Hà Nội

Bế mạc giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/4, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức bế mạc Giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ II, năm 2022. Chung cuộc, Đội bóng của Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông giành giải nhất hạng A.

24/04/2022 19:01

Bế mạc giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương - Ảnh 1.

Bộ Thông tin và Truyền thông giành giải nhất hạng A. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Đây là năm thứ hai Giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương được tổ chức. Giải năm nay có sự góp mặt của 8 đội bóng tham dự với gần 200 nữ vận động viên tham gia gồm các đơn vị: Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Văn phòng Chính phủ; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bộ Thông tin và Truyền thông; Tòa án Nhân dân tối cao.

 

Giải đấu có sự tham gia của các nhà tài trợ gồm: Công ty TNHH Thể thao và Thương mại Miền Bắc Thời trang Thể thao Hermod; Công ty Cổ phần đầu tư Lưu Luyến và đơn vị đồng hành: KOS English Center - Đối tác luyện thi IELTS của Hội Đồng Anh; Công ty TNHH Trâm Tạ; Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Thiên Hà.


Theo đồng chí Bùi Hoàng Tùng, quyền Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương được tổ chức lần này tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong toàn Khối. Đây cũng là dịp để các bạn nữ đoàn viên, thanh niên có điều kiện giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Khối.


Bế mạc giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương - Ảnh 2.

Đội VPCP giành giải 3 hạng B. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Theo thể lệ thi đấu, các đội bốc thăm và đá loại trực tiếp, 4 đội mạnh nhất sẽ vào thi đấu ở vòng chung kết hạng A và 4 đội còn lại thi đấu hạng B. Mỗi hiệp đấu sẽ diễn ra trong thời gian 20 phút, nếu trận đấu không có bàn thắng 2 đội sẽ tiến hành đá luân lưu 11m để phân thắng bại.


Trong 3 ngày từ 22-24/4, giải đấu đã diễn ra sôi nổi, nhiều trận cầu hấp dẫn, hào hứng, được đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên theo dõi, cổ vũ. Chung cuộc, giải nhất hạng A thuộc về đội bóng của Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông; giải Nhì hạng A thuộc về đội bóng Đoàn Thanh niên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.


Cúp vô địch hạng B thuộc đội bóng của Đoàn Thanh niên Toà án Nhân dân tối cao; giải Nhì hạng B thuộc về đội bóng của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.


Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội. Trong đó, đội Văn phòng Chính phủ đã giành giải 3 hạng Ba và đặc biệt giành giải Thủ môn xuất sắc nhất.


Bế mạc giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương - Ảnh 3.

Đội VPCP nhận giải Thủ môn xuất sắc. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Theo Ba Tổ chức giải đấu, các nữ vận động viên không chuyên đã cống hiến những trận cầu hay, những pha bóng đẹp, những cuộc tranh đua quyết liệt đầy kịch tính giằng co từng tỉ số, từng bàn thắng.

Thiện Tâm

Top