Hà Nội

Đại hội Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2023-2028

(Chinhphu.vn) - Đại hội Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn Cơ sở Cổng TTĐT Chính phủ phát huy ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của Đại hội đề ra, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Công đoàn cơ quan trong nhiệm kỳ tới.

12/05/2023 16:11
Đại hội Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh 1.

Đại hội Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sáng 12/5, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức Đại hội Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội, có các đồng chí: Phạm Quang Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn VPCP, đại diện Công đoàn một số đơn vị của VPCP. Về phía Cổng TTĐT Chính phủ có các đồng chí: Nguyễn Hồng Sâm, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ; Lê Việt Đông, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc; Tô Văn Tuấn, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2018-2023 cùng tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ.

Đóng góp quan trọng vào phong trào và hoạt động của Công đoàn VPCP

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Tô Văn Tuấn, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2018 -2023 cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ lần thứ IV, trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hơn nửa thời gian nhiệm kỳ do dịch COVID-19 gây ra, được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền Cổng TTĐT Chính phủ cùng với tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, đoàn viên các cấp Công đoàn Cơ sở Cổng TTĐT Chính phủ đã vượt qua khó khăn, quyết tâm phấn đấu và đã hoàn thành tốt các mục tiêu mà Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra.

Đại hội lần này có nhiệm vụ thảo luận, thông qua các báo cáo của BCH nhiệm kỳ qua; quyết định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới của Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ; bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ đủ sức đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc; đủ sức lãnh đạo hoàn thành những nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong những năm tới; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên.

Đại hội Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh 2.

Các đoàn viên Công đoàn bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023, đồng chí Nguyễn Phương Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ sở Cổng TTĐT Chính phủ đã triển khai toàn diện các mặt công tác, với nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực, có chiều sâu, bảo đảm thực hiện tốt chức năng của Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) yên tâm công tác, cống hiến.

Công đoàn đã tham gia xây dựng, thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ, đoàn viên công đoàn theo quy định của Công đoàn Việt Nam và Công đoàn VPCP như chế độ lương, học tập, nghỉ chế độ, thông tin về các dự án nhà ở dành cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan nhà nước, góp ý về hoạt động của bếp ăn... Quan tâm, động viên cán bộ, người lao động tham gia các đợt khám sức khỏe định kỳ do cơ quan tổ chức. Động viên các đoàn viên tích cực tham gia bếp ăn tại cơ quan.

Công đoàn cũng đã làm tốt công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên các đoàn viên khi ốm đau, thai sản; gia đình có việc hiếu, hỷ và đặc biệt là quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên khi cần thiết trong thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tích cực tham gia các chương trình, hoạt động, các lớp tập huấn cho đoàn viên do Công đoàn VPCP, Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức.

Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức các chuyến đi nghỉ hè cho CBCCVCNLĐ của Cổng TTĐT Chính phủ. Ngoài ra, phối hợp với các bộ phận, đơn vị liên quan tổ chức đi khảo sát tình hình kinh tế - xã hội tại Thanh Hóa (2018), Quảng Ninh (2022) và một số tỉnh, thành khác gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, đồng thời vừa tạo được sự gắn kết giữa người lao động, vừa để cho người lao động được nghỉ ngơi phục hồi sức lao động.

Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ cũng tham gia đầy đủ vào các hoạt động sinh hoạt tập thể, văn hóa, văn nghệ, các giải thi đấu thể thao chào mừng ngày truyền thống VPCP hằng năm như giải bóng đá, bóng bàn, cầu lông, tennis, kéo co…

Các hoạt động xã hội, từ thiện tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh. Các cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, ủng hộ cho học sinh khó khăn tại Ninh Bình và thành phố Cẩm Phả huyện Ba Chẽ tỉnh Quảng Ninh; các hoạt động tri ân về nguồn; phong trào hiến máu tình nguyện…

Đặc biệt, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cổng TTĐT Chính phủ đã tham gia tích cực các phong trào thi đua do cơ quan, công đoàn cấp trên phát động hằng năm như các phong trào: "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; "Xây dựng cơ quan văn hóa ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả"; Cuộc vận động "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức, lao động "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo"; Phong trào "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở"…

Các đoàn viên Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ, đặc biệt là Công đoàn bộ phận Báo điện tử Chính phủ đã đóng góp nhiều thành tích để Cổng TTĐT Chính phủ làm tốt vai trò là công cụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và đối ngoại; thực sự là cầu nối ngắn nhất không kể không gian và thời gian giữa Chính phủ và người dân, doanh nghiệp, là kênh kết nối hiệu quả giữa người dân, doanh nghiệp với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các địa phương.

