Hà Nội

VPCP tích cực ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng phát động của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, ngày 27/5, Công đoàn VPCP đã ủng hộ số tiền 150 triệu đồng.

28/05/2021 08:07

Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Hoàng Giang

Theo Lãnh đạo Công đoàn VPCP, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để chia sẻ khó khăn, chung tay góp sức phòng, chống dịch; phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được sự đồng ý của Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Công đoàn VPCP đã trích kinh phí từ nguồn Quỹ Công đoàn, số tiền 150 triệu đồng, cùng các Văn phòng Trung ương gửi về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong ngày 27/5/2021.

.

Khẳng định đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn VPCP Phạm Quang Tiến cho biết, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP mong muốn với sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam sẽ sớm được đẩy lùi.

.

Đồng thời kêu gọi các công đoàn viên VPCP nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành y tế và của địa phương, cơ quan VPCP trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của mình và của cộng đồng.

.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, với tinh thần của Đảng ủy, Lãnh đạo VPCP, Công đoàn VPCP kêu gọi các đoàn viên công đoàn tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã hành động quyết liệt, "chống dịch như chống giặc", bước đầu đạt được kết quả rất quan trọng.

. 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, đặc biệt là sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, chung sức của toàn thể nhân dân, chúng ta vừa cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vừa thực hiện được các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

.

Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội…

.

Ngày 27/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 theo hình thức trực tuyến trong toàn quốc nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã phát động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19".

.

Tại điểm cầu trung ương, theo thống kê sơ bộ, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ là trên 620 tỷ đồng và địa phương là 1.690 tỷ đồng. Tổng số tiền tại điểm cầu Trung ương và địa phương đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ tại Lễ phát động là trên 2.320 tỷ đồng. Các nguồn lực huy động được sẽ tập trung hỗ trợ kinh phí mua vaccine, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

.

Thay mặt nhân dân cả nước, nhất là nơi đang xảy ra dịch bệnh, tri ân lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cam kết, Mặt trận sẽ tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả thiết thực.

.

Hoàng Giang

Top