Hà Nội

VPCP thắp hương tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam anh hùng

(Chinhphu.vn) – Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 17/1, đoàn cán bộ VPCP do Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn VPCP Phạm Quang Tiến làm Trưởng đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam anh hùng đã mất tại Thái Nguyên và Sóc Sơn (Hà Nội).

17/01/2020 17:19

Tham gia đoàn có đại diện Văn phòng Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Vụ Tổ chức cán bộ và đại diện một số vụ, cục, đơn vị thuộc VPCP.

.

Đây là hoạt động thường niên của VPCP mỗi dịp Tết đến, xuân về thể hiện nghĩa tình, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tấm lòng trân trọng, biết ơn đối với các thế hệ đi trước.

.

Tại Thái Nguyên, đoàn đã đến thắp hương, tưởng nhớ mẹ Nguyễn Thị Đào, ở xóm Nhân Minh, xã Thượng Đình (huyện Phú Bình) là mẹ của 2 liệt sỹ; mẹ Nguyễn Thị Lịch, ở tổ 6, phường Đồng Quang (TP. Thái Nguyên) có 3 người con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

.

Mẹ Nguyễn Thị Đào và mẹ Nguyễn Thị Lịch là 2 Mẹ Việt Nam anh hùng do VPCP nhận phụng dưỡng trọn đời tại Thái Nguyên từ năm 2013.

.

Tại Sóc Sơn (Hà Nội), đoàn đã đến thắp hương tại nhà của 3 mẹ Việt Nam anh hùng đã mất tại thị trấn Sóc Sơn gồm: mẹ Nguyễn Thị Lộc, mẹ Nguyễn Thị Khuy và mẹ Nguyễn Thị Thiện. Đây là 3 Mẹ Việt Nam anh hùng do VPCP nhận phụng dưỡng từ năm 1999. Các Mẹ đều có con trai duy nhất đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

.

Sau khi thắp hương tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam anh hùng, đồng chí Phạm Quang Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn VPCP đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, các Phó Chủ nhiệm, Chủ tịch Công đoàn VPCP và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức VPCP đến gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng.

.

Đồng chí Phạm Quang Tiến cho biết, việc tri ân các cá nhân, gia đình chính sách có công với cách mạng là hoạt động thường niên của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP, thể hiện nghĩa tình, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tấm lòng trân trọng, biết ơn đối với các thế hệ đi trước.

.

Hàng năm, vào dịp lễ, tết VPCP đều tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng nhận phụng dưỡng và đến thắp hương các mẹ Việt Nam anh hùng VPCP nhận phụng dưỡng đã qua đời. Tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP sẽ luôn nỗ lực không ngừng để phát huy truyền thống cách mạng; thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, công tác thương binh liệt sĩ, bảo đảm chăm lo tốt các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

.

Đại diện gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP trong suốt thời gian qua đã dành nhiều tình cảm, thăm hỏi động viên đến gia đình; khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, nêu gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng cho những người thân và lối xóm.

.

Đồng thời cũng chúc tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP luôn mạnh khỏe, đoàn kết, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

.

Hoàng Anh

Top