Hà Nội

Tọa đàm Tư tưởng HCM về thi đua khen thưởng và tác phong, đạo đức cán bộ, công chức

(Chinhphu.vn) - Ngày 04/6, tại tỉnh Thanh Hóa, Khối thi đua các bộ, ngành tổng hợp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thi đua khen thưởng và tác phong, đạo đức người cán bộ, công chức”.

05/06/2013 15:32

Thứ trưởng Thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh phát biểu tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Xuân Khế

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2013). Buổi tọa đàm do đồng chí Cao Viết Sinh, Thứ trưởng Thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì.

9 đơn vị trong Khối thi đua các bộ, ngành tổng hợp gồm: Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Việt Nam và Liên minh hợp tác xã Việt Nam có nhiều tham luận với các nội dung về công tác thi đua – khen thưởng theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, về rèn luyện tác phong, đạo đức người cán bộ, công chức…

Đồng chí Cao Huy - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ VPCP phát biểu tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Xuân Khế

Buổi tọa đàm là dịp để các đơn vị thành viên trong khối nhìn lại các phong trào thi đua và cũng là dịp chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, tăng cường sự hiểu biết. Đồng thời cùng nhau phối hợp nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng tổ chức công tác thi đua, khen thưởng chung trong toàn khối và ở từng đơn vị.

Các đại biểu đã chia sẻ các vấn đề về thuận lợi cũng như khó khăn trong công tác thi đua khen thưởng của từng đơn vị và khẳng định trong thời gian qua, các đơn vị trong Khối thi đua các bộ, ngành tổng hợp đã có sự phối hợp chặt chẽ, lãnh đạo các đơn vị đã có sự quan tâm, chú trọng đến công tác thi đua khen thưởng, đưa công tác này đi vào thực chất và hiệu quả góp phần quan trọng trong việc vận động, khích lệ cán bộ, công nhân viên hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao.

Xuân Khế

Top