Hà Nội

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm gắn kết và thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, Khối thi đua 3 của Văn phòng Chính phủ đã tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ, vườn Quốc gia Ba Vì, TP. Hà Nội.

04/03/2024 16:50
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh- Ảnh 1.

Khối thi đua 3 của Văn phòng Chính phủ tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Ảnh: VGP/VA

Ngày 3/3, Khối thi đua 3 của Văn phòng Chính phủ (Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Vụ Công tác Quốc hội, Địa phương và Đoàn thể, Vụ Tổ chức hành chính Nhà nước và Công vụ và Vụ I) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm gắn kết và thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ, vườn Quốc gia Ba Vì, TP. Hà Nội. Cùng tham dự có đại biểu khách mời là lãnh đạo Vụ Tổng hợp, Văn phòng Đảng ủy Văn phòng Chính phủ.

Tại buổi sinh hoạt, Đồng chí Đỗ Hữu Thế, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì đã giới thiệu về cuộc đời, tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình xây dựng Đền thờ Bác trên đỉnh của núi Ba Vì. Qua đó, mỗi thành viên đều cảm nhận sâu sắc về cuộc đời của người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sỹ quốc tế lỗi lạc đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ Quốc, vì nhân dân và trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ người Việt Nam học tập, noi theo.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các thành viên đã được nghe trích đoạn ghi âm tiếng nói của Bác khi đọc "Tuyên ngôn độc lập", trích đoạn "Điếu văn Hồ Chủ tịch" do đồng chí Lê Duẩn - Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng trình bày tại Tang lễ của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 09/9/1969 tại Quảng trường Ba Đình và lời "Di chúc" của Bác trước lúc đi xa.

Thay mặt Khối thi đua 3 của Văn phòng Chính phủ, đồng chí Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính, Khối trưởng Khối thi đua 3 cùng các đồng chí đại diện cho các đơn vị thuộc Khối thi đua 3 đã dâng hương tưởng nhớ Bác, cùng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta.

Cũng tại buổi sinh hoạt, trước tượng đài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thể các thành viên trong Đoàn thành kính bày tỏ mong muốn tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bám sát phương châm hành động của Chính phủ năm 2024 "Kỷ cương trách nhiệm; chủ động kịp thời; tăng tốc sáng tạo; hiệu quả bền vững" để triển khai hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Văn phòng Chính phủ phát động với chủ đề "Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, chuyên nghiệp, hiệu quả".

Các đơn vị cũng tích cực tham gia, đẩy mạnh phong trào thi đua trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tổ chức phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2024 của Văn phòng Chính phủ.

Vân Anh


Top