Hà Nội

VPCP chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Sáng 21/6, đại diện Đảng ủy Văn phòng Chính phủ (VPCP), lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị, Đoàn Thanh niên của VPCP đã đến chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

21/06/2024 14:07
VPCP chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam- Ảnh 1.

Đại diện Đảng ủy VPCP, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Đức Minh chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Thay mặt toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên, biên tập viên Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, khích lệ, động viên, sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, các đồng chí lãnh đạo VPCP, sự đồng hành, hỗ trợ của các vụ, cục, đơn vị thuộc VPCP dành cho Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ.

Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm cho biết, từ một website ban đầu, sau 18 năm xây dựng và trưởng thành, Cổng TTĐT Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ đã nỗ lực, phấn đấu, vươn lên mạnh mẽ, khẳng định mình là một cơ quan truyền thông lớn, có uy tín, có bản sắc, được lãnh đạo Chính phủ tin tưởng, được công chúng tin yêu trong hệ thống Báo chí cách mạng Việt Nam, với những kết quả nổi bật đáng khích lệ, góp phần tạo đồng thuận trong xã hội.

"Hôm nay là ngày đặc biệt với Cổng, là ngày đánh dấu một bước trưởng thành mới với những kết quả nổi bật trong xây dựng và phát triển khi chuyên trang Xây dựng chính sách pháp luật đã đạt mốc 21 triệu lượt truy cập một tháng", Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm chia sẻ.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm, những kết quả đạt được là nhờ bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ, VPCP, sự đồng hành của các đối tác, sự ủng hộ của công chúng, bạn đọc và sự nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo của đội ngũ cán bộ truyền thông của Cổng TTĐT Chính phủ để tìm ra các giải pháp phù hợp, đột phá trong bối cảnh rất khó khăn, thách thức nhằm "biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể" như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các vụ, cục, đơn vị của VPCP tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ trong công tác thông tin, truyền thông, đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao về công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

VPCP chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam- Ảnh 2.

Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Trần Khả Toàn, Phó Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh, lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị đánh giá cao Cổng TTĐT Chính phủ và Báo điện tử Chính phủ đã không ngừng nỗ lực cố gắng, có nhiều đổi mới, sáng tạo, chủ động, chuyên nghiệp hơn; luôn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để phấn đấu hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm và lãnh đạo VPCP phân công.

Việc chủ động phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, hiệu quả giữa các vụ, cục, đơn vị và Cổng TTĐT Chính phủ đã góp phần bảo đảm công tác thông tin, truyền thông phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, VPCP.

Theo đó, sự phối hợp chặt chẽ được thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm. Bất cứ thời gian nào, kể cả ngoài giờ, đêm muộn, ngày nghỉ, ngày lễ, khi Nghị quyết của Chính phủ hoặc các Công điện, văn bản chỉ đạo do các vụ, cục đơn vị chủ trì soạn thảo, tham mưu được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, các đơn vị đều chuyển ngay đến Cổng TTĐT Chính phủ để biên tập và đăng tải kịp thời. Hay công tác điểm tin của Cổng TTĐT Chính phủ rất kịp thời, nhạy bén và sắc sảo.

Nhiều thông tin trong báo cáo nhanh hằng ngày của VPCP do Cổng TTĐT Chính phủ cung cấp đã được các vụ, đơn vị chuyên môn của VPCP nghiên cứu, chủ động tham mưu, đề xuất lãnh đạo VPCP, lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo xử lý.

Các tin, bài đăng trên Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ là nguồn thông tin tin cậy, kịp thời để lãnh đạo Chính phủ, các bộ, cơ quan có những chỉ đạo, điều hành, phản ứng chính sách phù hợp, hiệu quả.

Ngoài ra, Cổng TTĐT Chính phủ luôn chủ động rà soát, xác định những vấn đề nóng, dư luận xã hội quan tâm để đề nghị các vụ, đơn vị liên quan phối hợp chuẩn bị phục vụ họp báo.

Trang tin VPCP cũng luôn thông tin kịp thời, chính xác các hoạt động của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, lãnh đạo VPCP; các hoạt động của các vụ, cục, đơn vị trực thuộc; các hoạt động Đảng, đoàn thể của VPCP. Trong đó, có nhiều bài viết nổi bật về những kết quả, thành tích của VPCP trong công tác tham mưu, tổng hợp, thông tin truyền thông, cải cách thủ tục hành chính... 

Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Đảng ủy VPCP, các vụ, cục, đơn vị, Đoàn Thanh niên VPCP trân trọng gửi đến các phóng viên, biên tập viên, tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức, người lao động của Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết, thể hiện rõ tinh thần và ý chí cách mạng, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm và lãnh đạo VPCP giao phó.

Một số hình ảnh các vụ, cục, đơn vị chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam:

VPCP chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam- Ảnh 3.

Vụ Kinh tế tổng hợp chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

VPCP chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam- Ảnh 4.

Vụ Công nghiệp-Văn phòng Chính phủ chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

VPCP chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam- Ảnh 5.

Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

VPCP chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam- Ảnh 6.

Đoàn Thanh niên VPCP chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

VPCP chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam- Ảnh 7.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ, Báo điện tử Chính phủ - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Hoàng Giang

Top