Hà Nội

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, tặng quà người lao động, gia đình chính sách tại tỉnh Nam Định

(Chinhphu.vn) – Ngày 20/1, Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã đến thăm, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh , gia đình chính sách tỉnh Nam Định nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

20/01/2024 18:59
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, tặng quà người lao động, gia đình chính sách tại tỉnh Nam Định- Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn đến thăm, tặng quà người lao động tại tỉnh Nam Định - Ảnh: VGP/Gia Huy

Đón tiếp và tham gia các hoạt động của Đoàn về phía tỉnh Nam Định có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cơ quan, đơn vị chức năng thuộc Văn phòng Chính phủ (VPCP).

Tại Công ty TNHH Viet Power, xã Hải Tân (Hải Hậu), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cùng Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh đã tặng 110 suất quà cho cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo và hướng dẫn các cấp Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động; hướng dẫn công đoàn cơ sở phối hợp với đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để động viên đoàn viên, người lao động nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024.

Tỉnh Nam Định đã đến thăm, tặng quà cho gần 58 nghìn gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ với tổng kinh phí khoảng 30 tỷ đồng. Liên đoàn lao động tỉnh triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động "Chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2024", với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên và người lao động.

Năm 2024 là năm đầu tiên Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chợ Tết Công đoàn nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho công nhân lao động; tổ chức tư vấn pháp luật và khám sức khoẻ miễn phí cho người lao động. Đồng thời,Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân lao động cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, tặng quà người lao động, gia đình chính sách tại tỉnh Nam Định- Ảnh 2.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn thăm hỏi công nhân tại Công ty TNHH Viet Power, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định - Ảnh: VGP/Gia Huy

Chia sẻ với công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Viet Power, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn vui mừng khi được biết, bên cạnh những kết quả tích cực về phát triển kinh tế - xã hội, lãnh đạo tỉnh Nam Định cũng hết sức quan tâm, tổ chức chu đáo các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó giúp cho hộ gia đình, công nhân, người lao động có cuộc sống ổn định, giúp cho bà con yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững, với mục tiêu chính là nhân dân được nâng cao chất lượng cuộc sống, không ai bị bỏ lại phía sau.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là các chính sách đối với người có công với cách mạng, người nghèo và đối tượng chính sách khác theo quy định. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, đảm bảo mọi người dân, người lao động đều có Tết, đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm… theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn mong muốn, tỉnh Nam Định tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống "Tương thân, tương ái", "Nhường cơm, sẻ áo" trong các tầng lớp nhân dân; đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, gia đình chính sách và lực lượng lao động hàng ngày nỗ lực cho sự phát triển đất nước và tỉnh; tổ chức các hoạt động để mọi người dân đón Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, tặng quà người lao động, gia đình chính sách tại tỉnh Nam Định- Ảnh 3.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn đã tới thăm, tặng quà bà Phạm Thị Nụ, gia đình chính sách tại huyện Hải Hậu - Ảnh: VGP/Gia Huy

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cùng Đoàn công tác của VPCP đã tới thăm, tặng quà bà Phạm Thị Nụ, năm nay 83 tuổi, là vợ liệt sĩ, ở xóm 11, xã Hải Phương (huyện Hải Hậu). Thăm hỏi sức khỏe của bà Phạm Thị Nụ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP bày tỏ trân trọng những đóng góp của các gia đình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ân cần thăm hỏi và động viên gia đình bà Phạm Thị Nụ phát huy truyền thống, tích cực, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua tại địa phương.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, tặng quà người lao động, gia đình chính sách tại tỉnh Nam Định- Ảnh 4.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nam Định - Ảnh: VGP/Gia Huy

Cũng trong ngày 20/1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn cùng lãnh đạo tỉnh Nam Định đã kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nam Định; kiểm tra tuyến đường trên địa bàn huyện Hải Hậu từ xã Hải Lý đến cầu Hà Lạn, xã Hải Phúc.

Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Nam Định có tổng chiều dài 65,58km, quy mô đường cấp III đồng bằng; tổng mức đầu tư khoảng 2.700 tỷ đồng, thời gian thực hiện xây dựng từ năm 2020-2024. Hiện nay, tuyến đường đã cơ bản hoàn thành, không chỉ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định mà còn có tính năng kết nối các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Hồng cũng như trên cả nước, mở ra không gian phát triển mới cho tỉnh.

Gia Huy

Top