Hà Nội

VPCP quyết tâm, nỗ lực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đầu xuân

(Chinhphu.vn) – Với tinh thần “Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”, Văn phòng Chính phủ tập trung làm việc ngay từ ngày đầu tiên của năm, không để “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ.

07/02/2022 11:06
VPCP quyết tâm, nỗ lực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đầu xuân - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt triển khai nhiệm vụ trọng tâm đầu xuân Nhâm Dần của VPCP. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sáng 7/2, ngay ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức cuộc gặp mặt triển khai nhiệm vụ trọng tâm đầu xuân Nhâm Dần.

Cuộc gặp mặt có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn; các Phó Chủ nhiệm VPCP; các đồng chí Trợ lý, Thư ký Thủ tướng, các Phó Thủ tướng; lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị... Cuộc họp được trực tuyến đến đầu cầu cầu phía Nam tại Cục Hành chính - Quản trị II.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Trần Văn Sơn cho biết, theo truyền thống hằng năm, nhân dịp đầu Xuân và vào ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, VPCP tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

VPCP rất phấn khởi, vui mừng, xúc động khi được các Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự, chúc mừng năm mới, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, động viên, khích lệ của các đồng chí lãnh đạo Chính phủ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của VPCP.

Sau khi báo cáo khái quát về tình hình vui xuân đón Tết của cả nước qua theo dõi, nắm tình hình của VPCP, Bộ trưởng Trần Văn Sơn cho biết, đối với công tác của VPCP, trong thời gian nghỉ Tết, VPCP đã chỉ đạo các Vụ, Cục, đơn vị, tổ chức trực và ứng trực đúng quy định, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo đến các cấp lãnh đạo, xử lý kịp thời các công việc phát sinh trong dịp nghỉ Tết.

VPCP đã tiếp nhận, xử lý 843 văn bản, tham mưu ban hành 120 văn bản. Tổ chức phục vụ chu đáo chuyến công tác, kiểm tra, đôn đốc thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông và chúc tết của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo, xử lý kịp thời các công việc phát sinh trong dịp nghỉ Tết. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn trụ sở được thực hiện tốt. Quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Bộ trưởng Trần Văn Sơn, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Bám sát phương châm hành động và chủ đề hành động năm 2022 của Chính phủ, quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ, VPCP sẽ tập trung, nỗ lực phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

"Trước mắt, VPCP tổng hợp, xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; trên cơ sở đó, các Bộ, cơ quan, địa phương, tổ chức, cá nhân có liên quan quán triệt và tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả", Bộ trưởng Trần Văn Sơn cho biết.

Thay mặt Đảng ủy, tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Trần Văn Sơn cảm ơn lời chúc mừng và những tình cảm, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tận tình, sâu sát của các lãnh đạo Chính phủ. Đặc biệt, phát biểu của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và những lời chúc đầy ý nghĩa, mang đến nguồn năng lượng tích cực và những điều may mắn đối với cán bộ, công chức, người lao động VPCP.

Có thể nói, đây là món quà vô cùng ý nghĩa; là nguồn cổ vũ, khích lệ to lớn; là nguồn động lực thôi thúc mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP nỗ lực phấn đấu, hăng say làm việc để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, với tinh thần "Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ", tập trung làm việc ngay từ ngày đầu tiên của năm, không để "Tháng Giêng là tháng ăn chơi" theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ.

VPCP xin nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực và sẽ lan tỏa khí thế mới, quán triệt đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các Vụ, Cục, đơn vị thuộc VPCP để nỗ lực phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hoàng Giang

Top