Hà Nội

Đảng ủy VPCP tập huấn nghiệp vụ công tác đảng

(Chinhphu.vn) - Hôm nay (24/5), Đảng ủy Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy viên, ủy viên ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Văn phòng Chính phủ.

24/05/2023 18:18
Đảng ủy VPCP tập huấn nghiệp vụ công tác đảng - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh-Phó Bí thư Đảng uỷ VPCP, Chánh Văn phòng Đảng uỷ phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP

Tham dự Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Chính phủ; cấp ủy viên các đảng bộ, chi bộ trực thuộc (bao gồm cả cấp ủy viên các chi bộ trực thuộc 9 đảng bộ cơ sở); ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy VPCP; ủy viên Ủy ban Kiểm tra các đảng bộ cơ sở; cán bộ chuyên trách công tác đảng của Đảng bộ.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 2 điểm cầu: Khu vực phía Bắc tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, khu vực phía Nam tại Cục Hành chính – Quản trị II.

Hội nghị đã lắng nghe đồng chí Nguyễn Khắc Tiến-Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trình bày về công tác tổ chức xây dựng đảng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ và công tác của đồng chí bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Thành Nam-Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương trình bày về công tác kiểm tra giám sát, trong đó có những điểm mới, trọng tâm; giải đáp những vướng mắc của các đồng chí cấp ủy viên ở các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các cán bộ chuyên trách công tác đảng của Đảng bộ về công tác xây dựng đảng.

Đảng ủy VPCP tập huấn nghiệp vụ công tác đảng - Ảnh 2.

Đảng bộ VPCP gồm 17 Chi bộ trực thuộc và 9 đảng bộ cơ sở với hơn 1.140 đảng viên. Ảnh: VGP

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Minh-Phó Bí thư Đảng uỷ VPCP, Chánh Văn phòng Đảng uỷ cho biết, sau 1 ngày diễn ra Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy viên, ủy viên ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Văn phòng Chính phủ, các cấp ủy viên các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy VPCP; ủy viên Ủy ban Kiểm tra các đảng bộ cơ sở; cán bộ chuyên trách công tác đảng của Đảng bộ đã được lắng nghe những chuyên đề rất cụ thể, cần thiết. Đây là cơ sở để Đảng bộ VPCP, các đảng bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở tiếp tục thực hiện đúng và hiệu quả những quy định của đảng, những công việc liên quan đến công tác xây dựng đảng nói chung, công tác bảo vệ chính trị nội bộ và công tác kiểm tra giám sát nói riêng.

Diệp Anh

Top