Hà Nội

Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng tham gia và giao tiếp cho cán bộ làm chính sách

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/10, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội thảo “Sự tham gia và giao tiếp của các bên liên quan” nhằm triển khai chương trình hợp tác đào tạo, bồi dưỡng quản trị công cho cán bộ, công chức làm chính sách của Văn phòng Chính phủ.

09/10/2023 12:00

Các đại biểu cùng tham dự các bài tập huấn về kỹ năng tham gia và giao tiếp tại hội thảo - Ảnh: VGP

Hội thảo nằm trong khuôn khổ triển khai thực hiện Chương trình hợp tác với Singapore về đào tạo, bồi dưỡng Quản trị công cho cán bộ, công chức làm chính sách của Văn phòng Chính phủ (VPCP).

Phát biểu tại hội nghị, bà Ngô Thái Hà, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính (VPCP) chào mừng các đại biểu đến từ Học viện Hành chính Quốc tế Singapore và các cán bộ, công chức thuộc các Vụ, Cục, đơn vị của VPCP tham dự Hội thảo tập huấn "Sự tham gia và giao tiếp của các bên liên quan".

Từ đầu năm 2023 đến nay, VPCP đã phối hợp với Học viện Hành chính Quốc tế Singapore tổ chức thành công 2 hội thảo cho các cán bộ, công chức của VPCP và một số bộ, cơ quan liên quan. Hội thảo đầu tiên đã diễn ra vào tháng 02/2023 về "Chuyển đổi khu vực công trong thời đại Cách mạnh công nghiệp 4.0"; hội thảo thứ 2 vào tháng 4/2023 về Tập huấn về các kỹ năng tư vấn và phát triển chính sách" đã đem đến các nội dung chia sẻ rất hữu ích từ phía các chuyên gia Singapore.

Tiếp nối thành công đó, VPCP tiếp tục phối hợp với Học viện Hành chính Quốc tế Singapore tổ chức Hội thảo tập huấn với chủ đề "Sự tham gia và giao tiếp của các bên liên quan". Đây là hoạt động thứ 3 trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ và Học viện Hành chính Quốc tế Singapore.

Bà Ngô Thái Hà cũng cho biết, VPCP là cơ quan có chức năng tham mưu, tổng hợp, điều phối giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tổ chức các hoạt động chung của Chính phủ, thường xuyên phải làm việc với các bộ, cơ quan, địa phương cũng như các đối tác trong nước và quốc tế, đảm bảo triển khai các nhiệm vụ hiệu quả, thống nhất, thông suốt, liên tục.

Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm rát quan trọng của cán bộ, công chức VPCP. Giao tiếp tốt chính là cầu nối, giúp gắn kết các mối quan hệ trong công việc, giải quyết xung đột, thúc đẩy sự hiểu biếu và hợp tác bảo đảm giải quyết công việc nhanh - hiệu quả - đáp ứng yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo VPCP.

Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính Ngô Thái Hà tin tưởng những kết quả tốt đẹp này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ gắn bó, hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ và Học viện Hành chính quốc tế Singapore; đồng thời, làm sâu sắc thêm mối quan hệ Việt Nam - Singapore.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng trao đổi, chia sẻ các nội dung kinh nghiệm trong quá trình làm chính sách. Các chuyên gia của Singapore chia sẽ nhiều nội dung, kiểu thức về các kỹ năng quản lý, giao tiếp cũng như kinh nghiệm vận dụng thực tế cho các cán bộ, công chức đang làm chính sách.

GH

Top