Hà Nội

Thi đua thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/12, Khối thi đua III (Văn phòng Chính phủ) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

16/12/2022 17:25
Thi đua thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị - Ảnh 1.

Đồng chí Bùi Hữu Toàn, Cục trưởng Cục Hành chính - Quản trị II (Khối trưởng năm 2022) phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Khối thi đua III được thành lâp theo Quyết định số 452/QĐ-VPCP ngày 13/7/2022 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP. Khối gồm các đơn vị: Cục Quản trị; Cục Hành chính - Quản trị II, Cổng TTĐT Chính phủ; Trung tâm Tin học; Hội trường Thống Nhất; Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương; Trung tâm Hội nghị Quốc tế; Trung tâm Hội nghị Quốc gia; Nhà khách La Thành.

Đồng chí Bùi Hữu Toàn, Cục trưởng Cục Hành chính - Quản trị II (Khối trưởng năm 2022) cho biết, năm 2022, Khối thi đua III đã bám sát phương châm hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 và phong trào thi đua năm 2022 của VPCP với chủ đề: "Kỷ cương - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Đổi mới - Hiệu quả".

Năm 2022, các đơn vị thành viên của Khối thi đua III đã có nhiều phong trào thi đua với các chủ đề thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, gắn phong trào thi đua với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, các điển hình tiên tiến.

Các đơn vị luôn giữ vững tinh thần thái độ làm việc nghiêm túc, tận tụy, trách nhiệm; sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành mọi nhiệm vụ được phân công; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc…

Đồng thời tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của VPCP và của Khối Thi đua, áp dụng các phong trào thi đua vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công khai minh bạch trong công tác khen thưởng.

Đơn cử như Cục Hành chính - Quản trị II đã phục vụ an toàn, chu đáo gần 300 chuyến công tác của lãnh đạo Chính phủ, VPCP và các vụ, cục, đơn vị tại phía Nam trong năm 2022.

Cổng TTĐT Chính phủ xuất bản 22.000 tin bài về các sự kiện thời sự quan trọng của đất nước; thực hiện gần 1.100 báo cáo thông tin hàng ngày, tuần, chuyên đề; tổ chức tốt 11 cuộc họp báo Chính phủ và các cuộc trả lời phỏng vấn của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ…

Thi đua thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị - Ảnh 2.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Khối thi đua III (VPCP) - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Biểu dương những thành tích của Khối thi đua III, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VPCP Hoàng Thị Hà đề nghị, trong thời gian tới, các đơn vị trong Khối tiếp tục tích cực, tham gia đầy đủ các hoạt động và nhiệm vụ do VPCP phát động. 

Các phong trào thi đua cần xây dựng tiêu chí thi đua, khen thưởng rõ ràng và gắn liền với chức năng, nhiệm vụ nhằm tạo thuận lợi trong việc tham gia, đánh giá. Đồng thời thực hiện công tác khen thưởng bảo đảm chính xác, kịp thời công khai, minh bạch theo quy định về thi đua, khen thưởng; nâng cao chất lượng các sáng kiến, báo cáo thành tích đề nghị khen thưởng.

Tại Hội nghị, Khối thi đua III đã tiến hành suy tôn tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong các hoạt động của Khối nói chung và phong trào thi đua của đơn vị nói riêng, đề nghị khen thưởng Cờ thi đua của Chính phủ cho 01 đơn vị và Cờ Thi đua của VPCP; bầu Khối trưởng, Khối phó năm 2023 và trao đổi, thảo luận, bổ sung những điểm mới, cách làm hay, sáng tạo vào kế hoạch, chương trình hành động năm 2023.

Hoàng Giang

Top