế tục thành công, tiếp bước các thế hệ cha anh, đóng góp ngày càng tích cực hơn, hiệu quả hơn cho công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, mỗi cán bộ, công chức, người lao động VPCP luôn phấn đấu phát huy, cộng hưởng truyền thống tốt đẹp của cơ quan, ý thức trách nhiệm, tinh thần học hỏi, tự nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, những ý kiến góp ý sâu sắc, tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh VPCP và các đồng chí cán bộ hưu trí, giúp VPCP ngày càng tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình.

VPCP gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đăng Chất, Trưởng ban Ban liên lạc cán bộ hưu trí VPCP phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Thay mặt cán bộ hưu trí VPCP, ông Nguyễn Đăng Chất, Trưởng ban Ban liên lạc cán bộ hưu trí VPCP bày tỏ phấn khởi, vui mừng khi trong muôn vàn khó khăn, thử thách, đất nước vẫn tiếp tục có bước phát triển ngoạn mục và đang trở thành điểm sáng của khu vực và trên thế giới.

Đây cũng là thành quả, kết tinh từ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của VPCP.

VPCP gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 5.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn và Phó Chủ nhiệm Cao Huy chúc mừng năm mới các nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí VPCP - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Ông Nguyễn Đăng Chất trân trọng cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Trần Văn Sơn, Lãnh đạo VPCP qua các thời kỳ, Lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan, các Vụ, Cục, các đơn vị sự nghiệp công lập... đã quan tâm, tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hưu trí, cho cán bộ hưu trí và Ban Liên lạc hưu trí VPCP.

Do ảnh hưởng của COVID-19, trong 2 năm qua, VPCP không thể tổ chức cuộc gặp mặt chung. Ban Liên lạc hưu trí có chủ trương và đề nghị các Tổ hưu trí tự tổ chức họp mặt giao lưu giữa cán bộ đương chức với các thế hệ đã nghỉ hưu, tạo sự gắn kết thân thiết trong tình thân yêu đồng chí, đồng nghiệp.

Những năm gần đây, Ban Liên lạc hưu trí vẫn luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Công đoàn cơ quan, của Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, hàng năm đều có bổ sung thêm nguồn kinh phí, tạo điều kiện để Ban có thêm thuận lợi trong lĩnh vực hoạt động tài chính.

Ban Liên lạc hưu trí VPCP luôn xác định và tâm niệm, mọi hoạt động của Ban có hiệu quả hay không chính là nhờ sự tham gia tích cực của tất cả cán bộ hưu trí, cùng với đó là sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Lãnh đạo VPCP, cũng như của các Vụ, Cục, các đơn vị của cơ quan.

VPCP gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 6.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp và tràn ngập niềm vui nhân dịp đầu Xuân 2024 - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp và tràn ngập niềm vui nhân dịp đầu Xuân 2024. Các cán bộ hưu trí đều bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ, với sự năng động, sáng tạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm, của tập thể Lãnh đạo và Đảng ủy VPCP với truyền thống đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm và phong cách chuyên nghiệp, sự thống nhất hành động của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đương nhiệm, nhất định VPCP sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo.

Hoàng Giang

Top