Hà Nội

Nêu cao tính Đảng, tinh thần gương mẫu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

(Chinhphu.vn) - Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục phát huy tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, tinh thần đoàn kết, thống nhất, hăng hái thi đua, đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

23/06/2023 18:15
Nêu cao tính Đảng, tinh thần gương mẫu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VPCP: Tập thể Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ đã triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, đặc biệt là đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, năng động, sáng tạo. Ảnh: VGP/Gia Huy

Ngày 23/6, Đảng ủy Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đây là hội nghị sơ kết đầu tiên của 9 Đảng ủy cơ sở thuộc Đảng bộ Văn phòng Chính phủ.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thùy Dương, Chánh Văn phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ cho biết, Đảng bộ Cổng TTĐT Chính phủ hiện có 125 đảng viên trong tổng số 147 cán bộ, công chức, viên chức trong biên chế làm việc (chiếm 86% tổng số cán bộ trong cơ quan). Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 hiện có 11 đồng chí.

6 tháng đầu năm, Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ đã xây dựng, ban hành Chương trình công tác năm 2023 của Đảng bộ, trong đó xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần tập trung chỉ đạo nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục hạn chế để đạt hiệu quả về tiến độ và chất lượng công việc.

Trong công tác chuyên môn, Đảng ủy đã thực hiện tốt công tác tham mưu, thông tin tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, không để xảy ra sai sót.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ đã triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên; chỉ đạo các Chi ủy đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thường kỳ và chuyên đề, đồng thời thực hiện báo cáo định kỳ về học tập Bác gửi Đảng ủy VPCP theo quy định. Đảng bộ ổn định, đoàn kết thống nhất, không có đơn thư, khiếu nại.

Nêu cao tính Đảng, tinh thần gương mẫu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao - Ảnh 2.

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ. Ảnh: VGP/Gia Huy

Hội nghị cũng đã nghe 4 tham luận của 4 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cổng TTĐT Chính phủ về các nội dung, gồm: Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; và Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ, Phó Bí thư Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ cho biết, Cổng TTĐT Chính phủ là một tập thể đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo Chính phủ và Đảng cấp trên giao. Đơn vị hiện nay được coi là cơ quan truyền thông quan trọng của Chính phủ, là diễn đàn của nhân dân, là cầu nối hiệu quả giữa Chính phủ với nhân dân và nhân dân với Chính phủ, được người dân trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế tin tưởng.

Những năm gần đây, Cổng TTĐT Chính phủ đã đổi mới mạnh mẽ cả về hình thức và nội dung, tăng cường nâng cao chất lượng, đổi mới công nghệ. Thông tin của Cổng đưa ra luôn chính xác, nhanh, bản sắc, có tính dẫn dắt, định hướng dư luận, có trọng tâm, trọng điểm. Cổng TTĐT Chính phủ cũng là đầu nguồn thông tin để các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế vào khai thác thông tin để tuyên truyền.

Đặc biệt, Cổng TTĐT Chính phủ và Báo Điện tử Chính phủ đã làm tốt công tác truyền thông trên báo chí chính thống và trên mạng xã hội theo hướng chủ động thông tin, bám sát hơi thở cuộc sống. Trang Fanpage Thông tin Chính phủ là mẫu mực trong các trang mạng xã hội của các cơ quan nhà nước, có lượng tương tác lớn.

Nêu cao tính Đảng, tinh thần gương mẫu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao - Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ, Phó Bí thư Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ: Cổng TTĐT Chính phủ hiện nay được coi là cơ quan truyền thông quan trọng của Chính phủ. Ảnh: VGP/Gia Huy

Trung bình mỗi năm Cổng TTĐT Chính phủ xuất bản hơn 30.000 tin, bài, album ảnh, tọa đàm trực tuyến; sản xuất 1.500 sản phẩm đa phương tiện; đăng tải hơn 2.000 văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chỉ đạo điều hành; đăng tải hàng trăm dự thảo văn bản quy phạm pháp luật lấy ý kiến nhân dân, nhận được nhiều ý kiến góp ý; cập nhật thông tin liên tục 24/24h.

