Hà Nội

Tích cực hỗ trợ nâng cấp Website Chính phủ Lào

(Chinhphu.vn) - Cổng TTĐT Chính phủ Việt Nam đã và đang tích cực hỗ trợ Website Chính phủ Lào tiếp cận được công nghệ mới nhất, hiện đại, thân thiện, phục vụ cho công tác truyền thông của Chính phủ Lào.

20/10/2022 11:34
Tích cực hỗ trợ nâng cấp Website Chính phủ Lào	 - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ tiếp và làm việc với đoàn công tác Lào. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Từ ngày 19 - 23/10,  đoàn lãnh đạo, chuyên viên của Vụ Thông tin tuyên truyền, Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào đã sang thăm, làm việc với Cổng TTĐT Chính phủ về dự án nâng cấp website Chính phủ Lào và Phòng họp Chính phủ Lào.

Chào mừng đoàn công tác Lào, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng biên tập Báo điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm khẳng định, sự gắn bó giữa VPCP Việt Nam - Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào là minh chứng sinh động cho mối quan hệ sâu sắc, chuyên nghiệp của hai Văn phòng trong triển khai nhiệm vụ được giao, đóng góp vào công tác tham mưu, tổng hợp, bảo đảm thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Để đẩy nhanh dự án này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm, lãnh đạo VPCP đã giao Cổng TTĐT Chính phủ trực tiếp quản lý, thực hiện từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư đến giai đoạn thực hiện, kết thúc dự án.

Trong thời gian qua, các đơn vị của hai bên đã khẩn trương trao đổi, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ, triển khai nghiêm túc Dự án.

Tích cực hỗ trợ nâng cấp Website Chính phủ Lào	 - Ảnh 2.

Cổng TTĐT Chính phủ Việt Nam sẽ hỗ trợ Lào những gì tốt nhất mà Việt Nam đang có. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Từ kinh nghiệm của Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm khẳng định Cổng TTĐT Chính phủ sẽ hỗ trợ Lào những gì tốt nhất mà Việt Nam đang có, để Website Chính phủ Lào tiếp cận được công nghệ mới nhất, hiện đại, thân thiện, phục vụ cho công tác truyền thông của Chính phủ.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, còn nhiều mảng công việc khó, do đó, hai bên cần dành thời gian, cố gắng làm việc thấu đáo, định hình được sản phẩm tương lai như thế nào.

"Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục hoàn thiện quy trình, thủ tục, cố gắng để vừa có sản phẩm sớm nhất, tốt nhất có thể vừa bảo đảm đúng quy định của pháp luật", Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm nói.

Đồng thời tin tưởng với những kết quả đạt được và với sự phối hợp chặt chẽ, quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng gắn bó, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới, nhất là trong Năm Đoàn kết hữu nghị 2022 giữa Việt Nam và Lào.

Tích cực hỗ trợ nâng cấp Website Chính phủ Lào	 - Ảnh 3.

Hai bên trao đổi về những nội dung liên quan đến nghiệp vụ của hệ thống Cổng TTĐT Chính phủ - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Đồng chí Phonxay Vilaythoong, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin tuyên truyền, Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào gửi lời cảm ơn tới Chính phủ, VPCP, Cổng TTĐT Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ Lào triển khai dự án nói trên; thông báo tình hình triển khai các công việc về phía Lào.

Đồng chí Phonxay Vilathooong cho biết, phía Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam bám sát tiến độ triển khai công việc của từng giai đoạn, từng khâu, thủ tục trong suốt quá trình triển khai Dự án; đồng thời chuẩn bị để sẵn sàng tiếp nhận, kiểm tra, đánh giá, nghiệm thu khi Dự án tiến hành bàn giao, lắp đặt tại Lào.

Đoàn công tác Văn phòng Thủ tướng Lào cũng đánh giá cao những kết quả đạt được của Cổng TTĐT Chính phủ trong giai đoạn vừa qua và cho biết, mô hình hoạt động, những kết quả đạt được của Cổng TTĐT Chính phủ rất hữu ích cho phía Lào nghiên cứu, tham khảo để áp dụng vào thực tiễn của Lào.

Trong các buổi làm việc, hai bên sẽ trao đổi về những nội dung liên quan đến nghiệp vụ của hệ thống Cổng TTĐT Chính phủ (xuất bản nội dung, quản trị vận hành hệ thống…); nghiệp vụ báo chí; nghiệp vụ dữ liệu media…, từ đó, thống nhất các kế hoạch phối hợp trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Lào cũng tham quan, học hỏi kinh nghiệm vận hành hệ thống Phòng họp Chính phủ tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, trao đổi các nội dung kỹ thuật nâng cấp Phòng họp Chính phủ Lào.

Hoàng Giang

Top