Hà Nội

Bốn Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện

(Chinhphu.vn) - Triển khai hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, hướng tới kỷ niệm 23 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4/2000 - 07/4/2023), ngày 22/3, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ chủ trì, phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Đoàn Thanh niên các cơ quan: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện.

22/03/2023 14:51
4 Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh phát động Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Tham dự Chương trình có: Đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Chính phủ (VPCP); ông Trịnh Xuân An, Uỷ viên chuyên trách Uỷ ban Quốc phòng – An ninh, Phó Chủ tịch nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ Quốc hội khoá XV; PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; đại diện cấp uỷ, lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị, đại diện Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên của 4 Văn phòng Trung ương.

Phát động chương trình, Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh đánh giá, đây là một hoạt động có sức lan tỏa, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và hết sức ý nghĩa khi được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), hướng tới kỷ niệm 23 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4/2000 - 07/4/2023).

Việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam. Hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ về việc "Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện", trong những năm qua, 4 Văn phòng Trung ương đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức nhiều chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng với hàng nghìn lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng.

Thay mặt Đảng uỷ 4 Văn phòng Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh biểu dương tinh thần nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của các công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia hưởng ứng hoạt động này; đồng thời cảm ơn Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã luôn tích cực phối hợp, tham gia với trách nhiệm cao nhất trong các hoạt động tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu cũng như tổ chức tiếp nhận máu và chăm sóc người hiến máu được an toàn, nhanh chóng, thân thiện.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên trong 3 năm trở lại đây các hoạt động hiến máu tình nguyện phải hạn chế để bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của mỗi người dân, nhân dịp "Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2023 của Đoàn Thanh niên 4 Văn phòng Trung ương" hôm nay, Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhất là các đoàn viên, thanh niên của 4 Văn phòng Trung ương có đủ điều kiện sức khỏe hãy tích cực hưởng ứng, đăng ký hiến máu cứu người và vận động người thân, bạn bè của mình tham gia hiến máu cứu người.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị, Công đoàn các cấp, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Chương trình có ý nghĩa này được duy trì triển khai thực hiện định kỳ hằng năm.

4 Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các Văn phòng Trung ương đối với hoạt động hiến máu tình nguyện - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là đơn vị tuyến cuối thực hiện việc khám, điều trị các bệnh về máu với hàng nghìn bệnh nhân điều trị nội trú mỗi ngày. Bên cạnh đó, Viện thực hiện nhiệm vụ cung cấp máu cho hơn 180 bệnh viện thuộc 26 tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc và thường xuyên hỗ trợ cung cấp máu cho các tỉnh/thành phố khu vực miền Trung, miền Nam.

Đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà Viện không thể hoàn thành nếu không có sự chung tay, góp sức, hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức. Năm 2022, Viện tiếp nhận được gần 380.000 đơn vị máu, nhờ đó Viện đã cung cấp tương đối đầy đủ và kịp thời đến các bệnh viện, góp phần mang lại sự sống, niềm tin cho hàng trăm ngàn người bệnh và gia đình họ.

Trong nhiều năm qua, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng, VPCP tổ chức nhiều chương trình hiến máu ngay tại trụ sở cơ quan và đã tiếp nhận được hàng ngàn đơn vị máu để trao tặng cho người bệnh.

"Hôm nay, chứng kiến hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối các Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu. Đây là con số rất ấn tượng, mang đậm cảm xúc của tinh thần tương thân tương ái, nghĩa đồng bào, của tình yêu thương", PGS.TS Nguyễn Hà Thanh nói và cho biết Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương luôn ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các Văn phòng Trung ương đối với hoạt động hiến máu tình nguyện.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương mong muốn trong thời gian tới Đảng ủy, lãnh đạo 4 Văn phòng Trung ương tiếp tục quan tâm, ủng hộ để Viện phối hợp với Đoàn Thanh niên và các đơn vị trực thuộc tiếp tục tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện, không chỉ mỗi năm một lần mà tiến tới phối hợp tổ chức từ 2-3 lần/năm.

4 Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 3.

Trong những năm qua, 4 Văn phòng Trung ương đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức nhiều chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Ngay trong ngày đầu tiên của chương trình, hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động 4 Văn phòng Trung ương đã tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo. Toàn bộ lượng máu tình nguyện tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu sẽ được trao cho Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để giúp đỡ các bệnh nhân trong việc điều trị khám, chữa bệnh.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu:

4 Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 4.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 4 Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

4 Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 5.

Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

4 Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 6.

Đoàn viên, thanh niên của 4 Văn phòng Trung ương tích cực hưởng ứng, đăng ký hiến máu cứu người - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

4 Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 7.

Việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

4 Văn phòng Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 8.

Chương trình tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Hoàng Giang

Top