Hà Nội

Gặp mặt, trao quà hỗ trợ cho cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, với truyền thống tương thân tương ái từ nhiều năm qua, được sự đồng ý của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP), Công đoàn VPCP đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà hỗ trợ cho các công chức, viên chức, người lao động VPCP có hoàn cảnh khó khăn.

17/01/2023 17:55
Gặp mặt, trao quà hỗ trợ cho cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành trao quà hỗ trợ cho các công chức, viên chức, người lao động VPCP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành; Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông; Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh; Chủ tịch Công đoàn VPCP Nguyễn Thanh Thủy; đại diện Văn phòng Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ VPCP; đại diện các vụ, cục, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của VPCP cùng dự buổi gặp mặt.

Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao quà tới 53 đoàn viên Công đoàn VPCP, trong đó 5 trường hợp đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 2 triệu đồng + túi quà trị giá 300.000 đồng và trao 48 trường hợp khó khăn mỗi suất 1 triệu đồng.

VPCP trao quà tới 54 đoàn viên, trong đó có 11 trường hợp đặc biệt khó khăn mỗi suất 3 triệu đồng; 43 trường hợp khó khăn mỗi suất 2 triệu đồng.

Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tặng trường hợp đặc biệt khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; trường hợp khó khăn mỗi suất 500.000 đồng. Công đoàn Vụ Công tác Quốc hội, Địa phương và Đoàn thể tặng mỗi trường hợp khó khăn, đặc biệt khó khăn 10 kg gạo; Công đoàn VPCP tặng thêm 5 kg gạo.

Đây là các đồng chí có điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn, hoặc bị mắc bệnh, gia đình có bố mẹ, con cái mắc trọng bệnh, tiền chi phí chữa bệnh tốn kém…

Gặp mặt, trao quà hỗ trợ cho cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Nguyễn Văn Đông trao quà của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các trường hợp khó khăn của VPCP. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo VPCP, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành chia sẻ với những khó khăn mà bản thân và gia đình các công chức, viên chức, người lao động đang gặp phải; chúc các công chức, viên chức, người lao động VPCP có một cái Tết đầm ấm, tươi vui.

Theo Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành, những món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm động viên của lãnh đạo, Đảng ủy, Công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Trong những năm qua, Đảng uỷ, Lãnh đạo, Công đoàn VPCP luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nói chung và những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn nói riêng với tinh thần tương thân tương ái.

Đặc biệt, Đảng uỷ, Lãnh đạo, Công đoàn cơ quan luôn quan tâm chế độ chính sách, tạo điều kiện làm việc, học tập, phấn đấu cho các đồng chí thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công chức, viên chức bị ốm đau, bệnh tật…

Gặp mặt, trao quà hỗ trợ cho cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành và Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh trao quà hỗ trợ của VPCP cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành cũng đánh giá cao Công đoàn VPCP trong những năm qua đã rất trách nhiệm với cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn VPCP với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Nâng cao chất lượng bữa ăn, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, triển khai mua nhà ở xã hội, hỗ trợ mua nhà ở thương mại; hỗ trợ đột xuất, trợ cấp ốm đau, chuẩn bị chu đáo, chăm lo Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán và nhiều chế độ, chính sách khác.

Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành đề nghị Công đoàn VPCP và các vụ, cục, đơn vị trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để thể hiện tình cảm gắn bó, nghĩa tình của cơ quan VPCP và tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Gặp mặt, trao quà hỗ trợ cho cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Công đoàn VPCP tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, chúc Tết và trao tặng quà hỗ trợ cho các công chức, viên chức, người lao động VPCP có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn- Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Thay mặt cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của VPCP, đồng chí Nguyễn Tư Thục, Vụ Hành chính gửi lời cảm ơn chân thành đến các lãnh đạo VPCP, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn VPCP, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ VPCP đã dành sự quan tâm, chia sẻ, động viên cán bộ VPCP nói chung, những công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nói rêng.

Đồng thời cho biết, món quà hôm nay có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, giúp những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khó khăn cảm thấy ấm cúng hơn, tiếp thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Hoàng Giang

Top