Hà Nội

Sôi nổi Lễ khai mạc 'Mở sách-Mở tương lai'

(Chinhphu.vn) - Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề "Mở sách - Mở tương lai" do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức từ ngày 21 - 23/4/2023.

21/04/2023 17:16
Sôi nổi Lễ khai mạc 'Mở sách-Mở tương lai' - Ảnh 1.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sách trong Ngày hội. Ảnh: VGP/Kiên Trần

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), nhằm mục đích tạo không gian văn hóa lành mạnh góp phần khơi dậy niềm đam mê, bồi dưỡng thói quen và kỹ năng đọc sách cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong Khối các cơ quan Trung ương.

Tham dự Lễ khai mạc sáng ngày 21/4/2023, có các đồng chí lãnh đạo: Lê Hồng Nhung, Phó Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn; Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư Đoàn Khối; PGS.TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tham dự còn có  sự góp mặt của hơn 700 đoàn viên, sinh viên trong Khối tham dự các hoạt động của ngày hội.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối triển khai Đề án nâng cao thói quen và năng lực tự đọc cho đoàn viên, thanh niên gắn với chủ đề "Đọc sách hôm nay - kiến tạo ngày mai". Việc tổ chức Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc hằng năm sẽ là một hoạt động điểm nhấn nhằm cụ thể hóa các nội dung của đề án trong cả nhiệm kỳ. 

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra nhiều nội dung phong phú, đa dạng, đáp ứng được yêu cầu, sở thích và bắt kịp xu thế giới trẻ hiện nay, cụ thể các nội dung như: Diễn đàn "Chuyển động 4.0 trong văn hóa đọc ngày nay"; phát động chương trình "Trao sách - Gửi thông điệp"; tọa đàm với chủ đề "Bác Hồ với việc đọc và tự học"; Hoạt động đổi rác thải nhựa lấy sách; Mini game có thưởng về sách; Tập huấn Kỹ năng đọc sách nhanh và hiệu quả; Giao lưu với người có ảnh hưởng trong xã hội với chủ đề: Sách và Hành trình phát triển bản thân; Chương trình "Trao sách - Gửi thông điệp" nhằm xây dựng tủ sách "Thắp sáng ước mơ" tặng thanh thiếu niên tại các tỉnh miền núi gặp nhiều khó khăn; triển lãm sách, không gian trưng bày các thiết bị học tập…

Thông qua việc tổ chức ngày hội, Ban Tổ chức chương trình kỳ vọng tinh thần "Đọc sách hôm nay - kiến tạo ngày mai', "Mở sách, Mở tương lai" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối mà còn lan tỏa sâu rộng tới mọi thành viên trong xã hội, để sách thực sự trở thành những người bạn thân thiết, nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của toàn xã hội.

Hoạt động sẽ tiếp tục diễn ra trong 02 ngày 22 - 23/4/2023 (Thứ Bảy, Chủ nhật). 

Kiên Trần

Top