Hà Nội

Gặp mặt, trao quà hỗ trợ cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(Chinhphu.vn) - Chiều 25/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, với truyền thống tương thân tương ái từ nhiều năm qua, Công đoàn Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, chúc Tết và trao tặng quà hỗ trợ cho các công chức, viên chức, người lao động VPCP có hoàn cảnh khó khăn.

25/01/2022 18:25
Gặp mặt, trao quà hỗ trợ cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành trao tặng quà hỗ trợ cho các công chức, viên chức, người lao động VPCP có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành; Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông; Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn VPCP Phạm Quang Tiến; đại diện Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ VPCP; đại diện các Vụ, Cục, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của VPCP cùng dự buổi gặp mặt.

Theo Văn phòng Công đoàn VPCP, trong tổng số 61 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, khó khăn đặc biệt, Công đoàn tổ chức trao quà cho 48 trường hợp tại phía Bắc. 13 trường hợp ở Cục Hành chính - Quản trị II và Hội trường Thống Nhất, lãnh đạo VPCP giao đơn vị tổ chức trao quà tới đoàn viên.

Mức chi hỗ trợ mỗi trường hợp đặc biệt khó khăn là 4 triệu đồng (trong đó nguồn từ cán bộ công đoàn VPCP hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp); mỗi trường hợp khó khăn là 2,5 triệu đồng (trong đó nguồn từ cán bộ công đoàn VPCP hỗ trợ 2 triệu đồng/trường hợp, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ hỗ trợ 500.000 đồng/trường hợp) và mỗi đồng chí thêm 5 kg gạo tẻ.

Gặp mặt, trao quà hỗ trợ cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông trao tặng 50 triệu đồng cho Công đoàn các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc VPCP để hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao tặng 50 triệu đồng cho Công đoàn các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc VPCP để hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn.

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo VPCP, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành chia sẻ với những khó khăn mà bản thân và gia đình các công chức, viên chức, người lao động đang gặp phải.

Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng uỷ, Lãnh đạo, Công đoàn VPCP luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nói chung và những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn nói riêng với tinh thần "lá lành đùm lá rách".

Đặc biệt, Đảng uỷ, Lãnh đạo, Công đoàn cơ quan luôn quan tâm chế độ chính sách, tạo điều kiện làm việc, học tập, phấn đấu cho các đồng chí thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công chức, viên chức bị ốm đau, bệnh tật…

Gặp mặt, trao quà hỗ trợ cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn VPCP Phạm Quang Tiến trao tặng quà hỗ trợ của Công đoàn VPCP cho các trường hợp khó khăn đặc biệt. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Năm 2021, 5 đơn vị sự nghiệp công lập của VPCP gồm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Nhà khách La Thành, Hội trường Thống nhất là những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống, hội nghị phục vụ nhiệm vụ chính trị và kinh doanh, với 1.128 viên chức, người lao động đã bị ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, doanh thu của các đơn vị sụt giảm nghiêm trọng; các đơn vị phải bố trí trực, làm việc luân phiên; đời sống của viên chức, người lao động hết sức khó khăn…

Tuy nhiên, với sự cố gắng của lãnh đạo, cấp ủy, công đoàn các đơn vị và sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của Lãnh đạo, Đảng ủy, Công đoàn VPCP, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã có sự tin tưởng, chia sẻ khó khăn và cùng đồng hành với các đơn vị vượt qua những khó khăn từ dịch bệnh.

Gặp mặt, trao quà hỗ trợ cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Công đoàn VPCP tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, chúc Tết và trao tặng quà hỗ trợ cho các công chức, viên chức, người lao động VPCP có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành cũng đánh giá cao Công đoàn VPCP trong những năm qua đã rất trách nhiệm với cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn VPCP với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Nâng cao chất lượng bữa ăn, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, triển khai mua nhà ở xã hội, hỗ trợ mua nhà ở thương mại; hỗ trợ đột xuất, trợ cấp ốm đau, chuẩn bị chu đáo, chăm lo Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán và nhiều chế độ, chính sách khác.

Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành đề nghị Công đoàn VPCP và các Vụ, Cục, đơn vị trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để thể hiện tình cảm gắn bó, nghĩa tình của cơ quan VPCP và tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt cho các cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của VPCP, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Đảng uỷ, các lãnh đạo VPCP, Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ VPCP. Đồng thời cho biết, món quà hôm nay có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ trong thời điểm khó khăn hiện nay, giúp những cán bộ, công chức, viên chức khó khăn cảm thấy ấm cúng hơn, được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Hoàng Giang

Top