Hà Nội

Khai mạc Giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương lần II

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/4, tại Sân bóng đá Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức Giải Bóng đá Nữ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ II, năm 2022.

23/04/2022 18:16

Khai mạc Giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương lần II - Ảnh 1.

Giải đấu quy tụ 8 đội bóng tham dự. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Giải đấu đã thu hút 8 đội bóng tham dự, với gần 200 nữ vận động viên đến từ các đơn vị: Văn phòng Chính phủ; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Cơ quan Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bộ Thông tin và Truyền thông; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Tòa án Nhân dân tối cao.


Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, quyền Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương được tổ chức lần này tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong toàn Khối. 


Đồng thời, đây cũng là dịp để các nữ đoàn viên, thanh niên có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Khối.


Khai mạc Giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương lần II - Ảnh 2.

Đội bóng đá nữ Văn phòng Chính phủ tại Giải đấu. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu giữa đội Bộ Thông tin và Truyền thông gặp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đội Bộ Khoa học và Công nghệ gặp đội Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam.


Ngày hôm qua, đội Văn phòng Chính phủ đã gặp đội Bộ Thông tin và Truyền thông, trong chiều nay tiếp tục gặp đội bóng đá nữ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.


Theo thể lệ thi đấu, các đội bốc thăm và đá loại trực tiếp, bốn đội mạnh nhất sẽ vào thi đấu ở vòng chung kết nhánh thua và nhánh thắng diễn ra vào ngày 24/4. Mỗi hiệp đấu sẽ diễn ra trong thời gian 20 phút. Nếu trận đấu không có bàn thắng 2 đội sẽ tiến hành đá luân lưu 11m để phân thắng bại.


Khai mạc Giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương lần II - Ảnh 3.

Ban tổ chức phát động giải thưởng "Khoảnh khắc ấn tượng" để cổ vũ, khích lệ các vận động viên. Ảnh: VGP/Thiện Tâm.

Cũng tại giải lần này, Ban Tổ chức phát động giải thưởng "Khoảnh khắc ấn tượng" nhằm khích lệ, cổ vũ và lưu lại hình ảnh đẹp của các vận động viên khi tham dự giải. 


Giải sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến 10h00 ngày 24/4. Các đội có thể gửi ảnh tham dự thông qua fanpage chính của giải đấu.


Sáng ngày 24/4 sẽ diễn ra lễ bế mạc Giải Bóng đá Nữ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ II, năm 2022.


Thiện Tâm

Top