Hà Nội

Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/4, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 dành cho hơn 100 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ đoàn chuyên trách các cơ sở đoàn trực thuộc Khối.

07/04/2023 18:03
Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 - Ảnh 1.

Đồng chí Bùi Hoàng Tùng Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: VGP/Kiên Trần

Tham dự Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối; Bùi Đức Việt, Phó Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối. 

Về phía Bộ Nội vụ có các đồng chí: Vũ Chiến Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy; Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Nguyễn Tiến Đạo, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ.

Về phía Đoàn Khối các cơ quan Trung ương có các đồng chí: Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối; Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối.

Quán triệt quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về công tác cán bộ đoàn, với đặc thù là các tổ chức Đoàn trong các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo cấp Trung ương, trong những năm qua, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và các cấp bộ đoàn trực thuộc luôn quan tâm đến công tác cán bộ đoàn, đặc biệt là công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhằm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối trở thành lực lượng cán bộ kế cận trong tương lai của các cơ quan Trung ương.

Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 - Ảnh 2.

Các đoàn viên thanh niên trao đổi tại buổi tập huấn. Ảnh: VGP/Kiên Trần

Trong chương trình hội nghị tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt trong Khối được các đồng chí báo cáo viên trao đổi các nội dung quan trọng, có ý nghĩa thiết thực không chỉ đối với bản thân các đồng chí cán bộ Đoàn mà còn cả đối với thực tiễn hiện nay của công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Khối, đó là các nội dung: Kỹ năng, nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn; Kỹ năng xây dựng, soạn thảo các văn bản chỉ đạo của Đoàn; Công tác chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn; Công tác truyền thông các hoạt động của Đoàn.

Hội nghị tập huấn công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 không chỉ là dịp để củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp tổ chức các hoạt động Đoàn mà còn là dịp để đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt của Khối chia sẻ, giao lưu, học học các mô hình hay, cách làm sáng tạo hiệu quả, từ đó, vận dụng một cách có hiệu quả trong thực tiễn triển khai các nội dung công tác đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở.

Kiên Trần

Top