Hà Nội

Trao sổ hưu trí cho cán bộ nghỉ theo chế độ

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/3, Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức buổi gặp mặt thân mật và trao sổ hưu cho 5 cán bộ nghỉ hưu theo chế độ.

14/03/2024 17:33
Trao sổ hưu trí cho cán bộ nghỉ theo chế độ- Ảnh 1.

Phó Chủ nhiệm VPCP Cao Huy phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Phó Chủ nhiệm VPCP Cao Huy; đồng chí Trần Khả Toàn, Phó Chánh Văn phòng Ban cán sự đảng Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công đoàn VPCP; Ban Thường vụ Đảng ủy, Công đoàn VPCP và đại diện cán bộ, công chức các Vụ, cục, đơn vị.

Thực hiện quy định của Nhà nước về việc nghỉ hưu đối với công chức, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đã có các Quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với 5 đồng chí: Lê Hồng Lam, nguyên Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Na Uy; Trần Hải, nguyên Hàm Vụ trưởng điều hành Phó Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp; Lê Hồng Sơn, nguyên Hàm Vụ phó Vụ I; Phạm Trung Dũng, nguyên chuyên viên Cục Quản trị; Lê Hải Yến, nguyên nhân viên Cục Quản trị.

Theo truyền thống, VPCP tổ chức gặp mặt để ghi nhận quá trình công tác và trao quyết định nghỉ hưu cho các đồng chí. Tại buổi gặp mặt, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ đã nêu lại quá trình công tác của 5 đồng chí. Đây đều là những cán bộ có bề dày công tác tại VPCP, có đồng chí trải qua nhiều vị trí công tác, đảm nhận các chức vụ quản lý, lãnh đạo. 

Trong quá trình công tác, các đồng chí đã được trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Chiến sĩ thi đua cấp Bộ...

Trao sổ hưu trí cho cán bộ nghỉ theo chế độ- Ảnh 2.

Phó Chủ nhiệm VPCP Cao Huy tặng hoa 5 đồng chí nghỉ hưu - ẢNh: VGP/Hoàng Giang

Thay mặt lãnh đạo VPCP, Phó Chủ nhiệm Cao Huy đã trao quyết định nghỉ hưu cho 5 đồng chí; chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó và được nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Cán bộ công chức đủ tuổi sẽ được nghỉ công tác hưởng chế độ hưu trí. Đó là quy luật và cũng là chế độ chính sách mà người lao động được hưởng sau quá trình nhiều năm công tác, đóng góp, cống hiến cho cơ quan, Nhà nước.

Theo Phó Chủ nhiệm Cao Huy, từ nhiều năm qua việc quan tâm chăm lo, thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức đang công tác cũng như nghỉ hưu là truyền thống tốt đẹp, quý báu của VPCP. Việc này thể hiện sự trân trọng, ghi nhận công lao đóng góp của các thế hệ đi trước đối với sự phát triển của VPCP.

Trao sổ hưu trí cho cán bộ nghỉ theo chế độ- Ảnh 3.

Đồng chí Trần Khả Toàn, Chủ tịch Công đoàn VPCP, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ tặng quà của Công đoàn VPCP cho các công đoàn viên nghỉ hưu - ẢNh: VGP/Hoàng Giang

Thay mặt lãnh đạo VPCP, Phó Chủ nhiệm Cao Huy đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các đồng chí cho sự phát triển của VPCP; chúc các đồng chí nghỉ hưu luôn vui khỏe, hạnh phúc với gia đình, con cháu, anh em bạn bè. Phó Chủ nhiệm Cao Huy cũng mong muốn các đồng chí về nghỉ hưu tại địa phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống là người cán bộ đảng viên gương mẫu của VPCP và tiếp tục quan tâm, giữ mối liên hệ với cơ quan VPCP.

Thay mặt các đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ, đồng chí Lê Hồng Lam cho biết, trong hơn 30 năm gắn bó với VPCP, bản thân đồng chí luôn cố gắng nỗ lực trong công việc, đặc biệt là được tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức người lao động VPCP dành những tình cảm tốt đẹp, luôn phối hợp, hỗ trợ để đồng chí hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Hồng Lam đánh giá chế độ, chính sách đối với cán bộ hưu trí của VPCP được thực hiện tốt, khiến đồng chí luôn cảm thấy được quan tâm.

Các cán bộ hưu trí cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cùng các lãnh đạo VPCP, Công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức người lao động VPCP và cho biết, dù ở đâu và trên cương vị nào cũng sẽ luôn giữ phẩm chất, nhân cách của người cán bộ, người đảng viên; đồng thời chúc tập thể VPCP luôn đoàn kết, phát triển, vững mạnh, xứng đáng là cơ quan tham mưu, giúp việc tin cậy của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Hoàng Giang

Top