Hà Nội

Cần chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho thanh niên cống hiến

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều 24/3, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể đã đối thoại với 300 đoàn viên, thanh niên thuộc các đơn vị đoàn trực thuộc các cơ quan Trung ương.

24/03/2023 22:05
Cần chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho thanh niên cống hiến - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể đối thoại với 300 đoàn viên, thanh niên thuộc các đơn vị đoàn trực thuộc các cơ quan Trung ương

Tại buổi đối thoại, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể nhắn nhủ thế hệ thanh niên, đoàn viên ngày nay cần xây dựng cho bản thân lý tưởng, ước mơ, sự phấn đấu để phát triển đất nước đột phá.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết, thời gian qua, thế giới biến động lớn, riêng Việt Nam môi trường chính trị xã hội ổn định, "đây là lợi thế lớn mà không phải nước nào cũng có". Giai đoạn tới, nước ta sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định này để phát triển kinh tế, xã hội.

Nhấn mạnh vai trò của thanh niên là rường cột của nước nhà, thế hệ lãnh đạo tương lai, người chủ của đất nước, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho rằng, cần chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho thanh niên cống hiến và điều này được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt chú trọng.

"Nếu phát triển như bình thường hiện nay nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình rất lớn. Cần nhìn từ các nước phát triển, họ đã tạo sự đột phá từ khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ, thành tựu mới. Phải làm sao biến tiềm năng, trí tuệ thông minh và tinh thần cần cù của thanh niên tham gia vào trung tâm đột phá về công nghệ", ông Nguyễn Văn Thể khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Thể cho rằng, một trong nhiệm vụ của thanh niên hiện nay phải bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác lại các quan điểm sai trái của thế lực thù địch. Khi đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn thì các thế lực thù địch sử dụng không gian mạng bôi nhọ, xuyên tạc các thành quả đó. Do đó trách nhiệm của thanh niên tiếp nối truyền thống bảo vệ thành quả cách mạng.

Nói về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, ông Nguyễn Văn Thể cho biết, thời gian gần đây, khi cán bộ tiếp cận với môi trường mới thì một bộ phận bị suy thoái về tư tưởng, đạo đức dẫn đến tham nhũng. 

"Giai đoạn vừa qua, ta đã triển khai công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực một cách cương quyết, đạt được nhiều thành tựu, được thế giới công nhận. Giặc nội xâm nguy hiểm không kém gì giặc ngoại xâm", ông Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Vì vậy, trách nhiệm của thanh niên cùng toàn Đảng, toàn dân tuyên truyền, vận động, hưởng ứng phong trào phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Để xây dựng được lý tưởng, theo Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể, mỗi thanh niên cần đặt ra câu hỏi "mình được sống trong tự do, hòa bình như hôm nay là nhờ đâu, đó là nhờ Đảng, Nhà nước, nhờ hàng triệu các thế hệ thanh niên đã ngã xuống". Trách nhiệm của thế hệ thanh niên hiện nay cần quyết tâm, tiếp nối sứ mệnh truyền thống cha ông, bởi chỉ có đoàn kết thống nhất thì đất nước mới phát triển.

Kiên Trần

Top