Hà Nội

Đại sứ Nhật Bản: Luôn quan tâm để quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển

(Chinhphu.vn) - Chiều 26/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

26/04/2024 15:05
Đại sứ Nhật Bản: Luôn quan tâm để quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển- Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio - Ảnh: VGP

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Trần Văn Sơn chúc mừng Đại sứ Nhật Bản Yamada Takiođã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đánh giá cao và cám ơn những tình cảm, tâm huyết và nỗ lực của Ngài Đại sứ trong thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Nhật Bản.

Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Trần Văn Sơn chúc mừng Đại sứ Yamada Takio đã được Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng Huân chương Hữu nghị - hình thức khen thưởng cao quý của Việt Nam dành cho người nước ngoài.

Trong thời gian nhiệm kỳ 4 năm Đại sứ Yamada Takio, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên nhiều lĩnh vực. Năm 2023, hai nước đã nâng cấp khuôn khổ quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới, mở ra thời kỳ phát triển mới mạnh mẽ và sâu rộng hơn của quan hệ hai nước.

Nhật Bản duy trì là một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam khi là nước cung cấp ODA số 1, nhà đầu tư và đối tác lao động số 2, đối tác du lịch thứ 3 và đối tác thương mại số 4 của Việt Nam.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cũng cảm ơn Đại sứ Yamada Takio và JICA đã hỗ trợ rất hiệu quả VPCP triển khai thành công Dự án Xây dựng hoạt động Nhà nước chuyên nghiệp và hiệu quả nhằm cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio trân trọng cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn đã dành thời gian Đại sứ đến chào kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

"Mỗi lần tới VPCP tôi lại nhớ lại rất nhiều kỷ niệm trong thời gian qua", Đại sứ Yamada Takio chia sẻ và cho biết nhiều kỷ niệm sâu sắc trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Trong đó, có sự kiện Thủ tướng Nhật Bản Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thăm chính thức Việt Nam từ ngày 30/4 - 01/5/2022. Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Phạm Minh Chính mời nghệ nhân thư pháp viết tặng Thủ tướng Kishida 3 chữ "Chân thành, Tình cảm, Tin cậy" bằng tiếng Việt và tiếng Nhật (Kanji).

Đại sứ Yamada Takio chia sẻ, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản cũng như giao lưu nhân dân Nhật Bản và Việt Nam là quan hệ hết sức đặc biệt. Trong đó, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản rất đặc biệt đối với Đại sứ, vì vậy khi kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ Yamada Takio vẫn sẽ dành rất nhiều tình cảm cho Việt Nam để quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển. Đại sứ cũng mong muốn VPCP tiếp tục quan tâm để thúc đẩy các dự án của Nhật Bản tại Việt Nam hoạt động hiệu quả.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn mong rằng trên cương vị nào Đại sứ Yamada Takio vẫn tiếp tục quan tâm để mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển và tin tưởng rằng Đại sứ sẽ luôn mang theo những kỷ niệm đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

Gia Huy

Top