Hà Nội

Đoàn Thanh niên Chính phủ thăm, động viên lực lượng diễu binh, diễu hành dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh

(Chinhphu.vn) - Nhiệm vụ tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh 2/9 là một trọng trách vô cùng vinh quang. Hình ảnh của các đồng chí trong Lễ kỷ niệm sẽ là nguồn cảm hứng, cổ vũ to lớn cho thế hệ trẻ cả nước, lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Thế giới sẽ nhìn vào các đồng chí để thấy một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, nhưng luôn sẵn sàng, kiên định bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

13/08/2025 23:51
Đoàn Thanh niên Chính phủ thăm, động viên lực lượng diễu binh, diễu hành dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh- Ảnh 1.

Phó Bí thư Đảng uỷ Chính phủ Lại Xuân Lâm phát biểu tại buổi thăm, tặng quà lực lượng diễu binh, diễu hành. Ảnh: VGP/Minh Thư

Chiều ngày 13/8, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chính phủ đã tới thăm, động viên các cán bộ, chiến sĩ tham gia Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh 2/9, tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng uỷ Chính phủ Lại Xuân Lâm bày tỏ sự thấu hiểu và chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, vất vả mà các đồng chí đang trải qua. Luyện tập dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, xa gia đình, tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt, thực hiện những động tác đòi hỏi sự chính xác và đồng đều tuyệt đối là một thử thách không hề nhỏ. Nhưng chính trong môi trường rèn luyện khắc nghiệt này, bản lĩnh, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" càng được tôi luyện và tỏa sáng. Các đồng chí đã biến khó khăn thành động lực, biến thử thách thành cơ hội để trưởng thành, để cống hiến.

Đoàn Thanh niên Chính phủ thăm, động viên lực lượng diễu binh, diễu hành dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh- Ảnh 2.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành. Ảnh: VGP/Minh Thư

Thay mặt Đảng ủy Chính phủ, đồng chí Lại Xuân Lâm biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý chí vượt khó và những kết quả luyện tập ban đầu rất đáng khích lệ của toàn thể các đồng chí. Các đồng chí chính là niềm tin, là niềm tự hào của Quân đội và của nhân dân.

Đoàn Thanh niên Chính phủ thăm, động viên lực lượng diễu binh, diễu hành dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh- Ảnh 3.

Các đại biểu tặng quà cho nữ quân nhân tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Ảnh: VGP/Minh Thư

Đồng chí Lại Xuân Lâm đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy cao độ tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", "say sưa luyện tập", không ngừng nâng cao chất lượng kỹ thuật, chiến thuật. Hãy biến mỗi giờ tập thành một giờ quyết tâm, mỗi ngày trên thao trường là một ngày tiến bộ. Đặc biệt, phải luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện. Kỷ luật là sức mạnh của quân đội và mong các đồng chí luôn chấp hành nghiêm mọi quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

"Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân luôn dõi theo từng bước chân của các đồng chí với niềm tin yêu và kỳ vọng lớn lao. Những món quà nhỏ mà đoàn công tác mang đến hôm nay giản dị, nhưng gói trọn trong đó là tình cảm, là lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí", đồng chí Lại Xuân Lâm nhấn mạnh.

Đoàn Thanh niên Chính phủ thăm, động viên lực lượng diễu binh, diễu hành dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh- Ảnh 4.

Đồng chí Lại Xuân Lâm tặng quà các nam quân nhân. Ảnh: VGP/Minh Thư

Tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn, Tập đoàn Dệt may Việt Nam trao tặng áo sơ mi cho 1.500 chiến sĩ với tổng giá trị 675 triệu đồng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trao tặng 800 túi vải canvas cho các chiến sĩ, tổng giá trị 40 triệu đồng. 

Đoàn Thanh niên Chính phủ thăm, động viên lực lượng diễu binh, diễu hành dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh- Ảnh 5.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: VGP/Minh Thư

Trong khuôn khổ chương trình, tại trụ sở Bộ Công An, Đoàn Thanh niên Chính phủ chúc mừng Ban Thanh niên Công an Nhân dân nhân dịp Ngày truyền thống Công an Nhân dân và gửi những lời động viên, thăm hỏi cùng những phần quà ý nghĩa tới các chiến sĩ Công an Nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành: Tập đoàn hóa chất; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam trao tặng lần lượt 600 chai sữa tắm trị giá 60 triệu đồng; 450 túi canvas trị giá 22.5 triệu đồng và 500 thùng nước khoáng trị giá 50 triệu đồng.

Tổng giá trị các phần quà Tuổi trẻ Chính phủ trao tặng cho lực lượng diễu binh, diễu hành dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh là 847.500.000 đồng.

Minh Thư

Top