Hà Nội

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên

(Chinhphu.vn) - Chiều 24/11, tại Cục Đường bộ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao ban công tác đoàn, phong trào thanh niêm Cụm Đoàn trực thuộc năm 2023 .

24/11/2023 17:35
Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên- Ảnh 1.

Hội nghị giao ban công tác đoàn, phong trào thanh niêm Cụm Đoàn trực thuộc - Ảnh: VGP

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo 4 đơn vị trong Cụm Đoàn trực thuộc. Bên cạnh đó còn có các đồng chí đoàn viên, thanh niên của các đơn vị.

Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ tham gia Hội nghị với tư cách là một cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đến từ các cơ sở đoàn trong Cụm Đoàn trực thuộc đã trình bày những ý kiến, đóng góp của mình với Trung ương Đoàn nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 của Cụm Đoàn trực thuộc.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam ghi nhận nỗ lực thực hiện chủ đề công tác năm 2023 "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn", tạo nhiều cảm hứng phấn đấu, sáng tạo cho cán bộ, đoàn viên tại cơ sở; đánh giá cao các kết quả tích cực Cụm đạt được.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị, các đơn vị trong Cụm Đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn trong năm 2024 và các năm tiếp theo; quan tâm giáo dục chính trị cho cán bộ, đoàn viên, nhất là trên không gian mạng. Đồng chí nhấn mạnh, các đơn vị trong Cụm cần quan tâm chủ đề công tác năm 2024 "Năm thanh niên tình nguyện", sớm có kế hoạch triển khai các hoạt động tình nguyện trong năm; thiết kế các hoạt động tình nguyện thiết thực, hiệu quả.

Kiên Trần

Top