Nhiệm kỳ 2018-2023 vừa qua, Công đoàn Cổng TTĐTCP được Công đoàn Văn phòng Chính phủ tặng Giấy khen của Công đoàn Văn phòng Chính phủ. Các đoàn viên của CĐCS Cổng TTĐT Chính phủ đều được Công đoàn cấp trên công nhận là đoàn viên công đoàn xuất sắc, nhiều đoàn viên được Giấy khen của Công đoàn Văn phòng Chính phủ và 01 đồng chí được Công đoàn viên chức Việt Nam xét tặng giải thưởng "Gương mặt của năm 2022" trong thực hiện các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh…

Đại hội Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn VPCP Phạm Quang Tiến phát biểu tại Đại hội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn VPCP, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn VPCP Phạm Quang Tiến ghi nhận sự tham gia tích cực cũng như những đóng góp quan trọng của Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ đối với phong trào và hoạt động của Công đoàn VPCP, biểu dương những thành tích mà Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ đã đạt được trong thời gian qua.

Theo đồng chí Phạm Quang Tiến, các hoạt động của Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ có sự gắn kết và đổi mới. Đối với các hoạt động chung của Cổng đoàn VPCP, Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ đã tham gia nhiệt tình và đạt nhiều thành tích cao.

Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, các đoàn viên công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo đạt được nhiều thành tích trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, khẳng định vị thế, vai trò của Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Cổng TTĐT Chính phủ nói riêng và VPCP nói chung, cũng như góp phần xây dựng tổ chức công đoàn phát triển lớn mạnh.

Đồng chí Phạm Quang Tiến đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ tiếp tục phát huy vai trò của công đoàn trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên không chỉ đơn thuần là tiền lương, thu nhập mà là cơ hội học tập, thăng tiến, là sự ấm áp của tình người. Khuyến khích, động viên đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn VPCP tổ chức. Tích cực đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động của công đoàn…

Đại hội Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh 4.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm phát biểu tại Đại hội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Xây dựng ngôi nhà chung ấm áp, đoàn kết

Thay mặt Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm đánh giá BCH Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2023-2028 đã cùng với Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan và các đoàn viên Công đoàn xây dựng được Công đoàn Cơ sở Cổng TTĐT Chính phủ hoạt động nề nếp, trách nhiệm và hiệu quả. Những hoạt động của Công đoàn đã góp phần làm cho cơ quan ấm áp hơn, bảo đảm quyền lợi vật chất và tinh thần cho CBCCVCNLĐ.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm, hiện nay, Cổng TTĐT Chính phủ đã thực sự trở thành cơ quan truyền thông lớn và có tính dẫn dắt, định hướng, đáp ứng yêu cầu rất cao của Thủ tướng Chính phủ và các Phó Thủ tướng, của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP. Trong thành quả chung đó, các công đoàn viên có sự nỗ lực rất lớn.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ sắp tới là rất nặng nề, Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm mong muốn Công đoàn VPCP tiếp tục quan tâm tới Công đoàn cơ sở Cổng TTĐT Chính phủ. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ thực sự là tổ chức mạnh, đóng góp vào sự phát triển của cơ quan và hoạt động chung của Công đoàn VPCP.

"Để làm được điều này, mỗi công đoàn viên đều phải rất nỗ lực, trách nhiệm. Ngoài việc bảo về quyền và lợi ích cho CBCCVCNLĐ, Công đoàn phải là chỗ dựa để xây dựng cơ quan trở thành ngôi nhà chung ấm áp, đoàn kết, vui vẻ", Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm nói.

Bên cạnh sự tạo điều kiện của cơ quan, đồng chí Nguyễn Hồng Sâm nhắc nhở bản thân các đoàn viên công đoàn cần tự bồi dưỡng, rèn luyện, đào tạo để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, tư tưởng xây dựng đội ngũ CBCCVCNLĐ và tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hành động của mỗi đoàn viên công đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chuyên môn của từng đơn vị.

Đại hội Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh 5.

Đảng ủy, ban lãnh đạo cơ quan tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh:VGP/Nhật Bắc

Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn Cổng TTĐT Chính phủ nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn VPCP gồm 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Trước đó, trong tháng 4/2023, toàn bộ 6 Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn cơ sở Cổng TTĐT Chính phủ đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Hoàng Giang

Top