Hà Nội

Đẩy mạnh cải cách, chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả cao

(Chinhphu.vn) - Cục Hành chính – Quản trị II sẽ đẩy mạnh cải cách lề lối làm việc theo hướng chuyên nghiệp, chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ để thực hiện tốt nhất các chức năng nhiệm vụ được giao.

23/07/2022 17:10
Đẩy mạnh cải cách, chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả cao  - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục Hành chính-Quản trị II Bùi Hữu Toàn phát biểu. Ảnh: VGP/Lê Anh

Ngày 22/7, tại TPHCM, Cục Hành chính-Quản trị II (Văn phòng Chính phủ) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Hữu Toàn, Cục trưởng Cục Hành chính – Quản trị II; Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Hội trường Thống Nhất; Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng đại diện Báo điện tử Chính phủ tại TPHCM, các đồng chí lãnh đạo Cục cùng toàn thể cán bộ, công chức Cục Hành chính-Quản trị II.

Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022, Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Cường cho biết, Đảng ủy Cục Hành chính-Quản trị II bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy và Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ để phối hợp với lãnh đạo Cục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, trong đó đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ, các địa phương phía Nam phục vụ chu đáo, an toàn các chuyến công tác, các cuộc hội họp, thăm viếng của Lãnh đạo Chính phủ, nguyên lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ tại các tỉnh, thành phố phía Nam.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Cục Hành chính-Quản trị II đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ đến các đảng viên, quần chúng chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức cho đảng viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng.

Trong công tác nghiệp vụ, Cục Hành chính-Quản trị II đã tham mưu, báo cáo giúp lãnh đạo Văn phòng Chính phủ kịp thời nắm bắt thông tin, đề xuất hướng xử lý các vấn đề nổi cộm phía Nam. Trong đó, nhiều nội dung sát thực, có nhiều ý kiến tham mưu đề xuất, giúp lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ kịp thời xử lý, điều hành; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giao ban với các cơ quan Trung ương phía Nam.

Việc phục vụ trực tuyến, duy trì hệ thống mạng và thiết bị tin học luôn đáp ứng được yêu cầu công việc, an toàn, an ninh. Cụ thể, Cục Hành chính-Quản trị II đã tiếp nhận và xử lý 1.105 văn bản đến; phát hành 551 văn bản đi; sao chụp hơn 17.200 văn bản phục vụ hội nghị và các hoạt động nội bộ của cơ quan.

Trong 6 tháng đầu năm, Cục phục vụ chu đáo, an toàn tổng số 941 chuyến xe, bao gồm phục vụ các chuyến công tác của lãnh đạo Chính phủ, đi công tác tại các tỉnh thành phía Nam.

Đẩy mạnh cải cách, chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả cao  - Ảnh 2.

Thay mặt lãnh đạo VPCP, Lãnh đạo Cục Hành chính-Quản trị II trao bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Ảnh: VGP/Lê Anh

3 mục tiêu trọng tâm trong 6 tháng cuối năm

Góp ý tại hội nghị, các ý kiến của cán bộ, công chức trong đơn vị nhất trí cao với kết quả báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2022. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng chỉ ra những mặt hạn chế, đó là công tác phối hợp giữa các đơn vị trong Cục đôi khi còn hình thức, chưa đi sâu vào vấn đề phải xử lý; việc thực hiện các chế độ, chính sách cho công chức đôi khi còn chậm do vướng mắc về các thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng đề xuất trong công việc các cán bộ công chức cần nêu cao tính gương mẫu, nói đi đôi với làm; không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn trong từng lĩnh vực cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Cục trưởng Cục Hành chính-Quản trị II  Bùi Hữu Toàn cho rằng, trong  6 tháng đầu năm 2022, tập thể cán bộ, công chức Cục Hành chính-Quản trị II đã có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và công việc được giao.

Để hoàn thành xuất sắc các công việc và nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm cũng như thời gian tới, đồng chí Bùi Hữu Toàn nêu ra 3 mục tiêu cụ thể.

Theo đó, Cục Hành chính – Quản trị II sẽ đẩy mạnh cải cách lề lối làm việc theo hướng chuyên nghiệp, chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ để thực hiện tốt nhất các chức năng nhiệm vụ được giao; tăng cường kỷ luật hành chính, xây dựng tập thể đoàn kết nhất trí; sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả, xây dựng cán bộ Cục Hành chính – Quản trị II là cán bộ kiểu mẫu.

Để thực hiện tốt các mục tiêu trên, Cục trưởng Cục Hành chính-Quản trị II Bùi Hữu Toàn nhấn mạnh, trong công việc cần phát huy tính tiên phong, gương mẫu đối với lãnh đạo Cục, Phòng và đảng viên trong đó thực sự cầu thị, dân chủ, đoàn kết thống nhất, nói đi đôi với làm.

Trong phân công nhiệm vụ phải rõ người, rõ việc từ đó phối hợp rất dễ dàng; tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo cấp phòng trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác. Xây dựng môi trường văn hóa công sở, ứng xử và tác phong mẫu mực. Theo đó, các cán bộ tự giác thực hiện văn hóa công vụ.

Cùng với đó, Cục Hành chính – Quản trị II xây dựng quy trình công tác trong từng lĩnh vực phải cụ thể, quy trình dễ thực hiện đảm bảo hoạt động trong mọi tình huống; nâng cao đào tạo nghiệp vụ chuyện sâu cho từng lĩnh vực công việc cụ thể.

Lê Anh

Top