Hà Nội

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Trần Văn Sơn đã dẫn đầu đoàn công tác của VPCP đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

18/01/2023 16:13
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn đến thăm, chúc Tết nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Ảnh: VGP/Gia Huy

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo một số Vụ, cục, đơn vị của VPCP, đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên VPCP.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn đã dẫn đầu đoàn của VPCP đến thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí nguyên Phó Thủ tướng: Vũ Khoan; Ngô Xuân Lộc; Phạm Gia Khiêm, Vũ Văn Ninh…

Đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, trường thọ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ - Ảnh 2.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn đến thăm, chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An. Ảnh: VGP/Gia Huy

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP trân trọng thông báo với các đồng chí nguyên lãnh đạo một số nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2022. Trong năm 2022, mặc dù tình hình thế giới biến động nhanh chóng, phức tạp, khó lường; nền kinh tế chịu tác động tiêu cực kép cả từ bên ngoài và bên trong đến cùng một thời điểm nhưng trong bối cảnh đó, cả nước đã đoàn kết, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ - Ảnh 3.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn đến thăm, chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Ảnh: VGP/Thiện Tâm

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương; sự ủng hộ, tham gia tích cực của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và sự quan tâm giúp đỡ của bạn bè quốc tế, tình hình kinh tế - xã hội phục hồi tích cực và đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực; đạt được mục tiêu tổng quát; đạt và vượt 13 chỉ tiêu, xấp xỉ đạt 1 chỉ tiêu và chưa đạt 1 chỉ tiêu trong số 15 chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu do Trung ương, Quốc hội giao; có nhiều điểm sáng đáng mừng về quy mô GDP, thu nhập bình quân đầu người, kim ngạch xuất, nhập khẩu; xuất khẩu nông sản; thu ngân sách nhà nước; vốn FDI thực hiện; số doanh nghiệp thành lập mới…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ - Ảnh 4.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, chúc Tết nguyên Phó Thủ tướng Ngô Xuân Lộc. Ảnh: VGP/Gia Huy

Điểm nổi bật trong đó là Chính phủ đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm, hiệu qủa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Quốc hội, chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt. 

Chính phủ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu qua các thời kỳ, kiên kiết, kiên trì, bản lĩnh, vững vàng, không lùi bước trước khó khăn, thách thức, quyết tâm xây dựng bộ máy hành chính nhà nước từ Trung ương đến địa phương trong sạch vững mạnh toàn diện, đoàn kết, liêm chính, kỷ luật, kỷ cương, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ - Ảnh 5.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP chuyển quà chúc mừng năm mới của Thủ tướng Chính phủ tới nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan. Ảnh: VGP/Gia Huy

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Phạm Minh Chính và của VPCP. Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ cũng chúc Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của VPCP luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ - Ảnh 6.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đến thăm, chúc Tết nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh. Ảnh: VGP/Gia Huy

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn bày tỏ mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm, đóng góp những ý kiến tâm huyết, quý báu cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

Gia Huy

Top