Trong nhiệm vụ tổ chức Họp báo Chính phủ thường kỳ, các cuộc họp đã được cải tiến mạnh mẽ, nề nếp, bài bản, chuyên nghiệp, chỉ tập trung vào những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VPCP đánh giá cao những nỗ lực, trách nhiệm, kết quả tích cực mà tập thể Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ cùng các đảng viên, cán bộ trong Cổng đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh cho rằng, khối lượng công việc của Cổng TTĐT Chính phủ ngày càng nhiều, đòi hỏi trách nhiệm và ý thức của mỗi đảng viên, cán bộ ngày càng phải được nâng cao. Đạt được kết quả này là có vai trò dẫn dắt của Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ. Tập thể đã triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, thực hiện tốt Quy chế làm việc của Đảng ủy, đặc biệt là đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, năng động, sáng tạo và luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mỗi đảng viên, cán bộ trong đơn vị đã phát huy tính tiên phong, gương mẫu để hăng hái thi đua, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ.

"Qua theo dõi, tôi thấy các đồng chí đã thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, lãnh đạo các chi ủy, chi bộ làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác chính trị tư tưởng cho các cán bộ, đảng viên. Các báo cáo gửi lên Đảng ủy cấp trên đều được thông tin đầy đủ, chặt chẽ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai công tác", đồng chí Nguyễn Đức Minh nhấn mạnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VPCP đề nghị, thời gian tới, Đảng bộ Cổng TTĐT Chính phủ tiếp tục triển khai các kế hoạch đã đề ra theo các chương trình, kế hoạch của Đảng ủy cấp trên; quan tâm động viên những cán bộ, đảng viên nhiệt huyết trong công việc; có thêm nhiều hoạt động thi đua; đồng thời củng cố bộ máy, tổ chức nhân sự để đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới; phát huy kết quả đạt được, khắc phục các khó khăn, hạn chế để hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ.

Nêu cao tính Đảng, tinh thần gương mẫu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao - Ảnh 4.

Đồng chí Lê Việt Đông, Bí thư Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ, Phó Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ: Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ luôn đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Ảnh: VGP/Gia Huy

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Việt Đông, Bí thư Đảng ủy Cổng TTĐT Chính phủ, Phó Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ cảm ơn những chỉ đạo sát sao, sự quan tâm của Đảng ủy cấp trên cũng như trực tiếp của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh đến Đảng bộ Cổng TTĐT Chính phủ trong thời gian qua.

Đồng chí Lê Việt Đông cho biết, trong 6 tháng cuối năm, tập thể Đảng bộ Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tập trung vào 8 nhóm nhiệm vụ để thực hiện theo đúng tinh thần mà Đảng ủy VPCP giao phó, đồng thời là cơ sở để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, về công tác Đảng, Đảng ủy sẽ đề nghị các chi bộ đẩy mạnh hơn nữa việc nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ, trong đó chú trọng công tác chính trị, tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đảng viên trong đảng bộ, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Mỗi đảng viên Đảng bộ Cổng TTĐT Chính phủ luôn có bản lĩnh vững vàng, tích cực đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Song song với đó là đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; các đoàn thể, công đoàn, đoàn thanh niên, chi hội nhà báo tăng cường các hoạt động, quan tâm nâng cao đời sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị.

Đặc biệt, công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ, dân vận, tuyên giáo…cần tiếp tục được thúc đẩy mạnh hơn trong 6 tháng cuối năm.

Đồng  chí Lê Việt Đông bày tỏ mong muốn Đảng ủy cấp trên tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Đảng bộ Cổng TTĐT Chính phủ để các cán bộ, đảng viên nỗ lực không ngừng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Giang Oanh

Top