Hà Nội

Tham mưu đúng, trúng, trung thực công tác quản lý tài chính, tài sản

(Chinhphu.vn) - Ngày 26/8, Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính (Văn phòng Chính phủ) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025.

26/08/2022 15:15
Đại hội Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính - Ảnh 1.

Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, lãnh đạo VPCP trong thực hiện nhiệm vụ. Các đảng viên trong Chi bộ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tận tụy, trách nhiệm với công việc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chi bộ đã quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, duy trì đều đặn các buổi sinh hoạt Chi bộ nhằm quán triệt kịp thời đường lối, chủ trương chính sách, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước...

Đặc biệt, Chi bộ đã thể hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng tại đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu, đề xuất sáng kiến nhằm đem lại hiệu quả công tác cao hơn.

Qua đó, đã thực hiện nghiêm túc chính sách chế độ, các nguyên tắc quản lý tài chính. Tham mưu trung thực cho lãnh đạo VPCP trong công tác quản lý tài chính, tài sản.

Đồng thời chú trọng công tác đầu tư: Cải tạo, sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất của các đơn vị sự nghiệp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhiệm vụ chính trị. Phục vụ các Hội nghị lớn của Đảng và Nhà nước như: ASEAN 2020; Đại hội đại biểu Đảng bộ Văn phòng Chính phủ lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025…

Đại hội Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính - Ảnh 2.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy VPCP tặng hoa chúc mừng Chi uỷ Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính nhiệm kỳ 2022-2025 - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Bên cạnh đó, công tác tự phê bình và phê bình được thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu, vai trò gương mẫu của cán bộ đảng viên được thực hiện tốt, tạo được sự thống nhất về ý chí và hành động của toàn Chi bộ.

Chi bộ quán triệt nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và triển khai thực hiện đến từng đảng viên trong Chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Đảng uỷ VPCP Nguyễn Đức Minh đánh giá, với lợi thế 100% cán bộ công chức của chi bộ là Đảng viên, Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính đã lãnh đạo đơn vị chấp hành nghiêm túc Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của cơ quan; hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, qua đó, xử lý, giải quyết được khối lượng công việc nhiều và phức tạp.

Chi bộ cũng làm tốt công tác xây dựng Chi bộ đảng trong sạch vững mạnh; luôn xây dựng và củng cố đoàn kết nội bộ, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đại hội Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính - Ảnh 3.

Trong nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính phấn đấu đạt "Chi bộ trong sạch, vững mạnh" hàng năm; ít nhất 1 năm đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Tin tưởng Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Nguyễn Đức Minh mong muốn cấp ủy, lãnh đạo Vụ phải là một tập thể thống nhất và chỉ đạo toàn diện mọi mặt công tác, đặc biệt là thực hiện đúng lề lối làm việc, bảo đảm đúng quy định, quy chế, thẩm quyền trong công tác chuyên môn.

Chi bộ cũng cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bao gồm cả sinh hoạt định kỳ và chuyên đề; tăng cường hơn nữa nguyên tắc phê bình, tự phê bình…Chi ủy, Lãnh đạo, Công đoàn Vụ tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh cũng lưu ý việc xác định thẩm quyền, phân công nhiệm vụ rõ ràng, minh bạch đối với từng đảng viên, công chức, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền là rất quan trọng để phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao tính chủ động, sáng tạo và trách nhiệm của mỗi cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu ra Chi uỷ Chi bộ Vụ Kế hoạch tài chính nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Vụ trưởng được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Phùng Quang Hải, Phó Vụ trưởng được bầu làm Phó Bí thư.

Hoàng Giang

Top