Hà Nội

Trí thức trẻ trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(Chinhphu.vn) - Chiều 29/8, Tọa đàm “Trí thức trẻ trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” và Trao giải Cuộc thi sáng tác các sản phẩm truyền thông với chủ đề “Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2023 do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

30/08/2023 18:40
Trí thức trẻ trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể-Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Toạ đàm. Ảnh: VGP/Kiên Trần

Chương trình nhằm phát huy vai trò của trí thức trẻ trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tại Tọa đàm, các chuyên gia, các trí thức trẻ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của Khối đã thảo luận, làm rõ nội dung chủ đề "Trí thức trẻ trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng". Qua đó, giúp cho các cấp đoàn có thêm những nhận thức mới, kỹ năng mới, giải pháp mới để từ đó thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn, khẳng định rõ nét hơn vai trò của tri thức trẻ trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. 

Đồng thời, khẳng định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới hiện nay là nhiệm vụ chính trị vừa cấp bách, vừa thường xuyên và lâu dài, không chỉ là công việc của các cơ quan Đảng, Nhà nước mà là của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trí thức trẻ trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Quốc Minh-Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tham gia Tọa đàm. Ảnh: VGP/Kiên Trần

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tiến hành trao giải Cuộc thi sáng tác các sản phẩm truyền thông với chủ đề "Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" năm 2023 cho 26 tác phẩm xuất sắc ở 02 thể loại Video và Infographic, Ban Thường vụ Đoàn Khối cũng đã trao 02 giải tập thể cho 02 đơn vị có nhiều bài dự thi nhất.

Kiên Trần

Top